Trên chiếc máy bay hình chữ V này, hành khách ngồi trên cánh
Trong nỗ lực "làm cho vận tải hàng không bền vững hơn", hãng hàng không KLM của Hà Lan đã giới thiệu thiết kế chiếc máy bay "Flying-V" có hình dạng chữ V. Thiết kế máy bay mới có sự thay đổi triệt để này là sẽ đặt khoang hành khách trong cánh của máy bay cùng với các thùng hàng và nhiên liệu giúp nâng cao quả nhiên liệu.
Ông Pieter Elbers, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của hãng hàng không Hà Lan KLM sẽ làm việc với Trưởng khoa Kỹ thuật hàng không vũ trụ Henri Werij tại Đại học Công nghệ Delft (TU Delft), để phát triển Flying-V. Nó có thể có tính năng tương đương với Airbus A350 nhưng sử dụng nhiên liệu ít hơn 20%. Thực chất, Flying-V là đứa con tinh thần của Justus Benad, một sinh viên đang làm luận án tại TU Berlin.

. Flying-V sẽ được đẩy bằng động cơ phản lực nhưng hiện được thiết kế để bay bằng nhiên liệu dầu hỏa.
Một trong những tính năng mà Flying-V sẽ chia sẻ với A350 là sải cánh giống hệt nhau. Điều đó có nghĩa Flying-V sẽ có thể phù hợp với các sân bay, cổng và đường băng hiện có. Ngoài ra, chiếc máy bay tương lai này sẽ có thể thực hiện nhiều điều tương tự như A350 như chở cùng một lượng hành khách và hàng hóa, nhưng thiết kế nhỏ hơn giúp bay dễ dàng hơn do ít lực cản hơn. Flying-V sẽ được đẩy bằng động cơ phản lực nhưng hiện được thiết kế để bay bằng nhiên liệu dầu hỏa.
Mặc dù chúng ta sẽ phải chờ một thời gian nữa để thấy Flying-V trong thực tế nhưng KLM tuyên bố rằng "mô hình bay và nội thất thực tế của Flying-V sẽ được trình bày chính thức tại sự kiện Trải nghiệm KLM ở Sân bay Amsterdam Schiphol vào tháng 10 tới đây nhân dịp kỷ niệm 100 năm của KLM".
Trong cuộc trình diễn này, nguyên mẫu Flying-V sẽ được "bay ở tốc độ thấp - quá trình cất cánh và hạ cánh" để kiểm tra độ ổn định và độ tin cậy.
Robot cứu hộ hình người của NASA
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới giới thiệu một loại robot mới, có khả năng đứng bằng hai chân như người và được sử dụng để hỗ trợ cho các công việc cứu hộ.
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.
Siêu du thuyền hình kim tự tháp lơ lửng trên biển
Với cấu trúc hình kim tự tháp lơ lửng sát mặt nước, chiếc siêu du thuyền hạng sang tân tiến do kỹ sư người Anh thiết kế hứa hẹn đem đến trải nghiệm giống như một con tàu vũ trụ.
Hãng Sony giới thiệu máy nghe nhạc robot
Tập đoàn điện tử Sony vừa giới thiệu tại Tokyo mẫu robot mới mang tên “Rolly” hình bầu dục nằm gọn trong lòng bàn tay và có thể phát nhạc vừa nhảy múa theo điệu nhạc phát ra.
Top 10 mẫu xe lưỡng cư ấn tượng nhất trên thế giới
Xuất hiện đầu tiên vào Chiến tranh Thế giới thứ II, xe lưỡng cư là loại phương tiện vừa hoạt động trên bờ, vừa có thể vận hành dưới nước
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.


