Thêm không khí lạnh tăng cường, miền Bắc còn rét

Chiều tối và đêm nay (9/03), thêm một bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, khiến khu vực này duy trì nền nhiệt thấp, trời rét.


Hà Nội vẫn duy trì rét trong 1-2 ngày tới. (Ảnh minh họa)

Toàn miền Bắc chưa kịp ấm lên do khối không khí lạnh suy yếu thì ngay đêm nay, một đợt lạnh khác lại được tăng cường về. Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Thời tiết lạnh sẽ kéo dài trong 1 - 2 ngày tới rồi ấm lên. Tuy nhiên, chỉ khoảng 15 -16/3 sẽ có thêm đợt lạnh nữa tràn về kéo nền nhiệt trở lại ngưỡng 15 - 19 độ C.

Ngày và đêm nay phía Tây Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 19 - 22 độ. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, chiều tối và đêm có mưa và mưa nhỏ, gió nhẹ. Chiều tối và đêm gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, vùng núi có nơi 12 - 14 độ; cao nhất 16 - 19 độ. Khu vực Hà Nội nhiều mây, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ, cao nhất 17 - 19 độ.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ chiều tối nay Vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh.

TIN CŨ HƠN
Bí ẩn thác nước chảy vào

Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"

Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…

Đăng ngày: 17/02/2026
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan

Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan

Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.

Đăng ngày: 11/02/2026
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu

Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"

Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.

Đăng ngày: 08/02/2026
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).

Đăng ngày: 19/01/2026
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?

Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?

Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.

Đăng ngày: 15/01/2026
Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?

Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?

Núi lửa đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của những người đang sống trong vùng gần cửa miệng của hiện tượng này. Nhưng đã bao giờ bạn tử hỏi núi lửa là gì không?

Đăng ngày: 12/01/2026
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới

Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.

Đăng ngày: 04/01/2026
Khoa Học News