Trung Quốc công bố mẫu vật biển quý hiếm ở độ sâu 500m

Hơn 6.000 mẫu vật quý hiếm như xương sinh học, đá trầm tích lần đầu tiên được công bố sau những chuyến thăm dò, nghiên cứu biển.

Bộ Tài Nguyên Trung Quốc tổ chức công bố về việc tìm thấy những mẫu vật dưới biển sâu ở độ sâu 500m tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc công bố trước báo chí và công chúng những mẫu vật và dữ liệu biển sâu. Những mẫu vật này được thu thập  và quản lý bởi Cục Hải dương và Trung tâm dữ liệu Đại dương.

Trung Quốc công bố mẫu vật biển quý hiếm ở độ sâu 500m
Một số mẫu vật hiếm được tìm thấy ở độ sâu 500m. (Ảnh: Xinhua).

Có tổng số 6.062 mẫu vật được tìm thấy bởi 1.955 trạm nghiên cứu, trong đó có một số loại mẫu vật quý hiếm như nốt đa bào, quặng thủy nhiệt, trầm tích tầng mặt, trầm tích lõi, xương sinh học,... Số mẫu vật này tập trung và phân bố rộng rãi như các nốt đa bào tập trung nhiều ở phía đông Thái Bình Dương hay khu vực sườn núi phía tây nam Ấn Độ Dương, sườn núi phía Đông Thái Bình Dương. Các mẫu vật đều được công bố cụ thể về vị trí lấy, loại mẫu, khối lượng.

Loading...

Trong sự kiện này, Trung tâm dữ liệu Đại dương Trung Quốc cũng công bố thông tin về 36 chuyến đi biển thám hiểm, số liệu của hơn 19.000 trạm nghiên cứu và 1.309 danh mục dữ liệu về khí tượng thủy văn, sinh vật biển, hóa học đại dương, các công trình thử nghiệm trong khoảng thời gian 1992 - 2017. 

Loading...
TIN CŨ HƠN
Biển nóng lên bức tử cá voi trơn Bắc Đại Tây Dương tới tuyệt chủng

Biển nóng lên bức tử cá voi trơn Bắc Đại Tây Dương tới tuyệt chủng

Do đại dương nóng lên khiến nguồn cung thức ăn khan hiếm, loài cá voi trơn Bắc Đại Tây Dương đang phải đối mặt với nguy cơ sụt giảm nhanh số lượng cá thể và thậm chí tuyệt chủng.

Đăng ngày: 02/06/2019
Lý do cá mập không có xương

Lý do cá mập không có xương

Bộ khung của cá mập được cấu thành từ sụn chứ không phải xương, cho phép chúng vận động linh hoạt dưới nước.

Đăng ngày: 01/06/2019
Loài cá nhỏ nhất thế giới

Loài cá nhỏ nhất thế giới "cứu" những dải san hô

Loài thủy sinh có xương sống nhỏ nhất - cá cryptobenthic - dù dài chưa đến 2cm nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ sinh thái khu vực san hô.

Đăng ngày: 31/05/2019
Nước biển… 20.000 năm tuổi vẫn tồn tại đến tận ngày nay

Nước biển… 20.000 năm tuổi vẫn tồn tại đến tận ngày nay

20.000 trước, cuộc sống trên Trái Đất mát mẻ hơn rất nhiều. Đó là phần cuối của kỷ Băng hà 100.000 năm.

Đăng ngày: 30/05/2019
Cá voi sát thủ có thể tử vong vì... đau răng

Cá voi sát thủ có thể tử vong vì... đau răng

Theo một khảo sát mới được công bố trên tạp chí Archives of Oral Biology, 29 con cá voi sát thủ đang ở trong tình trạng nuôi nhốt tại Mỹ và Tây Ban Nha đều gặp vấn đề về răng miệng.

Đăng ngày: 29/05/2019
Cá mập cáo vung

Cá mập cáo vung "roi" quật chết con mồi giữa lòng đại dương

Không phải loài cá mập nào cũng hung bạo lao bổ vào cắn xé con mồi trong tầm mắt, loài cá mập cáo có cách săn mồi chẳng giống ai nhưng lại vô cùng duyên dáng.

Đăng ngày: 28/05/2019
Nghiên cứu mới cho thấy loài cá mập búa có thể là giống thích

Nghiên cứu mới cho thấy loài cá mập búa có thể là giống thích "ăn chay" hơn ăn thịt

Loài cá mập qua các tác phẩm phim kinh dị của Hollywood thường hay bị hiểu lầm là 1 loài khát máu, hiếu chiến và luôn tìm cách xơi tái con người.

Đăng ngày: 27/05/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News