Thực hư về khả năng nhìn xuyên không gian

Khả năng nhìn thấy, cảm nhận bằng tâm trí là một hiện tượng tâm linh giúp con người nắm được thông tin và hình ảnh từ một nơi xa xôi mà không cần phải ra khỏi phòng.

Dự án Stargate

Thực hư về khả năng nhìn xuyên không gian
Một số người còn cho biết có thể nhìn thấy những gì trong quá khứ. Thực hư ra sao?

Người ta cho rằng đã có những nghiên cứu và sử dụng năng lực nhìn xuyên không gian, thời gian để thu thập thông tin tình báo, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Liên Xô cũ. Mặc dù đã từng có các cuộc kiểm tra về các khả năng ngoại cảm, đặc biệt về thần giao cách cảm và tri giác ngoại cảm (ESP) ở Mỹ do JB Rhine, nhà thực vật học, người đã thành lập Khoa Cận tâm lý ở ĐH Dukes cùng các cộng sự tiến hành những năm 1930 và 1940, nhưng năng lực “thấu thị” chưa được quan tâm bởi quân đội, cho đến khi Chiến tranh Lạnh và cuộc chạy đua vũ trang bắt đầu.

Vào những năm 1970, chính phủ Mỹ đã chú ý đến việc KGB được chính phủ Liên Xô tài trợ thực hiện một số chương trình nghiên cứu khả năng ngoại cảm, bao gồm do thám bằng tâm trí, với mục đích thu thập thông tin tình báo chiến lược.

Lúc này năng lực nhìn xa mới được coi là mối đe dọa an ninh tiềm tàng, nên chính phủ Mỹ, bao gồm cả quân đội và CIA, bắt đầu phát triển các chương trình nghiên cứu khả năng ngoại cảm này. Một trong số đó là dự án quan sát từ xa do CIA tài trợ, được xếp tối mật, có tên là Stargate.

Ra mắt vào năm 1978 tại Fort Meade, Maryland, dưới sự chỉ huy của Trung úy F. Holmes “Skip” Atwater và trực thuộc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA), Dự án Stargate có mục tiêu xác định các khả năng hoạt động và hạn chế của năng lực nhìn xa, đồng thời kiểm tra và đánh giá độ chính xác của nó trên các vị trí đặc biệt.

Trong chương trình này, Atwater đã làm việc chặt chẽ với hai nhà vật lý nổi tiếng Russell Targ và Hal Puthoff, thuộc Viện Nghiên cứu quốc tế Stanfort (SRI) tại Menlo Park, California.

SRI đã tham gia nghiên cứu các hiện tượng tâm linh và các dự án cận tâm lý, tri giác ngoại cảm, tâm lý học, dùng sức mạnh tâm trí để di chuyển các đồ vật và quan sát từ xa. Các nghiên cứu của họ đã được công bố trên một số tạp chí chính thống, chẳng hạn như Proceedings of the IEEE và Nature và nhận được sự tài trợ của các tổ chức NASA, Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực và Cơ quan Tình báo Trung ương.

Nhìn thấy căn cứ của người ngoài hành tinh?

Thực hư về khả năng nhìn xuyên không gian
Pat Price (trái), người có khả năng thấu thị và nhà khoa học Hal Puthoff.

Thông qua Puthoff, Atwater tìm hiểu về một người được cho là có công năng đặc biệt tên là Pat Price. Theo lời kể, ông ta chỉ ngồi một chỗ, nhưng có thể xác định vị trí chính xác những công trình ở một nơi xa xôi nào đó.

Một trong những thử nghiệm đáng chú ý diễn ra vào thời điểm năm 1974, khi Price được yêu cầu quan sát từ xa một mục tiêu được chọn ngẫu nhiên mà ông ta chưa hề biết. Địa điểm là một khu phức hợp hồ bơi tại Công viên Rinconada, cách Tòa nhà Radio Physics của Phòng thí nghiệm thuộc SRI khoảng 10km.

Sau 30 phút “nhìn” mục tiêu, ông mô tả đó là “một hồ nước hình tròn có đường kính khoảng 30m”, “một hồ bơi hình chữ nhật dài 18m x 24m”, và “một khối nhà bằng bê tông có thể là nhà máy lọc nước”. Ông đã vẽ sơ đồ, trong đó có một số chi tiết khác như máy bơm, máy móc và bể chứa nước.

Khi kiểm tra địa điểm, người ta thấy Price đã mô tả khá chính xác, chỉ khác một chút về kích thước các hồ bơi và vị trí của khối nhà, nhưng không có bể chứa nước và nhà máy lọc. Tuy nhiên sau đó, địa điểm này được phát hiện từng là một nhà máy lọc nước vào năm 1913, có các bồn chứa nước nằm đúng vị trí mà Price đã mô tả, nghĩa là ông ta đã “nhìn thấy” các vị trí trong quá khứ, còn được gọi là “nhận thức hồi tưởng”.

Tuy nhiên, thú vị hơn về khả năng đặc biệt của Price là ông cho biết, qua “nhìn xa”, đã phát hiện các căn cứ của người ngoài hành tinh ở nhiều nơi.

