Trung Quốc đầu tư 2 tỷ USD xây dựng công viên nghiên cứu AI
Trung Quốc đang xây dựng một công viên nghiên cứu AI (trí tuệ nhân tạo) trị giá 2 tỷ USD với tham vọng trở thành thế lực dẫn đầu trong lĩnh vực này.
Theo Business Insider, Chính phủ Trung Quốc đang xây dựng một công viên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo trị giá 2 tỷ USD với mục tiêu trở thành thế lực dẫn đầu trong lĩnh vực này vào năm 2025.
Công viên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI park) - nằm ở phía tây Bắc Kinh - sẽ có khả năng tiếp nhận 400 công ty và dự kiến sẽ tạo ra doanh thu 7,7 tỷ USD mỗi năm.
Công viên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI park) sẽ có khả năng tiếp nhận 400 công ty và dự kiến sẽ tạo ra doanh thu 7,7 tỷ USD mỗi năm.
Theo Reuters, Tập đoàn Zhongguancun - nhà phát triển khu công nghiệp (thuộc sở hữu nhà nước) - đang hy vọng hợp tác với các trường đại học nước ngoài và xây dựng một phòng thí nghiệm AI ở cấp quốc gia. Họ cũng hướng đến mục tiêu thu hút các công ty làm việc trên big data, nhận dạng sinh trắc học, học tập sâu và điện toán đám mây.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng trong tương lai đất nước nào dẫn đầu AI sẽ thống trị thế giới. Trong khi đó, tỷ phú công nghệ Elon Musk nghĩ rằng AI sẽ là nguyên nhân chính gây ra chiến tranh thế giới lần thứ 3. Eric Schmidt, chủ tịch điều hành của Công ty mẹ Alphabet của Google nói rằng Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ về AI nếu chính phủ nước này không hành động sớm.
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Trí tuệ nhân tạo và An ninh Toàn cầu, cựu giám đốc điều hành Google nói: "Hãy tin tôi, những người Trung Quốc rất giỏi. Họ sẽ sử dụng công nghệ này cho mục đích thương mại cũng như quân sự với tất cả các ý nghĩa của nó".
Trung Quốc đã công bố Chiến lược về AI vào tháng 7 năm ngoái và nói rằng họ muốn trở thành nước dẫn đầu vào năm 2025.
Schmidt nói: "Điều này khá đơn giản. Đến năm 2025, họ sẽ tốt hơn chúng ta và vào năm 2030, họ sẽ thống trị ngành công nghiệp AI". Trong khi Mỹ có Google, Facebook, Microsoft, IBM, OpenAI và một số công ty khác thì Trung Quốc cũng sở hữu những công ty khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ đang theo đuổi AI như Alibaba, Baidu, và Tencent.

Từng muốn hủy diệt nhân loại, nay robot Sophia nói "yêu con người"
Nữ robot được cho là giống người nhất bày tỏ tình cảm yêu mến đối với con người dù trước đây thề sẽ hủy diệt nhân loại.

Phản ứng bất ngờ của nữ công dân robot khi được cầu hôn giữa hội nghị
Theo Daily Star, Sophia mới đây đã đến Ấn Độ, phát biểu tại một hội nghị công nghệ về tương lai của con người và máy móc.

Robot AI đầu tiên hoàn thành một chương trình đại học
William Barry, Phó giáo sư tâm lý học, giám đóc trung tâm nghiên cứu và học theo ngữ cảnh thực tế của NDNU nhận xét thành tích của BINA48 là

Luyện thi đại học bằng trí tuệ nhân tạo ở Trung Quốc
Ở Trung Quốc, phần lớn phụ huynh tin rằng vào được một trường đại học tốt là sự đảm bảo chắc chắn cho cuộc sống thành công sau này.

Trí tuệ nhân tạo vượt kiến thức cờ hàng trăm năm trong 4 tiếng
Chương trình AlphaZero của DeepMind, công ty trí tuệ nhân tạo thuộc Google, học hỏi và vượt kiến thức hàng trăm năm của con người về cờ vua chỉ trong 4 tiếng đồng hồ, Telegraph đưa tin.

Robot sinh con với người: Cơ chế cụ thể ra sao?
Tiến sĩ David Levy, chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo, khẳng định con người và robot hoàn toàn có thể có con với nhau.
