Vật thể đường kính 243km ở Nam Cực gây đại tuyệt chủng?

Các nhà khoa học tin rằng, một vật thể bí ẩn dưới lớp băng dày ở Nam Cực làm thay đổi sự hiểu biết của con người về lịch sử.

Theo The Sun (Anh), vật thể bất thường có đường kính 243km, được vệ tinh phát hiện ở khu vực hoang mạc Wilkes Land thuộc Nam Cực.

Vật thể đường kính 243km ở Nam Cực gây đại tuyệt chủng?
Vật thể được cho là thiên thạch ẩn dưới lớp băng Nam Cực có đường kính 243km.

Các nhà khoa học cho rằng, vật thể bí ẩn có thể là tàn tích của thiên thạch khổng lồ từng khiến loài khủng long trên Trái đất tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm trước.

Loading...

Nếu giả thuyết trên được chứng thực, thiên thạch này chính là thủ phạm gây ra sự kiện đại tuyệt chủng ở kỷ Permi-Triassic, giết chết 96% sinh vật biển trên Trái Đất và 70% động vật có xương sống trên đất liền.

Vật thể đường kính 243km ở Nam Cực gây đại tuyệt chủng?
Nam Cực lạnh giá và khắc nghiệt khiến cho công tác nghiên cứu gặp nhiều khó khăn.

Tuy vậy, những người ủng hộ thuyết âm mưu lại nghiêng về những giả thuyết khác. Một số người cho rằng, đây có thể là căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh hay thế giới dưới lòng đất.

Vật thể bất thường ở Wilkes Land được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 2006. Ở thời điểm đó, vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện sự thay đổi trọng lực, cho thấy có một vật thể khổng lồ nằm giữa miệng hố va chạm rộng 484km, bên dưới lớp băng dày ở Nam Cực.

Phát hiện một lần nữa tạo nên làn sóng tranh luận sôi nổ trên Internet khi nhóm thợ săn UFO có tên Secure Team 10, chia sẻ đoạn video chứa hình ảnh vệ tinh trên YouTube hôm 27/12. Đoạn video đã thu hút gần 500.000 lượt xem.

Vật thể đường kính 243km ở Nam Cực gây đại tuyệt chủng?
Vị trí phát hiện vật thể trên ảnh vệ tinh.

Secure Team 10 cho rằng hình ảnh bất thường được vệ tinh chụp lại này chính là dấu vết của căn cứ bí mật mà Đức Quốc xã đã xây dựng ở Nam Cực trong Thế chiến 2, phục vụ hoạt động của đĩa bay.

"Một số bằng chứng trong những năm gần đây chỉ ra nhiều lối vào được xây sâu vào cạnh núi và vật thể hình đĩa bay", Secure Team 10 cho biết.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là dấu vết của vụ va chạm cực mạnh với thiên thạch. "Sự kiện va chạm ở Wilkes Land lớn hơn nhiều so với vụ nổ giết chết loài khủng long và thậm chí có thể gây ra thảm họa vô cùng lớn ở thời điểm đó", Ralph von Frese, giáo sư khoa học địa chất ở Đại học Ohio nói.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những bí ẩn UFO trên thế giới từng được radar phát hiện

Những bí ẩn UFO trên thế giới từng được radar phát hiện

Không chỉ được một số người bắt gặp, nhiều UFO bí ẩn còn được phát hiện bởi radar. Sau đây là những bí ẩn UFO nổi tiếng trên thế giới được xác nhận qua radar.

Đăng ngày: 29/12/2016
Sự thật về quỷ hút máu Chupacabra

Sự thật về quỷ hút máu Chupacabra

Quỷ hút máu dê (và gia súc nói chung) mà cái tên xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha là Chupacabra, từ lâu là một con vật trong huyền thoại, nhưng ít lâu nay lại rộ lên ở một số nước. Đó là một quái thú có thực hay chỉ là sản phẩm hoang tưởng do bị ám ảnh bới một bộ phim kinh dị chiếu vào giữa những năm 1990?

Đăng ngày: 29/12/2016
Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại

Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại

Ai Cập cổ đại luôn ẩn chưa những câu chuyện, truyền thuyết bí ẩn mà các nhà khoa học, khảo cổ học muốn tìm hiểu khám phá. Trong số những bí ẩn về nền văn minh Ai Cập có vô số những huyền thoai, truyền thuyết được lưu truyền hoàn toàn sai về nền văn minh cổ đại này.

Đăng ngày: 23/12/2016
Thực hư chuyện

Thực hư chuyện "linh miêu hồi sinh xác chết"

Hiện tượng người chết sống lại là hiện tượng bí ẩn đã được các nhà khoa học giải thích nhưng đối với những người mê tín, họ tin rằng linh miêu (mèo đen) có thể hồi sinh người chết. Khi một người mới chết mà chẳng may có một con linh miêu nhảy ngang qua bụng thì người chết vụt ngồi dậy. Vậy điều đó có đúng không, và khoa học giải thích hiện tượng bí ẩn này như thế nào?

Đăng ngày: 20/12/2016
Những tiết lộ “giật mình” về người ngoài hành tinh

Những tiết lộ “giật mình” về người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh có thật và đã liên lạc với con người trên trái đất. Đây là khẳng định của ông Edgar Mitchell, cựu phi hành gia hàng đầu của NASA và là người đàn ông thứ 6 đặt chân lên mặt trăng.

Đăng ngày: 20/12/2016
Sự thật “dựng tóc gáy” về chiếc gương

Sự thật “dựng tóc gáy” về chiếc gương "đoạt mạng" 38 người

Giới khoa học đã từng “đau đầu” giải mã bí ẩn của một số chiếc gương kỳ lạ như: làm cho người ta trẻ ra nhưng đôi khi lại già đi, hoặc gắn với những cái chết đầy bí hiểm.

Đăng ngày: 20/12/2016
Ống lạ dài 100m dạt vào bờ biển New Zealand

Ống lạ dài 100m dạt vào bờ biển New Zealand

Một đường ống nhựa khổng lồ bị sóng cuốn vào bờ biển thuộc vịnh Te Waewae ở Đảo Nam, New Zealand, khiến nhiều người suy đoán về nguồn gốc của nó.

Đăng ngày: 19/12/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.