Vật thể siêu dị "nhầy nhụa" này phải chăng là "phân Trăng"?

Nếu một ngày bạn vô tình bắt gặp thứ chất nhầy kì lạ này thì cũng đừng táy máy mà chạm vào đấy nhé. Lý do vì sao ư, cứ đọc rồi sẽ biết!

Một buổi sáng đẹp trời, bạn vừa định bước ra khỏi nhà, vậy mà ngay trước cửa lại "chễm chệ" một đống chất lỏng nhầy nhầy khó hiểu thế này đây.

Việc bạn hoàn toàn "mờ tịt" về nguồn gốc hay định nghĩa thứ chất nhầy này cũng không có gì đáng ngạc nhiên, bởi nó vốn là một bí ẩn hàng thế kỉ nay rồi.

Thậm chí ngay cả tên gọi của vật thể này cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau: astromyxin, thạch sao, "sao thúi" hay... phân trăng.

Loading...

Vật thể siêu dị nhầy nhụa này phải chăng là phân Trăng?
Chất nhầy bí ẩn.

Một số tài liệu cho rằng thứ chất nhầy này mang mùi khó chịu, tuy nhiên lại cũng có ghi chép xác nhận nó không hề có mùi.

Màu sắc cũng rất đa dạng, có thể là trong suốt, trắng đục hoặc vàng nhạt. Không lâu sau khi xuất hiện, vật thể lạ này sẽ biến mất nếu nhiệt độ tăng hoặc khi bị chạm vào.

Vật thể siêu dị nhầy nhụa này phải chăng là phân Trăng?
Ở một vài vùng nông thôn tại Siberia, chất nhầy này còn được thu gom để làm thuốc.

Ở một vài vùng nông thôn tại Siberia, nó còn được thu gom để làm thuốc - việc mà đến các nhà nghiên cứu cũng phải "bó tay" do không hiểu lý do vì sao.

Trong những giả thuyết trước đây, vật thể bí ẩn trên được coi là "sản phẩm" của ếch. Thế nhưng, các xét nghiệm lại chỉ ra nó hoàn toàn không liên quan gì tới ADN của loài động vật này.

Vật thể siêu dị nhầy nhụa này phải chăng là phân Trăng?
Chất nhầy bí ẩn
xuất hiện khắp khu bảo tồn tự nhiên Somerset (Nga) sau một cơn mưa thiên thạch lớn bất ngờ tại nước này vào năm 2013.

Các học giả từ thế kỉ 14 thì cho rằng đây là một dạng thiên thạch còn sót lại của sao băng, tuy nhiên ý tưởng này cũng sớm bị khoa học hiện đại bác bỏ.

Vật thể siêu dị nhầy nhụa này phải chăng là phân Trăng?
Phải chăng đây là dấu hiệu người ngoài hành tinh?

Thế chính xác nó là cái gì? Theo Vladimir Bychkov - chuyên gia nghiên cứu các loại vật thể rơi không xác định tại Đại học Moscow State, câu trả lời nằm chính ở những đám mây!

Hóa ra, chất thạch nhầy này được cấu thành khi những luồng khí di chuyển từ Trái đất đến các đám mây. Những phân tử tảo và vi khuẩn lẫn trong khí này bị các chất hữu cơ trong mây "ăn", từ đó tạo ra vật thể kỳ lạ kể trên.

Khi đã đủ lớn và quan trọng là đủ nặng, nó sẽ rơi khỏi mây - điều khiến người ta dễ lầm tưởng với hiện tượng sao băng. Khi chạm đất, thứ chất nhầy này thường chỉ rộng vài centimet, nhưng đôi lúc cũng có thể to bằng kích cỡ một chiếc xe hơi.

Vật thể siêu dị nhầy nhụa này phải chăng là phân Trăng?
Chất thạch nhầy này được cấu thành khi những luồng khí di chuyển từ Trái đất đến các đám mây.

Theo Bychbov, sự thay đổi về màu sắc tùy thuộc vào loại vi khuẩn và tảo trước đó. Ông cũng cho biết, sự xuất hiện của thạch sao không phải là hiếm, bởi đến nay đã có tới hơn 100 trường hợp được ghi nhận trên khắp Bắc bán cầu.

Vậy nếu một ngày bắt gặp thứ vật thể từ trên trời rơi xuống này thì sao, bạn nên làm gì? Tốt nhất là hãy nghe lời chuyên gia: Mặc kệ nó đi!

Bởi mặc dù vi khuẩn tạo nên chúng không nguy hiểm, ai mà biết được có bao nhiêu mầm bệnh đã "quá giang" vào thạch sao khi nó rơi xuống phải không nào.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tranh Đức mẹ Đồng trinh nhỏ

Tranh Đức mẹ Đồng trinh nhỏ "nước mắt" hai lần liên tiếp

Nhiều người đổ xô đến nhà thờ trong ngôi làng nhỏ gần thủ đô Macedonia sau khi có người trông thấy nước mắt nhỏ xuống từ tranh Đức mẹ Đồng trinh.

Đăng ngày: 05/01/2017
Nhiều bí ẩn lớn đã và chưa được giải đáp trong năm 2016

Nhiều bí ẩn lớn đã và chưa được giải đáp trong năm 2016

Chúng ta đã biết được tại sao loài khỉ đột khổng lồ bị tuyệt chủng trong quá khứ, hay

Đăng ngày: 02/01/2017
Toàn cảnh thế giới năm 2017 qua lăng kính tiên tri

Toàn cảnh thế giới năm 2017 qua lăng kính tiên tri

Hai nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Nostradamus và Vanga đã đưa ra những tiên đoán về vận mệnh thế giới năm 2017 khiến nhiều người quan tâm.

Đăng ngày: 01/01/2017
Vật thể đường kính 243km ở Nam Cực gây đại tuyệt chủng?

Vật thể đường kính 243km ở Nam Cực gây đại tuyệt chủng?

Các nhà khoa học tin rằng, một vật thể bí ẩn dưới lớp băng dày ở Nam Cực làm thay đổi sự hiểu biết của con người về lịch sử.

Đăng ngày: 31/12/2016
Những bí ẩn UFO trên thế giới từng được radar phát hiện

Những bí ẩn UFO trên thế giới từng được radar phát hiện

Không chỉ được một số người bắt gặp, nhiều UFO bí ẩn còn được phát hiện bởi radar. Sau đây là những bí ẩn UFO nổi tiếng trên thế giới được xác nhận qua radar.

Đăng ngày: 29/12/2016
Sự thật về quỷ hút máu Chupacabra

Sự thật về quỷ hút máu Chupacabra

Quỷ hút máu dê (và gia súc nói chung) mà cái tên xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha là Chupacabra, từ lâu là một con vật trong huyền thoại, nhưng ít lâu nay lại rộ lên ở một số nước. Đó là một quái thú có thực hay chỉ là sản phẩm hoang tưởng do bị ám ảnh bới một bộ phim kinh dị chiếu vào giữa những năm 1990?

Đăng ngày: 29/12/2016
Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại

Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại

Ai Cập cổ đại luôn ẩn chưa những câu chuyện, truyền thuyết bí ẩn mà các nhà khoa học, khảo cổ học muốn tìm hiểu khám phá. Trong số những bí ẩn về nền văn minh Ai Cập có vô số những huyền thoai, truyền thuyết được lưu truyền hoàn toàn sai về nền văn minh cổ đại này.

Đăng ngày: 23/12/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.