Vén màn bí mật về vụ UFO rơi tại Mỹ

Vật thể bay bí ẩn rơi ở bang Neww Mexico, Mỹ, cách đây 64 năm có thể là một phi cơ gián điệp của Liên Xô, chứ không phải đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Vén màn bí mật về vụ UFO rơi tại Mỹ
Vật thể có hình dạng giống đĩa bay rơi gần thành phố Roswell, bang New Mexico vào năm 1947. Ảnh: Fox News.

Annie Jacobson, phóng viên điều tra của tạp chí Los Angles Times, vừa xuất bản một cuốn sách nói về nhiều bí mật quân sự của Mỹ, trong đó có vụ UFO rơi vào năm 1947 từng khiến dư luận thế giới xôn xao.

Cuốn sách của Jacobson mang tên AREA 51: An Uncensored History of America's Top Secret Military Base (tạm dịch là Khu vực 51: Lịch sử không bị kiểm duyệt của căn cứ quân sự bí mật hàng đầu nước Mỹ).

Loading...

Khu vực 51 là phiên hiệu của một căn cứ quân sự ở phía nam bang Nevada, Mỹ và cách thành phố Las Vegas khoảng 130 km. Trung tâm của căn cứ là một sân bay quân sự lớn. Quân đội Mỹ xây dựng căn cứ này để thử nghiệm những máy bay và vũ khí mới.

Để viết cuốn sách, Jacobson đã phỏng vấn hàng chục người từng làm việc trong “khu vực 51”, trong đó có nhiều phi công, nhà khoa học và kỹ sư. Trong số những câu chuyện của họ Jacobson thấy nhiều thông tin đáng chú ý về sự kiện UFO rơi xuống gần thành phố Roswell, bang New Mexico cách đây 64 năm.

Cuốn sách khẳng định rằng trên thực tế vật thể lạ chỉ là một máy bay do thám do Liên Xô chế tạo. Những phi công điều khiển chiếc máy bay mới chỉ ở độ tuổi thiếu niên. Jacobson không đưa ra nguyên nhân khiến phi cơ rơi.

Tháng 7/1947, một vật thể không xác định (UFO) rơi gần thành phố Roswell, bang New Mexico, Mỹ. Những bức ảnh chụp sau vụ rơi cho thấy đó là một vật thể hình đĩa. Chính phủ Mỹ giải thích rằng vật thể rơi là một khinh khí cầu dự báo thời tiết. Tuy nhiên, do giới chức Mỹ không công bố đầy đủ thông tin, giới truyền thông và dư luận thế giới phỏng đoán đĩa bay chở người ngoài hành tinh đã gặp nạn gần Roswell.

Một biên bản ghi nhớ mà Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố lại cho rằng rằng “sự kiện đĩa bay rơi ở Roswell năm 1947” có thể là sự thật. Bản ghi nhớ được Guy Hottel, phụ trách văn phòng FBI tại Washington, viết vào năm 1950. Sau đó nó được chuyển cho giám đốc FBI.

Ngoài vụ "đĩa bay rơi" gần Roswell, cuốn sách của Jacobson còn giúp độc giả hiểu rõ hơn nhiều chương trình bí mật của quân đội Mỹ trong thế kỷ trước - như chế tạo máy bay do thám không người lái U-2, phi cơ ném bom tàng hình F-117, huấn luyện mèo và chim bồ câu thành gián điệp.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá khổng lồ cao tới hai mét được tìm thấy trên đảo Champ ở gần vòng cực, Siberian Times hôm 12/7 đưa tin.

Đăng ngày: 19/07/2018
Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng

Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng "bốc hơi" không một dấu vết

Vốn đã từng nhiều lần ghé qua nên Labelle lần này không khỏi ngỡ ngàng khi ngôi làng yên tĩnh tới kỳ lạ. Tiến sâu vào trong, mọi thứ càng trở nên đáng ngờ.

Đăng ngày: 02/07/2018
Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Trong một video trực tuyến kỳ lạ, người đàn ông tên là John cho biết ông đã làm việc như một kỹ sư hóa học cho một nhà thầu bí mật hàng đầu trong lĩnh vực tư nhân khi còn sống.

Đăng ngày: 01/07/2018
Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó được cậu bé 17 tuổi - Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918.

Đăng ngày: 27/06/2018
Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Nhà nhân chủng học, triệu phú Dick Smith, treo thưởng 3.600 USD cho người có thể tìm ra nguồn gốc hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc ở South Australia, Sun hôm qua đưa tin.

Đăng ngày: 26/06/2018
Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

21 giờ ngày 24/11, nghĩa là chỉ gần 1 tiếng kể từ khi Dan Cooper nhảy dù - cuộc truy lùng tên không tặc bắt đầu.

Đăng ngày: 21/06/2018
Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt

Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt "tự mở cửa" mỗi đêm

Theo The Sun, Paul (28 tuổi) và bạn gái sống trong căn hộ ở thành phố Manchester từ khoảng hai năm trước.

Đăng ngày: 20/06/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News