Truy tìm nguồn gốc UFO dưới biển Baltic

Một nhóm chuyên gia của Thụy Điển sẽ lặn xuống đáy biển Baltic để tìm hiểu nguồn gốc một vật thể không xác định (UFO) dưới đó.

Vào tháng 6/2011, một nhóm người săn lùng báu vật dưới biển tại Thụy Điển phát hiện xác của một con tàu chở rượu ở độ sâu chừng 90m dưới đáy biển Baltic. Chiếc tàu, có niên đại khoảng một thế kỷ, bị hải quân Đức đánh chìm trong Thế chiến thứ nhất. Trong lúc sử dụng thiết bị phát sóng siêu âm để tìm kiếm rượu champagne quý trong xác tàu, nhóm thám hiểm thấy một vật thể lớn hình tròn hiện lên màn hình của thiết bị. Vật thể lạ có đường kính tới hơn 18m.


Vật thể lạ hình tròn dưới đáy biển Baltic hiện lên
màn hình của thiết bị dò tìm bằng sóng siêu âm.

Peter Lindberg, trưởng đoàn thám hiểm và đã tìm kiếm các xác tàu dưới đáy biển trong gần 20 năm, khẳng định ông chưa từng thấy vật thể nào lạ như thế trong sự nghiệp. Những dấu vết xung quanh vật thể cho thấy nó đã di chuyển từ một nơi khác trên đáy biển tới vị trí mà họ thấy nó.

Phát hiện của nhóm Lindberg nhanh chóng trở thành đề tài nóng hổi của các tờ báo và cộng đồng mạng. Người ta gọi nó là "vật thể bất thường trong biển Baltic". Nhiều tờ báo nhận định vật thể lạ có thể là đĩa bay của sinh vật ngoài hành tinh, song nhiều người cho rằng đó chỉ là một vật thể nhân tạo.

Mới đây Lindberg và 12 đồng nghiệp, bao gồm một chuyên gia về sóng siêu âm, quyết định quay trở lại vị trí của vật thể lạ để nghiên cứu nó, Fox News đưa tin.

"Chúng tôi sẽ xem xét hiện trường xung quanh vật thể theo vài cách thức mới, đồng thời sử dụng sóng siêu âm để dựng hình ảnh ba chiều về môi trường. Các thợ lặn sẽ xuống sâu hơn và một robot mang camera sẽ được điều động", Lindberg cho biết.

Một nhóm nhân viên quay phim của đài truyền hình Sweedish TV cũng lặn cùng nhóm của Lindberg để tường thuật diễn biến của quá trình thám hiểm.

Giới phân tích nhận định rằng chuyến thám hiểm mới của Lindberg, với chi phí khá cao, là một canh bạc đầy rủi ro song cũng có thể mang đến món lợi rất lớn. Nếu vật thể lạ là một sản phẩm ngoài trái đất, trị giá của nó sẽ lên tới hàng tỷ USD.

TIN CŨ HƠN
Ma có thật hay không?

Ma có thật hay không?

Ma quỷ có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người.

Đăng ngày: 04/11/2025
Điểm lại những vụ mất tích khó hiểu nhất chưa có lời giải

Điểm lại những vụ mất tích khó hiểu nhất chưa có lời giải

Những vụ mất tích làm đau đầu giới phân tích và tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Đăng ngày: 04/11/2025
Cô gái hồi sinh sau một đêm bị đóng băng khiến y học không thể lý giải

Cô gái hồi sinh sau một đêm bị đóng băng khiến y học không thể lý giải

Jean Hilliard lúc đó chỉ đi giày tây, khoác một chiếc áo khoác và đeo găng tay. Quần áo không đủ ấm nên Jean ngã gục xuống đường khoảng vài mét trước cửa nhà người bạn.

Đăng ngày: 31/10/2025
Triều Tiên và những chuyện lạ đến khó tin nhưng có thật!

Triều Tiên và những chuyện lạ đến khó tin nhưng có thật!

Vào năm 1962, một lính Mỹ chạy tới biên giới Triều Tiên nhưng đã bị quân đội nước này bắt và cuối cùng phải sống ở Triều Tiên trong quãng đời còn lại mà không thể trở về nước.

Đăng ngày: 28/10/2025
Khám phá thế giới bùa ngải thời cổ đại

Khám phá thế giới bùa ngải thời cổ đại

Nhiều thầy pháp sư vì lợi ích cá nhân thường luyện những loại bùa ngải hại người: ngải yêu, mê tâm ngải... Những người bị trúng ngải tâm thần mê man, mất ăn, mất ngủ.

Đăng ngày: 25/10/2025
23 hiện tượng thiên nhiên kỳ bí thách thức khoa học

23 hiện tượng thiên nhiên kỳ bí thách thức khoa học

Thiên nhiên luôn ẩn chứa các bí ẩn thách thức các nhà khoa học. Mặc dù hiện nay khoa học đã rất phát triển những các nhà khoa học vẫn đang "điên đầu" để giải thích các hiện tượng kỳ bí mà đôi lúc còn được gọi là "phép màu".

Đăng ngày: 25/10/2025
Những con búp bê bị ma ám nổi tiếng nhất mọi thời đại

Những con búp bê bị ma ám nổi tiếng nhất mọi thời đại

Cùng điểm lại một vài con búp bê ma ám đáng sợ mà hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn sở hữu nó theo danh sách chuyên trang Mentafloss dưới đây.

Đăng ngày: 23/10/2025
Khoa Học News