Thiên tai hoành hành tại Trung Quốc và Hàn Quốc
Sau khi hoành hành gây nhiều thiệt hại tại tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, đêm 8/8, bão Hải Quỳ (Haikui) đã tràn vào tỉnh An Huy.
>>> Trung Quốc sơ tán dân vì bão
Cục Khí tượng Thủy văn tỉnh An Huy cho biết tại nhiều khu vực, lượng mưa đo được là 100mm, riêng tại thành phố Hoàng Sơn, một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh này, lượng mưa lên tới 392mm, vận tốc gió tới 117km/giờ.
Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, chính quyền địa phương đã cho ngừng hoạt động các tuyến cáp treo và đóng cửa một số địa điểm du lịch trong thành phố.

Theo số liệu mới nhất, bão Hải Quỳ đã khiến một người thiệt mạng và buộc 26.000 người dân ở tỉnh An Huy phải đi sơ tán.
Trong khi đó, thành phố Thượng Hải cũng hứng chịu mưa lớn do ảnh hưởng của bão. Đã có 2 người chết và 7 người bị thương trong các vụ tai nạn do mưa lớn gây ra.
Trước đó, bão Hải Quỳ đổ bộ tỉnh Chiết Giang sáng cùng ngày đã gây mưa to và lụt lội, làm 3 người thiệt mạng và 1,5 triệu người phải đi sơ tán.
Đây là trận bão thứ ba đổ bộ vào khu vực ven biển miền Đông Trung Quốc trong vòng 1 tuần. Cuối tuần qua, bão Saola và Damrey đã đổ bộ vào khu vực này.
Phóng viên tại Seoul dẫn nguồn tin Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc ngày 9/8 cho biết đã có ít nhất 14 người tử vong do đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài trong thời gian qua.
Kể từ tháng Sáu, khoảng 800 người đã phải nhập viện điều trị các bệnh liên quan đến nắng nóng, tăng gần gấp đôi so với năm trước.
Từ cuối tháng Bảy, Hàn Quốc đã trải qua một đợt nắng nóng kéo dài với nhiệt độ buổi trưa lên tới 35 độ C. Nắng nóng gây thiệt hại lớn cho các trang trại nuôi gia súc và gia cầm trên cả nước.
Theo Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Hàn Quốc, tổng cộng đã có hơn 1 triệu gia súc và gia cầm tại 465 trang trại trên toàn quốc bị chết chỉ trong vòng 20 ngày qua.
Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"
Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan
Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"
Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?
Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.
Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?
Núi lửa đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của những người đang sống trong vùng gần cửa miệng của hiện tượng này. Nhưng đã bao giờ bạn tử hỏi núi lửa là gì không?


