Tưởng niệm tê giác bằng bưu thiếp
Tổ chức Bảo vệ động vật nguy cấp (WAR) công bố tấm bưu thiếp tưởng niệm con tê giác bị bắn chết tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Mặt trước của bưu thiếp có hình một bộ xương tê giác với chiếc sừng bị cắt bỏ và dòng chữ “Con tê giác cuối cùng ở Việt Nam?”. Mặt sau của bưu thiếp là hình ảnh cá thể tê giác một sừng được chụp trong rừng và những thông tin về loài động vật đặc biệt quý hiếm này.

Mẫu thiếp tưởng niệm tê giác của tổ chức WAR có kích thước 13 X 18 cm .
Ngoài mục đích tưởng niệm, việc phát hành tấm bưu thiếp này sẽ là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong việc bảo tồn loài tê giác và các loài động vật hoang dã quý hiếm khác.
Dự kiến, tấm bưu thiếp tưởng niệm tê giác sẽ được tổ chức WAR phân phát miễn phí cho các đối tượng thiếu niên, nhi đồng và tất cả những ai quan tâm.
Ngày 29/4/2010, tại tiểu khu 513, vườn quốc gia Cát Tiên, Lâm Đồng, lực lượng kiểm lâm đã tìm thấy xác của một con tê giác một sừng. Vào ngày 27/5, tổ công tác của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) ra kết luận: những kẻ săn trộm đã bắn con tê giác này để lấy sừng.
Nguồn: WAR
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.
Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới?
Các nhà khoa học dự báo 10 năm tới hoạt động của Mặt trời sẽ giảm xuống. Do vậy, liệu có lặp lại “thời kỳ tiểu băng hà” đã từng xảy ra vào thế kỷ XVII.
Rực vàng trong nắng mùa hoa Giáng Hương
Loài thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam - Giáng hương quả to Pterocarpus macrocarpus bắt đầu thay áo mới và trang điểm bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng rực, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt cả góc rừng làm đánh thức lũ bướm ngái ngủ trong chiếc kén sau những ngày dài đói bụng...
5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.


