Thiếu nữ sống trong chậu nhựa vì căn bệnh lạ
Mất khả năng sử dụng tay chân từ khi còn nhỏ, Rahma Haruna 19 tuổi (Nigeria) được đặt trong chiếc chậu nhựa để tiện di chuyển, sinh hoạt.
"Tôi mất 15 năm tìm kiếm phương thức chữa trị cho con", Hussaini, cha của Haruna nghẹn ngào. Theo Barcroft, thiếu nữ 19 tuổi sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh nhưng rồi ngừng phát triển một cách bí ẩn. "Mọi thứ bắt đầu từ lúc con 6 tháng tuổi", mẹ Haruna là Fadi nhớ lại. "Con bị sốt rồi đau dạ dày. Cơn đau lan đến tay, chân. Con thậm chí còn không biết la hét".
Haruna và em trai. (Ảnh: Barcroft).
Hiện nay, toàn thân Haruna gần như không thể cử động. Em được đặt trong một chiếc chậu nhựa để tiện di chuyển. Gia đình giúp Haruna ăn uống, tắm giặt, thậm chí nói chuyện với hàng xóm. "Em tắm cho chị và đưa chị ra ngoài hàng ngày", em trai Fahad 10 tuổi của Haruna cho biết. "Chị rất vui khi chúng em đến thăm họ hàng".
Cha mẹ Haruna đã tiêu tốn cả gia tài để nhờ cậy các chuyên gia, bác sĩ song tình trạng thiếu nữ không có gì tiến triển. "Tôi gần như bán hết mọi thứ", Hussaini nói. "Có Chúa mới biết tôi đã tiêu hết bao nhiêu tiền". Điều kiện tài chính khốn khó buộc Haruna phải đi ăn xin. Nhờ có nhiếp ảnh gia Sani Maikatanga, cộng đồng mạng biết đến hoàn cảnh cô gái 19 tuổi. Nhiều nhà hảo tâm đã chủ động liên hệ với gia đình và lần đầu tiên trong đời, Haruna nhận được một chiếc xe lăn.
Gia đình của Haruna. (Ảnh: Barcroft).
Không biết mình mắc bệnh gì hay tương lai ra sao, Haruna vẫn giữ thái độ lạc quan. "Em cảm ơn Chúa vì tất cả. Em muốn bắt đầu kinh doanh một cửa hàng tạp hóa hoặc bất cứ thứ gì người ta cần mua", thiếu nữ bộc bạch.

Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Nên ăn hàu sống hay chín?
Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?
Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư
Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Trong trái cà tím có gì mà người Nhật rất thích ăn và ăn rất nhiều?
Theo một nghiên cứu gần đây, trong số các loại rau trái màu tím thì trái cà tím đứng hàng đầu vì đem lại cho chúng ta rất nhiều mặt lợi ích về sức khỏe.

Cách chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm
Tết Trung thu đang đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh bánh nướng, bánh dẻo.
