Ứng dụng thông minh giúp tân sinh viên tìm nhà trọ an toàn

Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, các tân sinh viên đã có thể tìm kiếm nhà trọ theo ý muốn với giá cả, khoảng cách phù hợp và an ninh đảm bảo.

Ứng dụng tìm nhà trọ miễn phí dành cho tân sinh viên, người lao động do Tô Thành Duy (SV năm cuối trường ĐH Công nghệ TP.HCM) thực hiện.

Duy quê ở Gia Lai. Ngày đầu lên thành phố nhập học cũng là ngày cậu tân sinh viên phải đau đầu việc tìm kiếm phòng trọ với giá cả phù hợp, không quá xa trường, an ninh đảm bảo... Duy cho biết, việc tìm nhà trọ khiến các bạn sinh viên năm đầu dễ rơi vào các cạm bẫy như lừa gạt lấy tiền cọc, cướp tài sản.

“Chính từ nhu cầu thực tế đó nên mình nảy ra ý tưởng làm một ứng dụng kết nối giữa người đi thuê và người cho thuê, để giải quyết vấn đề tìm kiếm phòng trọ của sinh viên” - Duy kể.

Loading...

Ứng dụng thông minh giúp tân sinh viên tìm nhà trọ an toàn
Tô Thành Duy, tác giả của ứng dụng tìm nhà trọ miễn phí. (Ảnh: NVCC).

Ứng dụng này là món quà mà Duy muốn tặng cho các bạn tân sinh viên trước khi rời xa cổng trường ĐH.

Ứng dụng của Duy có 2 chức năng chính là tìm kiếm và quản lý nhà trọ. Với chức năng tìm kiếm, người dùng chỉ cần tải ứng dụng về và tìm kiếm theo yêu cầu như về khoảng cách, giá tiền, vị trí. Bên cạnh đó, người dùng có thể xem thông tin phòng, theo dõi phòng, đăng tin tìm phòng theo yêu cầu, đăng tin tìm ở ghép. Khi muốn tìm bạn ở ghép, hệ thống cũng hỗ trợ người dùng so khớp thông tin với các cá nhân khác có cùng nhu cầu.

Chức năng quản lý dành cho chủ nhà trọ sẽ bao gồm quản lý người thuê, thông tin người thuê, thông tin người đã từng thuê, tính tiền hằng tháng, tính nợ, thanh toán nợ, thống kê người thuê rồi xuất file thống kê…

Người dùng có thể tải ứng dụng trên các kho ứng dụng của 2 hệ điều hành là Android và iOS. Các chủ nhà trọ cần cho thuê có thể vào mục đăng ký chủ nhà trọ. Sau khi được đội ngũ cộng tác viên đến xác nhận thông tin phòng, giá cả, vị trí…, chủ nhà trọ sẽ được cấp miễn phí ứng dụng chuyên biệt về quản lý nhà trọ online.

Ứng dụng thông minh giúp tân sinh viên tìm nhà trọ an toàn
Giao diện chính của ứng dụng tìm nhà trọ. (Ảnh: NVCC).

Trên ứng dụng này, chủ nhà trọ sẽ được sử dụng miễn phí các chức năng đồng thời phải ký cam kết đảm bảo cho người thuê nhà. Nếu có bất kỳ phản hồi nào không tốt từ người đi thuê thì ngay lập tức hệ thống sẽ chặn chủ nhà trọ đó và cho vào danh sách “phòng trọ đen”.

Hiện, Duy đang làm việc với Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM để được hỗ trợ về danh sách nhà trọ an toàn đã được chứng thực. Duy cũng đang kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ đi xác minh các nhà trọ mới.

Nếu ứng dụng phát triển tốt, Duy sẽ mở rộng địa bàn và tìm nguồn tài trợ, đầu tư để có thể trả lương cho các cộng tác viên để phục vụ về lâu dài. Hiện nay, hệ thống của ứng dụng của Duy đã hoàn tất và đang được chạy thử để kiểm tra hiệu suất cũng như tốc độ xử lý trên các hệ điều hành trước khi đưa vào thực tiễn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Đặt mật khẩu càng phức tạp càng an toàn? Chưa chắc đâu!

Đặt mật khẩu càng phức tạp càng an toàn? Chưa chắc đâu!

Mật khẩu email của bạn là gì? Không cần trả lời đâu, nhưng thường thì đó sẽ là những mật khẩu dài, khó nhớ, bao gồm cả số, cả chữ, cả chữ in hoa và những ký tự không thuộc bảng chữ cái.

Đăng ngày: 12/08/2017
IBM phá kỷ lục thế giới, lưu 330 Terabyte vào cuộn băng từ

IBM phá kỷ lục thế giới, lưu 330 Terabyte vào cuộn băng từ

Các nhà khoa học tại IBM vừa thành công trong việc lưu trữ 330 Terabyte dữ liệu không nén vào một cuộn băng từ nằm gọn trong lòng bàn tay.

Đăng ngày: 04/08/2017
Nhật Bản xây dựng siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản xây dựng siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Chiếc siêu máy tính này dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2018. Nó có tên gọi là ABCI (viết tắt của những chữ đầu tiếng Anh - Al Bridging Cloud Infrastructure.

Đăng ngày: 02/08/2017
Lượng dữ liệu thế giới tạo ra mỗi ngày

Lượng dữ liệu thế giới tạo ra mỗi ngày

Sản lượng dữ liệu hiện tại của chúng ta là 2,5 triệu tỷ (quintillion) byte dữ liệu mỗi ngày, theo IFL Science.

Đăng ngày: 01/08/2017
Trung Quốc tạo ra vũ trụ ảo lớn nhất thế giới bằng siêu máy tính

Trung Quốc tạo ra vũ trụ ảo lớn nhất thế giới bằng siêu máy tính

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thành công trong việc tạo ra vũ trụ ảo lớn nhất thế giới, sử dụng siêu máy tính Thái Hồ nhanh nhất hành tinh.

Đăng ngày: 28/07/2017
Mạng lưới Internet

Mạng lưới Internet "bất khả xâm phạm" đầu tiên trên thế giới

Dù là quốc gia nổi tiếng về các chính sách hạn chế internet, Trung Quốc dường như đang đi đầu trong việc phát triển mạng lưới truyền thông internet thế hệ mới.

Đăng ngày: 27/07/2017
IBM Z mainframe: siêu máy tính mã hóa giao dịch, ngăn chặn tấn công mạng

IBM Z mainframe: siêu máy tính mã hóa giao dịch, ngăn chặn tấn công mạng

Theo Futurism, mẫu máy tính vừa ra mắt IBM Z mainframe sẽ phục vụ các hoạt động giao dịch tài chính.

Đăng ngày: 20/07/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News