Thi ý tưởng sáng tạo vì môi trường Việt Nam

Hội đồng Anh phát động cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo vì môi trường tại Việt Nam, với phần thưởng có giá trị tới 140 triệu đồng.

Thi ý tưởng sáng tạo vì môi trường Việt Nam
Ảnh minh họa: lifemaideasy.com.

E-idea, tên của cuộc thi, do Hội đồng Anh và tổ chức Bảo đảm chất lượng Lloyd’s Register Quality Assurance (LRQA) phát động tại Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Ngoại trưởng Anh, ông William Hague, chính thức công bố cuộc thi mang tầm khu vực này tại Nhà hát Opera Sydney ở Australia vào tháng 1.

Cuộc thi sẽ có 6 giải thưởng. Giải khởi động dành cho những ý tưởng mới với trị giá lên tới 100 triệu đồng và giải phát triển ý tưởng dành cho những ý tưởng và dự án đã hoặc đang được triển khai với giá trị tối đa 140 triệu đồng.

Loading...

Để giành được giải thưởng, các dự án dự thi cần thể hiện biện pháp giải quyết một trong những thách thức lớn nhất về môi trường mà các cộng đồng đô thị tại Việt Nam đang đối mặt. Chẳng hạn, các dự án có thể đưa ra giải pháp nhằm tăng hiệu quả quản lý, giảm chất thải, các phương thức vận chuyển và đi lại thân thiện với môi trường, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, sử dụng nước hiệu quả và các mô hình mang tính bền vững.

Bên cạnh hỗ trợ về tài chính, LRQAHội đồng Anh sẽ trang bị cho những người đoạt giải kỹ năng lãnh đạo cũng như kiến thức và các kỹ năng quản lý dự án. Những người chiến thắng cũng sẽ được tham gia mạng lưới E-idea khu vực của LRQA Hội đồng Anh. Với tư cách thành viên mạng lưới, họ có thể tiếp cận những cơ hội đào tạo và phát triển mạng lưới hợp tác với các nhà hoạt động vì môi trường và xã hội.

Ngoài ra cuộc thi E-idea còn giúp các cá nhân hoặc nhóm giành chiến thắng tham gia vào mạng lưới doanh nhân toàn cầu với 50.000 thành viên.

Nhân dịp này, trang web www.e-idea.org cũng đã khai trương nhằm cung cấp thông tin và mẫu đơn đăng ký dự thi cho các đối tượng quan tâm. Hạn cuối nhận hồ sơ dự thi là ngày 3/7/2011.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Ba nhà vật lý nhận Giải thưởng Bell 2017

Ba nhà vật lý nhận Giải thưởng Bell 2017

Giải thưởng Bell năm nay sẽ được trao vào thứ Năm, ngày 31/8, tại Học viện Fields, Toronto, Canada. Những người nhận giải sẽ có bài phát biểu ngắn trong lễ trao giải.

Đăng ngày: 30/08/2017
Việt Nam lần thứ 6 vô địch robocon châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam lần thứ 6 vô địch robocon châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 27/8, tại Tokyo (Nhật Bản), đội tuyển Robocon Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trong trận chung kết Robocon châu Á - Thái Bình Dương trước đối thủ Malaysia với thời gian 1 phút 16 giây.

Đăng ngày: 29/08/2017
Vì sao công bố quốc tế của Việt Nam còn ít?

Vì sao công bố quốc tế của Việt Nam còn ít?

Dù số lượng bài báo quốc tế của Việt Nam tăng trưởng nhanh trong năm năm qua, nhưng vẫn còn cách xa so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Đăng ngày: 26/08/2017
NASA sắp công bố phát hiện mới về sự sống ngoại hành tinh

NASA sắp công bố phát hiện mới về sự sống ngoại hành tinh

NASA sẽ tiết lộ phân tích đáng tin cậy nhất của sứ mệnh Kepler về sự sống trên những hành tinh xa xôi trong họp báo đầu tuần sau.

Đăng ngày: 14/06/2017
NASA công bố sứ mệnh vĩ đại: Thám hiểm Mặt trời ở vùng

NASA công bố sứ mệnh vĩ đại: Thám hiểm Mặt trời ở vùng "chảo lửa" nóng 1.400 độ C

Đây là lần đầu tiên cơ quan vũ trụ Mỹ công bố chi tiết sứ mệnh tiếp cận Mặt trời gần nhất trong lịch sử của NASA.

Đăng ngày: 31/05/2017
Tối nay, NASA sẽ thông báo với công chúng về sứ mệnh

Tối nay, NASA sẽ thông báo với công chúng về sứ mệnh "chạm tới Mặt Trời"

Ta sẽ có cơ hội hiểu kĩ hơn về ngôi sao nằm gần chúng ta nhất, làm tiền để nghiên cứu cho những sứ mệnh tương lai với những hệ sao ngoài Vũ trụ bao la kia.

Đăng ngày: 31/05/2017
32 đội tranh tài trong vòng chung kết Robocon 2017

32 đội tranh tài trong vòng chung kết Robocon 2017

Với chủ đề "Chinh phục đĩa bay", các đội tuyển lọt vào vòng chung kết Robocon 2017 sẽ trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới

Đăng ngày: 28/04/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News