Trung Quốc phát triển thành công xe cơ giới quân sự nhanh nhất thế giới

Một bước tiến quân sự bứt phá vượt mặt cả Mỹ, khiến kẻ thù bên ngoài phải lo ngại mỗi khi nghĩ đến ý định đương đầu.

Trong lĩnh vực phòng thủ quốc phòng trước những hiểm họa kẻ thù ngoài chiến tuyến, Trung Quốc đã và đang hiện thực hóa và hoàn thiện thiết kế xe cơ giới bọc thép có khả năng di chuyển cả trên cạn và dưới nước.

Cụ thể, phương tiện này có khả năng đạt tới tốc độ tối đa 50km/h khi lướt trên mặt nước lặng. Dù cho đây mới chỉ là phiên bản nguyên mẫu thử nghiệm nhưng quả thực đay là bằng chứng cho thấy một bước tiến đột phá của Trung Quốc so với Mỹ khi thành tích cao nhất mà cường quốc này đạt được ở phương tiện cơ giới đa địa hình của mình chỉ là 10km/h.

Trung Quốc phát triển thành công xe cơ giới quân sự nhanh nhất thế giới
Toàn thể thân xe có hình chữ V, được sơn ngụy trang toàn diện.

Thiết kế cơ giới quân sự này được chế tạo bởi Viện Nghiên cứu Cơ giới Bắc Trung Quốc tại Bắc Kinh. Toàn thể thân xe có hình chữ V, được sơn ngụy trang toàn diện. Đây là hình thái được tính toán để giảm thiểu sức đẩy của nước cũng như áp lực đến từ các vũ khí bộc phá khác mà kẻ địch có thể dùng. Các động cơ đẩy bơm nước cùng hệ thống bánh xe có thể co rút lại sẽ giúp xe đạt tốc độ cao ngay cả khi đi trên địa hình đường thủy.

Loading...

Được biết, trọng lượng của xe cũng khá nhẹ, chỉ khoảng 5,5 tấn khi không trang bị lớp giáp và vũ khí. Tuy nhiên, bất ngờ là China Defense Blog lại khẳng định: “Kể cả khi trang bị cả 2 thứ trên và tiến hành áp dụng vào thực địa, nó vẫn có thể đạt tốc độ từ 19-28km/h trên cả mặt nước".


Cận cảnh màn trình diễn của phương tiện quân sự mới đến từ Trung Quốc.

Đó chắc chắn là con số đáng ngưỡng mộ hơn cả những gì mà Mỹ làm được. Dù cho đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm và còn cần phát triển thêm nhưng nếu như được đưa vào ứng dụng thực sự hoàn thiện và nghiêm túc, Trung Quốc sẽ dễ dàng chiếm ưu thế trong các trận chiến ở địa hình phức tạp liên quan, và hoàn toàn có thể triển khai quân sự từ một chiếc tàu khu trục lớn như Type 071 rất thuận lợi.

Hiện tại, thông tin chi tiết về quãng đường đi được tối đa ở trên cạn và đường thủy vẫn chưa được tiết lộ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Những công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai

Lọc nước biển thành nước ngọt, vắc xin điện tử chữa bách bệnh... những công nghệ này sẽ giúp cải thiện cuộc sống con người trong tương lai.

Đăng ngày: 28/02/2018
Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Đăng ngày: 28/02/2018
Ra mắt tàu điện không người lái, không đường ray ở Trung Quốc

Ra mắt tàu điện không người lái, không đường ray ở Trung Quốc

Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc mới đây cho ra mắt mẫu tàu điện không người lái chạy trên đường ray ảo đầu tiên trên thế giới.

Đăng ngày: 13/06/2017
Google bán công ty chuyên sản xuất robot

Google bán công ty chuyên sản xuất robot "gây ác mộng"

Tập đoàn Softbank của Nhật hoàn tất thương vụ mua Boston Dynamics, công ty chuyên sản xuất robot khiến nhiều người lo sợ.

Đăng ngày: 13/06/2017
Nga đóng tàu ngầm khổng lồ có cánh lớn gấp hai lần máy bay phản lực

Nga đóng tàu ngầm khổng lồ có cánh lớn gấp hai lần máy bay phản lực

Nga chuẩn bị chế tạo tàu ngầm mới, có kích thước gấp hai lần máy bay phản lực dân dụng thương mại lớn nhất thế giới và sẽ sớm được đưa vào để khám phá Bắc Cực.

Đăng ngày: 12/06/2017
Trí tuệ nhân tạo biến P-700 Nga thành

Trí tuệ nhân tạo biến P-700 Nga thành "sát thủ diệt tàu sân bay"

"Sát thủ tàu sân bay" P-700 Granit được trang bị trí tuệ nhân tạo, cho phép chúng lựa chọn mục tiêu một cách thông minh và hiệu quả.

Đăng ngày: 09/06/2017
Video: Kính áp tròng biến mắt người thành máy quay phim

Video: Kính áp tròng biến mắt người thành máy quay phim

Kính áp tròng có khả năng chụp ảnh, quay phim tức thời sẽ là thiết bị điện tử thay thế điện thoại thông minh trong tương lai.

Đăng ngày: 09/06/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.