Venezuela lập kỷ lục Guinness về chuỗi chocolate dài nhất thế giới

Tổ chức Guinness đã chứng nhận kỷ lục do 4.289 thanh chocolate xếp nối tiếp thẳng hàng với tổng chiều dài 854m trên đại lộ Nueva Jerusalén tại trung tâm của Caripito (Venezuela).


Hàng nghìn thanh chocolate được xếp nối tiếp thẳng hàng với tổng chiều dài 854m trên đại lộ Nueva Jerusalén. (Nguồn: laverdaddemonagas.com)

Ngày 20/4, Venezuela được ghi nhận thêm một kỷ lục Guinness mới về chuỗi chocolate dài nhất thế giới, được lập tại huyện Caripito, thuộc bang Monagas, tại phía Đông Bắc quốc gia Nam Mỹ này.

Quỹ Fundatierra - đơn vị tài trợ và thực hiện kỷ lục trên, cho biết tổ chức Guinness đã ra văn bản chứng nhận kỷ lục do 4.289 thanh chocolate xếp nối tiếp thẳng hàng với tổng chiều dài 854m, nối dài từ tượng đài nhà giải phóng Simón Bolívar tới tượng Trái tim thiêng Jesus Christ, trên đại lộ Nueva Jerusalén tại trung tâm của Caripito.

Tổng cộng 607 người đã tham gia xếp các thanh chocolate vào vị trí để tạo nên kỷ lục trên hôm 17/4. Kết quả cuối cùng đã vượt xa mục tiêu ban đầu là lập kỷ lục với chỉ hơn 2.000 thanh chocolate được xếp nối tiếp liên tục.

Tổ chức Guinness cũng đã đăng thông điệp chúc mừng Venezuela với kỷ lục mới này.


Hơn 600 người đã tham gia xếp các thanh chocolate vào vị trí. (Nguồn: maturinnews.com).

Fundatierra và Caripito hiện đang nắm giữ ba kỷ lục Guinness thế giới khác đều liên quan tới chocolate, đó là đồng tiền chocolate lớn nhất - lập năm 2015 với cân nặng 874kg, đường kính 2,4m và dày 20cm; buổi thử chocolate đông người nhất - lập năm 2016 với 600 người tham gia; và bức mosaico bằng chocolate lớn nhất - lập năm 2017 với chiều dài gần 19m.

Mục đích của các kỷ lục này là nhằm quảng bá cây cacao, nguyên liệu để làm chocolate và sản phẩm nông nghiệp hàng đầu với danh tiếng về chất lượng của vùng Caripito.

TIN CŨ HƠN
Hồ thiêng ở TQ: 800.000 tấn tôm cá nhưng không một ai dám đánh bắt

Hồ thiêng ở TQ: 800.000 tấn tôm cá nhưng không một ai dám đánh bắt

Vì lý do gì mà người dân Tây Tạng không tận dụng nguồn tài nguyên vốn có dù không bị ngăn cấm bởi chính quyền hay pháp luật?

Đăng ngày: 24/04/2026
Thị trấn

Thị trấn "hỏa ngục" cháy suốt hơn 60 năm

Đám cháy kéo dài hàng chục năm đã biến thị trấn mỏ Centralia từ một nơi sôi động thành địa ngục hoang tàn.

Đăng ngày: 22/04/2026
Những ngọn lửa vĩnh cửu trên thế giới

Những ngọn lửa vĩnh cửu trên thế giới

Các ngọn lửa bùng cháy một cách tự nhiên ở nhiều khu vực trên thế giới đã tồn tại qua nhiều thập kỷ hay thậm chí hàng thế kỷ.

Đăng ngày: 17/04/2026
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.

Đăng ngày: 17/04/2026
1 tấc, 1 li, 1 phân, 1 thước bằng bao nhiêu mét, cm?

1 tấc, 1 li, 1 phân, 1 thước bằng bao nhiêu mét, cm?

Tấc, ly, phân, thước là những đơn vị đo chiều dài những đồ vật có kích thước nhỏ khá quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta thời kỳ Cổ Đại.

Đăng ngày: 14/04/2026
5 mẹo dân gian khiến rắn sẽ không dám bén mảng tới gần nhà bạn

5 mẹo dân gian khiến rắn sẽ không dám bén mảng tới gần nhà bạn

Mới đây nhất, người dân tại Tiền Giang vô cùng hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng con rắn dài khoảng hơn 1 mét vùng vẫy trong phòng tắm tại nhà của một người dân.

Đăng ngày: 14/04/2026
Cuộc sống kỳ lạ tại nơi “ẩm ướt nhất thế giới”

Cuộc sống kỳ lạ tại nơi “ẩm ướt nhất thế giới”

Với lượng mưa trung bình là 1.200cm mỗi năm, Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới.

Đăng ngày: 12/04/2026
Khoa Học News