Tìm ra thuốc chữa ung thư sau bữa ăn tối cùng nhau

Bữa ăn tối giữa hai nhà khoa học Australia và Đức là giáo sư Phil Robinson và Volker Haucke đã đưa tới bước đột phá trong ngành y khoa thế giới trong điều trị và chữa khỏi căn bệnh ung thư cũng như những căn bệnh gây nguy hiểm tính mạng con người khác.

Ý tưởng về việc sử dụng các loại thuốc kháng virus nhằm ngăn chặn các căn bệnh gây chết người như ung thư, HIV và Ebola, hiện đang được nhóm các nhà khoa học của hai nước tiến hành thử nghiệm, được hình thành trong một bữa ăn tối giữa hai vị giáo sư tại thành phố San Francisco, Mỹ cách đây 3 năm về trước.

Đây có thể được coi là một cuộc cách mạng thực sự trong y khoa và đem lại hy vọng cứu sống hàng triệu người bệnh trên toàn thế giới.

Tìm ra thuốc chữa ung thư sau bữa ăn tối cùng nhau

Loading...

Nhắc lại câu chuyện 3 năm trước, giáo sư Robinson nhớ lại: "Khi đó chúng tôi cùng thảo luận về cách thức làm sao tìm kiếm một phân tử có thể chận đứng các chất như virus xâm nhập vào các tế bào cơ thể con người. Cả hai đều chợt nhận ra là có rất nhiều quan điểm tương đồng."

Giáo sư cho biết thêm ngay sau đó cả hai thống nhất sẽ hợp tác cùng nghiên cứu và nếu một khi thành công, nghiên cứu trên sẽ là bước đột phá nhằm đối phó với hầu hết các căn bệnh nguy hiểm truyền nhiễm bởi virus.

Trước đó, giáo sư Haucke, thuộc trường Đại học Freie tại thủ đô Berlin, đã xác định được hai siêu phân tử trong tổng số 20.000 loại khác mà ông tin là có khả năng sẽ ngăn chặn được các virus xâm nhập vào tế bào con người.

Trong quá trình hợp tác, giáo sư Robinson đã trực tiếp liên hệ với giáo sư Adam McCluskey thuộc trường Đại học Newcastle, Sydney, một chuyên gia hàng đầu về phát triển dược phẩm, để phát triển hai phân tử trên thành dạng thuốc.

Tác dụng của các loại thuốc kháng virus là nhằm ngăn chặn sự phát triển và nhân bào đối với các virus độc hại trong cơ thể con người. Tuy nhiên, hy vọng của các nhà khoa học là loại thuốc mới trên có thể ngay lập tức ngăn chặn từ điểm phát tác đầu tiên của các virus khi xâm nhập vào các tế bào và nếu những con virus đó không có khả năng tái tạo, chúng sẽ tự tiêu hủy.

Bước tiếp theo của nghiên cứu là thử nghiệm khả năng ứng dụng và độ an toàn khi sử dụng trên các loài vật thí nghiệm trước khi thử nghiệm đối với các bệnh nhân. Giáo sư Haucke đánh giá khả năng thành công là rất lớn, tuy nhiên quá trình ứng dụng thành công ở người mới là kết quả cuối cùng.

Ông cũng hy vọng nghiên cứu sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà khoa học trên khắp thế giới, cùng góp sức thúc đẩy quá trình nghiên cứu và ứng dụng đối với loại thuốc mới này.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Nữ tiến sĩ Việt tách chất tăng cường sinh lực từ cây thuốc

Nữ tiến sĩ Việt tách chất tăng cường sinh lực từ cây thuốc

Nhóm nghiên cứu của TS Phạm Hương Sơn đã thử nghiệm trên chuột, sau khi tách chiết thành công hợp chất kích thích sinh lực trên cây bạch tật lê.

Đăng ngày: 17/07/2018
Sự thật thú vị: Những ý tưởng kiệt xuất của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein xuất hiện trong lúc ông...rảnh rỗi nhất

Sự thật thú vị: Những ý tưởng kiệt xuất của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein xuất hiện trong lúc ông...rảnh rỗi nhất

Ít ai biết rằng, những ý tưởng kiệt xuất góp phần thay đổi nền khoa học thế giới của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein lại xuất hiện trong những lúc ông đang đi rong chơi, nghỉ ngơi trên biển.

Đăng ngày: 08/07/2018
Nữ tiến sĩ tìm ra chất trị ung thư từ cây rừng Quảng Trị

Nữ tiến sĩ tìm ra chất trị ung thư từ cây rừng Quảng Trị

Biết được cây bù dẻ tía có tác dụng chữa nhiều loại bệnh, PGS Nguyễn Thị Hoài đã tìm cách nghiên cứu thành phần hóa học của cây.

Đăng ngày: 29/06/2018
Nữ tiến sĩ y khoa được thưởng gần 300 triệu đồng cho bài báo quốc tế

Nữ tiến sĩ y khoa được thưởng gần 300 triệu đồng cho bài báo quốc tế

Nghiên cứu về thụ tinh ống nghiệm của TS Vương Thị Ngọc Lan và cộng sự được đăng trên tạp chí y khoa lớn nhất thế giới.

Đăng ngày: 22/06/2018
Người phụ nữ bị thiên thạch rơi trúng người

Người phụ nữ bị thiên thạch rơi trúng người

Theo báo Anh, The Daily Mirror, thì cứ mỗi 7.000 năm sẽ có 1 người bị thương hoặc bị chết bởi trúng một viên đá trời hay một thực thể đá từ ngoài vũ trụ rơi xuống trái đất.

Đăng ngày: 19/06/2018
Nhà phát minh vĩ đại những xa lạ với hầu hết mọi người

Nhà phát minh vĩ đại những xa lạ với hầu hết mọi người

Ovshinsky là một nhà phát minh vĩ đại với hơn 400 bằng sáng chế, trong đó có pin nickel-metal hydride vẫn đang được sử dụng để cấp năng lượng cho nhiều loại xe hybrid.

Đăng ngày: 01/06/2018
Lạ kỳ gia đình có

Lạ kỳ gia đình có "gene" đạt giải Nobel

Marie Curie là nữ khoa học gia đầu tiên đạt giải Nobel, đồng thời cũng là người đầu tiên đạt giải 2 giải Nobel trên 2 lĩnh vực khác nhau.

Đăng ngày: 30/05/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News