Năm 1973, Price nói với Puthoff rằng, ông đã “nhìn thấy” được một số căn cứ ngầm của người ngoài hành tinh dưới các dãy núi trên khắp thế giới. Một trong số đó ở núi Perdido, cao 3.352 mét, thuộc dãy Pyrenees nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Theo Price, ở đó có một căn cứ của người ngoài hành tinh với chu vi chừng 4km, được bố trí một loạt các máy dò và cảm biến tiên tiến, nhiều UFO trong bãi chứa. Một căn cứ khác ở núi Inyangani, thuộc Zimbabwe, châu Phi, mà theo Price đây là một trung tâm bảo trì và cung cấp thiết bị.

Một căn cứ khác nằm dưới núi Hayes ở phía Đông Bắc xa xôi của Anchorage, Alaska, được mô tả là trung tâm nghiên cứu địa chất và thời tiết ngoài hành tinh. Price cho biết, căn cứ này là nguyên nhân gây ra “các sự cố trong các chương trình không gian của Mỹ và Liên Xô”, bất kỳ nỗ lực nào nhằm tiếp cận căn cứ sẽ bị ngăn chặn bằng các vũ khí điện tử.

Căn cứ thứ tư ở Mount Ziel, thuộc lãnh thổ phía Bắc của Australia, nơi có nhiều nhân sự nhất, với nhiệm vụ “vận chuyển tân binh và giám sát tổng thể”. Tuy nhiên, ông buộc phải hủy bỏ việc do thám bằng tâm trí của mình tại căn cứ đặc biệt này vì đã bị phát hiện.

Price cho biết, có những căn cứ tương tự trên Mặt trăng, sao Hỏa và dưới các đại dương của Trái đất. Tất cả những người ngoài hành tinh tại các căn cứ này khá giống con người, nhưng “tim, phổi, máu và mắt của họ khác nhau”. Price cũng tuyên bố một cách đáng ngại rằng, những người ngoài hành tinh này đang sử dụng kỹ thuật “chuyển giao ý nghĩ để kiểm soát sự cơ động của chúng ta” và đang tìm cách xâm nhập xã hội loài người.

Atwater rất quan tâm đến nhà ngoại cảm này, nhưng không may là Price đã chết trong một tình huống bí ẩn vào năm 1975. Vào năm 1991, SRI hợp nhất Dự án Stargate và toàn bộ chương trình này bị chấm dứt và được giải mật vào năm 1995, sau khi một báo cáo của CIA kết luận nó không hữu ích cho bất kỳ hoạt động tình báo nào.

Không có cách nào để biết khả năng nhìn xa của Price có hiệu quả ra sao. Nó chưa bao giờ chính thức được công nhận, thậm chí khả năng đó có thật hay không vẫn còn trong vòng tranh luận.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Thung lũng thiêng chôn vùi bí ẩn

Thung lũng thiêng chôn vùi bí ẩn "người không đầu": 100 năm ghi nhận 44 vụ án lạnh tóc gáy

Khi càng cố tìm hiểu, người ta càng nhận ra: 'Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn'.

Đăng ngày: 04/01/2022
Những bí ẩn lịch sử lớn nhất không bao giờ có lời giải

Những bí ẩn lịch sử lớn nhất không bao giờ có lời giải

Việc không có câu trả lời đã làm cho những bí ẩn này trở nên hấp dẫn hơn.

Đăng ngày: 21/12/2021
Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi

Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi

Dù chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 với những khám phá vĩ đại và thành tựu khoa học công nghệ vũ trụ rực rỡ nhưng ngay trên trái đất này vẫn còn không thiếu những nơi ít được nghiên cứu.

Đăng ngày: 08/12/2021
Chiếc đèn sáng 1.500 năm không tắt và nguồn năng lượng bí ẩn trong lăng mộ

Chiếc đèn sáng 1.500 năm không tắt và nguồn năng lượng bí ẩn trong lăng mộ

Khi khai quật lăng mộ ở Rome, người ta đã phát hiện ra chiếc đèn 1.500 tuổi không tắt. Vậy bí ẩn đằng sau là gì?

Đăng ngày: 05/12/2021
Bí ẩn vụ trộm hộp sọ René Descartes: Hài cốt của ông đã ở đâu sau hơn 300 năm lưu lạc?

Bí ẩn vụ trộm hộp sọ René Descartes: Hài cốt của ông đã ở đâu sau hơn 300 năm lưu lạc?

Khi cải táng cho René Descartes vào năm 1818, người Pháp đã mở quan tài ông chỉ để thấy chiếc hộp sọ đã biến mất.

Đăng ngày: 25/11/2021
Bí ẩn về

Bí ẩn về "hố không đáy" - địa điểm kinh hoàng từng khiến 300 người thiệt mạng

Giếng Jacob ở Wimberley, Texas là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên trái đất để nhảy lao đầu xuống.

Đăng ngày: 17/11/2021
Bí ẩn phiến đá ngọc lục bảo được ôm xuống mồ: Vật thiêng cất giấu bí mật vũ trụ

Bí ẩn phiến đá ngọc lục bảo được ôm xuống mồ: Vật thiêng cất giấu bí mật vũ trụ

Phiến đá này được cho là cội nguồn của thuật giả kim trong truyền thuyết và là tinh hoa của những vị thần tối cao.

Đăng ngày: 14/11/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News