Thoát chết nhờ Siri

Gael Salcedo, sống tại thành phố Mason, đã được cứu trong vụ tai nạn ôtô nhờ kịp ra lệnh cho trợ lý ảo Siri trên iPhone.

Thoát chết nhờ Siri
Chiếc xe Jeep gặp tai nạn (trái) và Gael Salcedo (phải). (Ảnh: CBS 18).

Tuần trước, Salcedo, 18 tuổi, đang trên đường đến trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Iowa thì chiếc xe Jeep của anh mất lái và lao xuống sông Winnebago. "Tôi đi vào một đoạn đường bị đóng băng, xe ngoặt sang phải và từ đó, mọi thứ trở nên mờ dần, Tôi không biết phải làm gì lúc đó, chỉ nghĩ mình sẽ chết", anh nói với CNN.

Khi nhận ra xe nằm dưới lòng sông Winnebago, Calcedo nỗ lực thoát ra qua cửa sổ nhưng bất thành vì nước sông đóng băng ở nhiệt độ âm. "Tôi không thể tìm thấy iPhone, nhưng khi tôi kêu lên 'Này Siri, hãy gọi 911' thì trợ lý ảo đã trả lời", Salcedo cho biết.

Loading...

Ngay sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để giải cứu nạn nhân khỏi dòng nước lạnh giá. Áp lực của nước khiến các nhân viên cứu hộ không thể mở cánh cửa phía tài xế nên phải tiếp cận từ khoang sau. Cuối cùng, Calcedo được Trung úy Craig Warner của Sở Cứu hỏa thành phố Mason kéo ra khỏi xe và đưa lên bờ. Anh xuất viện sau ba giờ điều trị tại bệnh viện.

Cuối năm ngoái, Nate Felix ở bang Nevada cũng thoát khỏi vụ tai nạn ôtô tương tự nhờ tính năng điều khiển bằng giọng nói của Siri. Năm 2017, ba ngư dân ở bang California gặp nạn khi tàu đánh cá đâm phải đá ngầm thuộc vùng biển Key Biscayne. Do ngón tay bị ướt, họ không thể dùng màn hình cảm ứng của iPhone và phải ra lệnh cho Siri gọi cứu hộ. Nhờ đó, trực thăng tuần biển đã tìm thấy và giải cứu ngư dân gặp nạn.

Loading...
TIN CŨ HƠN

"Internet Liên Xô", dự án vĩ đại không bao giờ thành sự thật

Từ lâu trước khi World Wide Web được phát hành, những nhà khoa học Liên Xô đã nghĩ đến một mạng lưới kết nối toàn bộ quốc gia để thúc đẩy kinh tế.

Đăng ngày: 17/12/2019
Điện thoại đo độ mạnh của sóng Wifi như thế nào?

Điện thoại đo độ mạnh của sóng Wifi như thế nào?

Wifi khiến việc kết nối mạng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Kết nối Wifi khiến những sợi cáp nối trở nên lỗi thời, bạn chỉ cần một điểm truy cập cho nhiều thiết bị độc lập kết nối mạng Internet cùng lúc.

Đăng ngày: 08/12/2019
Những mẹo nhỏ dù không mới nhưng lại cực hữu ích giúp tiết kiệm pin đáng kể cho smartphone

Những mẹo nhỏ dù không mới nhưng lại cực hữu ích giúp tiết kiệm pin đáng kể cho smartphone

Những mẹo này chỉ riêng cho smartphone Android nhé! Với smartphone chạy hệ điều hành Android 10 mới nhất hoặc thấp hơn, người dùng có thể tận dụng ngay những mẹo này để kéo dài và cải thiện tuổi thọ pin.

Đăng ngày: 28/11/2019
Những phím tắt cực hữu ích trên excel

Những phím tắt cực hữu ích trên excel

"Bạn có thể làm nhanh như thế nào trong Excel?". Đây là một câu hỏi có trong một đoạn video đã được lan truyền trên internet trong hơn một năm nay.

Đăng ngày: 18/11/2019
Vì sao điện thoại nổ khi đang sạc pin?

Vì sao điện thoại nổ khi đang sạc pin?

Một số vụ điện thoại phát nổ khi sạc gây thương tật hoặc tử vong cho con người cả ở Việt Nam và trên thế giới khiến rất nhiều người lo lắng, hoang mang.

Đăng ngày: 07/11/2019
Vì sao dung lượng ổ cứng luôn thấp hơn nhà sản xuất nói?

Vì sao dung lượng ổ cứng luôn thấp hơn nhà sản xuất nói?

Có một vài lý do – tất nhiên là tốt – để giải thích cho vấn đề này. Hãy cùng xem tại sao dung lượng thực tế lại thường không giống với những gì được quảng cáo.

Đăng ngày: 03/11/2019
Vì sao trình duyệt chạy chậm và cần khắc phục như thế nào?

Vì sao trình duyệt chạy chậm và cần khắc phục như thế nào?

Ngày nay, với trình duyệt web chúng ta có thể làm rất nhiều thứ như xem phim trực tuyến, gõ văn bản, nhắn tin, chỉnh sửa ảnh… Và tốc độ trình duyệt bị chậm sẽ tác động không nhỏ đến chất lượng công việc của chúng ta.

Đăng ngày: 30/10/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News