Thêm không khí lạnh tăng cường, miền Bắc còn rét
Chiều tối và đêm nay (9/03), thêm một bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, khiến khu vực này duy trì nền nhiệt thấp, trời rét.

Hà Nội vẫn duy trì rét trong 1-2 ngày tới. (Ảnh minh họa)
Toàn miền Bắc chưa kịp ấm lên do khối không khí lạnh suy yếu thì ngay đêm nay, một đợt lạnh khác lại được tăng cường về. Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Thời tiết lạnh sẽ kéo dài trong 1 - 2 ngày tới rồi ấm lên. Tuy nhiên, chỉ khoảng 15 -16/3 sẽ có thêm đợt lạnh nữa tràn về kéo nền nhiệt trở lại ngưỡng 15 - 19 độ C.
Ngày và đêm nay phía Tây Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 19 - 22 độ. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, chiều tối và đêm có mưa và mưa nhỏ, gió nhẹ. Chiều tối và đêm gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, vùng núi có nơi 12 - 14 độ; cao nhất 16 - 19 độ. Khu vực Hà Nội nhiều mây, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ, cao nhất 17 - 19 độ.
Cũng theo cơ quan khí tượng, từ chiều tối nay Vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.
Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới?
Các nhà khoa học dự báo 10 năm tới hoạt động của Mặt trời sẽ giảm xuống. Do vậy, liệu có lặp lại “thời kỳ tiểu băng hà” đã từng xảy ra vào thế kỷ XVII.
Rực vàng trong nắng mùa hoa Giáng Hương
Loài thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam - Giáng hương quả to Pterocarpus macrocarpus bắt đầu thay áo mới và trang điểm bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng rực, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt cả góc rừng làm đánh thức lũ bướm ngái ngủ trong chiếc kén sau những ngày dài đói bụng...
5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.


