Vệt sáng xanh xuất hiện giữa cơn giông ở Australia

Chuyên gia tại Cơ quan Khí tượng Australia cho rằng vệt sáng trên trời có thể là sự phản chiếu của một vật thể hay hiện tượng dưới mặt đất.

Leigh Stevens ghi lại hiện tượng khác thường xảy ra giữa cơn giông tại Kalgoorlie, Tây Australia, tối hôm 3/12, West Australian đưa tin. Trong video, ngay sau khi chớp lóe lên và một âm thanh cao phát ra, ánh sáng xanh lục đột ngột xuất hiện trên trời.

Vệt sáng xanh xuất hiện giữa cơn giông ở Australia
Vệt sáng lưu lại trên trời khá lâu, dường như còn di chuyển và thay đổi hình dạng.

Vệt sáng lưu lại trên trời khá lâu, dường như còn di chuyển và thay đổi hình dạng. Một số người nhận định, âm thanh ban đầu liên quan tới hiện tượng kỳ lạ này. Số khác cho rằng ánh sáng xanh do tia laser chiếu lên trời, UFO tạo ra, hoặc là dạng cực quang nào đó.

Loading...

Michael Doyle, một người dân địa phương ở Kalgoorlie, khẳng định mình cũng nhìn thấy hiện tượng lạ. "Ban đầu tôi nghĩ đó là đám cháy rừng. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, tôi nhận ra ánh sáng ở quá cao", Doyle cho biết.

"Tôi quan sát khoảng nửa tiếng. Lúc cuối còn có đám mây rất sáng trôi về phía bắc. Tôi kiểm tra dữ liệu radar của Cơ quan Khí tượng Australia (BOM) nhưng không thấy gì bất thường. Thật kỳ lạ", anh bổ sung.

"Chúng tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy. Chúng tôi không nghĩ dải sáng này do cơn giông gây ra. Đây có thể là sự phản chiếu của thứ gì đó trên mặt đất chứ không phải bắt nguồn từ những đám mây", chuyên gia Neil Bennett tại BOM nhận định.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn siêu xe

Bí ẩn siêu xe "ma ám" chở Thái tử Áo-Hung khi bị ám sát

Năm 1914, Thái tử Áo-Hung Franz Ferdinand bị ám sát khi di chuyển trên chiếc xe Double Phaeton đời 1910. Đây là sản phẩm của hãng Graf & Stift.

Đăng ngày: 05/12/2018
Phát hiện loài

Phát hiện loài "sinh vật ngoài hành tinh" tại bờ biển New Zealand

Loài sinh vật kỳ lạ này được tìm thấy tại một bờ biển ở Canterbury, New Zealand. Ngay sau khi phát hiện, người dân nơi đây tỏ ra rất bối rối vì không thể xác định được “danh tính” loài vật trên.

Đăng ngày: 30/11/2018
Tiểu hành tinh dài hơn sân bóng đá sắp lao qua sát Trái đất

Tiểu hành tinh dài hơn sân bóng đá sắp lao qua sát Trái đất

Hai tiểu hành tinh sẽ bay sượt qua Trái đất cách nhau 5 tiếng, thiên thạch lớn nhất có đường kính ước tính 120 mét, dài hơn sân bóng đá.

Đăng ngày: 26/11/2018
Chùm năng lượng bí ẩn lộ diện ở đường chân trời Thái Bình Dương

Chùm năng lượng bí ẩn lộ diện ở đường chân trời Thái Bình Dương

Một ngư dân ngỡ ngàng khi chứng kiến vật thể bí ẩn giống như chùm năng lượng ở chân trời Thái Bình Dương.

Đăng ngày: 25/11/2018
Bí ẩn xác chết 300 năm không phân huỷ

Bí ẩn xác chết 300 năm không phân huỷ

Vào thời điểm phát hiện ra xác chết kì lạ này, cư dân địa phương đã xôn xao trong suốt một thời gian dài. Xác chết được đặt tên là Da Franzy được xác định mai táng vào năm 1746.

Đăng ngày: 09/11/2018
Phát hiện “bóng đen kì lạ” giữa cơn bão tại Mỹ

Phát hiện “bóng đen kì lạ” giữa cơn bão tại Mỹ

Trong đoạn video được kênh Youtube có tên MRMB333 công bố vừa qua cho thấy, trên bầu trời tại Nebraska đang diễn ra cơn bão mạnh với màu xanh ảm đạm cùng sấm sét.

Đăng ngày: 07/11/2018
Phát lộ “bản đồ hình sao” bí ẩn dài gần 5km ở Hawaii

Phát lộ “bản đồ hình sao” bí ẩn dài gần 5km ở Hawaii

Khu vực được Brett Cousins phát hiện là một trong những khu vực được cho có niên đại lâu nhất ở Hawaii. Dự kiến khu vực này rơi vào khoảng 100 – 150.000 năm tuổi.

Đăng ngày: 03/11/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.