Tin bão số 2 mới nhất 9/7 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Theo TT DBKTTV TƯ, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-11, giật cấp 12-13.

Tin bão số 2 mới nhất

Tin bão mới nhất sáng 9/7: Hồi 08 giờ ngày 9/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 22,8 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (tức là từ 90 đến 120km một giờ), giật cấp 12-13.


Hình ảnh bão số 2 chụp từ vệ tinh lúc 9h ngày 9/7. (Nguồn ảnh: TT DBKTTV TƯ)

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 19 giờ ngày 9/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,7 độ Vĩ Bắc; 114,8 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Đông Hồng Kông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 90km một giờ), giật cấp 10-11.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Bắc Biển Đônggió mạnh cấp 6-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-11, giật cấp 12-13. Sóng biển cao 4-6 mét; biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được 15-20km, đi dọc bờ biển tỉnh Quảng Đông và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 07 giờ ngày 10/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 22,0 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông. Sức gió mạnh nhất ở tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (tức là từ 40km đến 60km một giờ).

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Nam mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 19 giờ ngày 10/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông bán đảo Lôi Châu. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km một giờ).

Đường đi của bão số 2 . (Nguồn ảnh: TT DBKTTV TƯ)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 10-11 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao 3-5 mét; biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Từ đêm 10/7, vùng biển phía Đông vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Ngoài ra do gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét; biển động.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 09 đến ngày 11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 12 đến ngày 14, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 15 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 09 đến ngày 11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 12 đến ngày 14, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 15 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 9 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, trong đó từ ngày 12 đến ngày 14, trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 09, ngày 10, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3.

Từ ngày 11 đến ngày 18, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong đó từ ngày 16 đến ngày 18, phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Ngày 09, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 10 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Ngày 09, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 10 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.

Đăng ngày: 07/02/2025
Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.

Đăng ngày: 03/02/2025
6 hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ có vào mùa đông

6 hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ có vào mùa đông

Sấm tuyết, hoa sương đá, sương băng cứng... là những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đến không ngờ.

Đăng ngày: 03/02/2025
Ngày xưa ông cha ta tránh bão như thế nào?

Ngày xưa ông cha ta tránh bão như thế nào?

Do không có phương tiện dự báo thời tiết nên cha ông ta nhận biết dấu hiệu của bão bằng cách quan sát tự nhiên.

Đăng ngày: 27/01/2025
Lý giải hiện tượng cầu vồng trắng

Lý giải hiện tượng cầu vồng trắng

Cầu vồng trắng được tạo ra khi ánh sáng Mặt Trời chiếu vào những giọt nước nhỏ trong lớp sương mù ở góc độ phù hợp.

Đăng ngày: 26/01/2025
Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Dân gian có câu "Ông tha mà bà không tha/ Làm nên lũ lụt hai ba tháng mười”, để nhắc nhở, cảnh báo mùa lũ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đổ vào thường xảy ra đầu tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.

Đăng ngày: 25/01/2025
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).

Đăng ngày: 17/01/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News