Tiên đoán người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ngay trong thế kỷ 21

Michio Kaku, nhà vật lý lý thuyết hàng đầu thế giới tiên đoán về khả năng cao con người sẽ tiếp xúc với nền văn minh ngoài hành tinh trong thế kỷ 21 này.

Theo tờ Sciencealert, một trong những nhà vật lý lý thuyết được kính trọng nhất thế giới Michio Kaku khẳng định con người có thể nói chuyện với người ngoài hành tinh trước năm 2100 thông qua thông tin vô tuyến của họ.

Khi được hỏi về cách con người liên lạc với các nền văn minh ngoài hành tinh, tiến sĩ Michio Kaku trả lời rằng con người sẽ liên lạc được với người ngoài hành tinh ngay trong thế kỷ này bằng cách lắng nghe thông tin vô tuyến của họ. Tuy nhiên ông cho biết sẽ rất khó khăn nói chuyện với họ vì họ có thể cách chúng ta hàng chục tỷ năm ánh sáng.

Tiên đoán người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện ngay trong thế kỷ 21
Con người có thể nói chuyện với người ngoài hành tinh trước năm 2100 thông qua thông tin vô tuyến của họ.

Loading...

Do vậy trong thời gian chờ đợi, chúng ta phải giải mã ngôn ngữ của họ để hiểu được trình độ công nghệ và những ý định của họ. Họ mở rộng khu vực theo hướng tích cực hay không và có an toàn cho chúng ta hay không.

Các nền văn minh mà ông đề cập đến là ba loại trong thang đo Kardashev, đánh giá tiến bộ công nghệ của nền văn mình dựa trên năng lượng họ có thể sử dụng để giao tiếp.

Đây không phải lần đầu tiên có chuyên gia khẳng định về khả năng tiếp xúc với người ngoài hành tinh. Trước đây, nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking từng đưa ra tuyên bố rằng con người không cô độc trong vũ trụ và cảnh báo nhân loại không nên tiếp cận với người ngoài hành tinh khi chưa rõ mục đích của họ.

Cả hai nhà vật lý đều tiên đoán người ngoài hành tinh sẽ tiếp xúc với con người thông qua sóng vô tuyến điện, dải tần số hẹp của sóng điện từ thường được sử dụng cho truyền thông đường dài.

Nhiều kính thiên văn vô tuyến trên khắp thế giới hoạt động liên tục để kiểm tra vũ trụ kịp thời phát hiện bất cứ dấu hiệu sự sống nào.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Người đàn ông nhận có con với người ngoài hành tinh

Người đàn ông nhận có con với người ngoài hành tinh

David Huggins, một họa sĩ 74 tuổi ở New York, Mỹ, tự nhận ông là cha của 60 đứa con với một người ngoài hành tinh và chia sẻ những hình ảnh hết sức rõ ràng về những lần gặp gỡ.

Đăng ngày: 26/12/2017
Mỹ từng chi 22 triệu USD để nghiên cứu UFO và đây là kết quả

Mỹ từng chi 22 triệu USD để nghiên cứu UFO và đây là kết quả

Theo Gizmodo, Lầu Năm Góc đã tiến hành chương trình này sau khi xem xét hàng loạt các hiện tượng không thể giải thích được.

Đăng ngày: 18/12/2017
Phát hiện dấu vết người ngoài hành tinh ở Triều Tiên?

Phát hiện dấu vết người ngoài hành tinh ở Triều Tiên?

Một vật thể bay không xác định (UFO) đã được phát hiện đang bay qua Triều Tiên khiến nhiều nghi ngờ cho rằng đó là của người ngoài hành tinh.

Đăng ngày: 13/12/2017
Tiết lộ sốc về kế hoạch

Tiết lộ sốc về kế hoạch "hoàn hảo" tấn công người ngoài hành tinh

Một điều tra viên chuyên về các vật thể bay không xác định (UFO) của Bộ Quốc phòng Anh đã tiết lộ chính phủ sẽ phản ứng như thế nào với một cuộc tấn công ngoài Trái đất.

Đăng ngày: 11/12/2017
Người ngoài hành tinh có thể trông giống con người

Người ngoài hành tinh có thể trông giống con người

Các chuyên gia ở Đại học Oxford, Anh, kết luận người ngoài hành tinh có thể trải qua cùng một quá trình chọn lọc tự nhiên dẫn tới quá trình tiến hóa của con con người.

Đăng ngày: 08/12/2017
Bí ẩn những nơi được cho liên quan đến người ngoài hành tinh

Bí ẩn những nơi được cho liên quan đến người ngoài hành tinh

Một số địa điểm trên thế giới gắn liền với nhiều điều bí ẩn và được cho là có liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh.

Đăng ngày: 05/12/2017
Xác định vị trí bí mật của tam giác TR-3B UFO trên Google Earth?

Xác định vị trí bí mật của tam giác TR-3B UFO trên Google Earth?

Các nhà thuyết âm mưu rất hào hứng sau khi tuyên bố rằng một chiếc TR-3B đã được tìm thấy trên mặt đất ở vùng xa xôi của Tây Úc.

Đăng ngày: 02/12/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.