Vì sao bức tranh mang tên "Cậu bé khóc" khiến tất cả mọi vật bị thiêu rụi, trừ chính nó?

Bức chân dung kỳ lạ "Cậu bé khóc" do họa sĩ Scotland, Bruno Amadio vẽ được sản xuất hàng loạt và trở nên nổi tiếng vì cứ nơi nào treo bức tranh này thì đều bị cháy rụi, trừ chính nó...

Đồn đại về một "lời nguyền"

Họa sĩ Bruno Amadio (1911-1981) là người Scotland mặc dù ông là cư dân Tây Ban Nha. Theo những tài liệu ít ỏi còn sót lại thì ông thường được gọi là Bragolin, ông chuyển tới Seville (Tây Ban Nha) trong thời kỳ phát xít. Bruno là tác giả của 28 bức tranh chủ đề trẻ em khóc. Các bức tranh thể hiện mọi sắc thái về hình ảnh trẻ em đang khóc với ánh mắt u buồn, đôi khi là sự oán giận.

Câu chuyện bí ẩn về "lời nguyền" ở bức tranh "Cậu bé khóc" bắt đầu xuất hiện từ năm 1985, khi hàng loạt các vụ cháy nhà bí ẩn lan rộng tại Anh. Nhưng điều làm những người lính cứu hỏa ngạc nhiên hơn cả là trong tất cả các vụ cháy, mọi vật trong nhà đều cháy rụi, tuy nhiên chỉ có bức "Cậu bé khóc" vẫn không hề bị ngọn lửa tác động và còn nguyên vẹn.

Sau đó, bức tranh đã được giữ lại và qua tay rất nhiều chủ. Nhưng tất cả những người có được bức chân dung đều phải chung cảnh nhà bị lửa thiêu rụi. Một câu chuyện điển hình được lan truyền khiến lời đồn càng có cở sở và gây hoang mang cho những người sở hữu "Cậu bé khóc".

Loading...

Vì sao bức tranh mang tên Cậu bé khóc khiến tất cả mọi vật bị thiêu rụi, trừ chính nó?
Bức tranh cậu bé khóc vướng vào lời nguyền đầy ám ảnh.

Vì sao bức tranh mang tên Cậu bé khóc khiến tất cả mọi vật bị thiêu rụi, trừ chính nó?
Thông tin về lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" ám ảnh người dân lúc bấy giờ.

Dora Mann đến từ Mitcham, Surrey là một người đam mê sưu tập tranh. Cô đã mua bức chân dung "Cậu bé khóc" về treo trong phòng tranh của mình. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, các bức tranh khác đều bị phá hủy, trừ bức "Cậu bé khóc". Thậm chí, cô và chị dâu mình cũng suýt thiệt mạng trong một vụ cháy mà "Cậu bé khóc" là vật duy nhất không bị lửa "hỏi thăm".

Nhiều giả thiết đặt ra để lý giải cho lời nguyền đeo bám bức chân dung này. Trước tình hình trên, người dân đã dành hẳn một ngày để đốt tất cả các bản sao "Cậu bé khóc". Hàng nghìn bức tranh bị tiêu hủy dưới sự giám sát của Cục cứu hỏa. Mặc dù vậy, nhiều bản sao khác của bức tranh vẫn còn tồn tại và tin tức về các vụ cháy vẫn tiếp tục xuất hiện, các vụ chết người không rõ nguyên nhân gây xôn xao dư luận và lời đồn về bức tranh bị vướng vào lời nguyền ma ám lan rộng ở khắp nơi.

Vì sao bức tranh mang tên Cậu bé khóc khiến tất cả mọi vật bị thiêu rụi, trừ chính nó?
Họa sĩ Bruno Amadio đang thực hiện một tác phẩm khác cũng về trẻ em.

Đi tìm sự thật sau lời nguyền

Kelvin MacKenzie một biên tập viên ở Anh đã quyết đi tìm ra sự thật để lý giải cho những sự việc xảy ra xung quanh bức tranh này. Về nguồn gốc của bức tranh, Kelvin MacKenzie đã tìm thấy được một tài liệu ghi chép lại về thời gian "Cậu bé khóc" xuất hiện. Theo tài liệu đó, bức tranh này do họa sĩ Bruno Amadio vẽ dựa theo ký ức trong lúc cùng gia đình cắm trại ở Tây Ban Nha, tình cờ trông thấy một bé trai đứng khóc nức nở vì không tìm thấy cha mẹ. Với hình ảnh buồn bã trong thất vọng của bé trai này, ông quyết định vẽ một bức tranh với đề tài "Cậu bé khóc".

Sau đó, đứa trẻ may mắn tìm thấy cha mẹ của mình và họa sĩ hứa sẽ quay lại thăm cậu bé... Tuy nhiên, thời gian sau ông quên mất lời hứa là sẽ trở lại, lúc chợt nhớ ra ông đã ghé qua nơi cậu bé sinh sống thì thấy chiếc xe cắm trại của gia đình đứa bé đã bị cháy rụi. Hỏi thăm thì ông được biết ngay trước đó một ngày chiếc xe đã bỗng nhiên phát cháy. Cha mẹ và đứa bé cũng bị thiêu cháy theo.

Vì sao bức tranh mang tên Cậu bé khóc khiến tất cả mọi vật bị thiêu rụi, trừ chính nó?
Một phiên bản của bức tranh "Cậu bé khóc".

Vì sao bức tranh mang tên Cậu bé khóc khiến tất cả mọi vật bị thiêu rụi, trừ chính nó?
Sự thật đằng sau bức tranh đã được khám phá.

Ghi chép MacKenzie tìm được còn cho biết, cậu bé chính là người đã khiến cho căn nhà của cậu bị cháy, có khả năng cậu bé là một đứa trẻ có thể đốt cháy mọi thứ mà không cần chạm vào vật đó. Một năm sau, lúc vẽ xong bức tranh "Cậu bé khóc", họa sĩ đã treo nó trong nhà, căn nhà bị cháy trụi với nguyên do rất khó hiểu. Lính cứu hỏa đã rất ngạc nhiên khi dập tắt ngọn lửa, họ phát hiện ra bức tranh nằm trên nền nhà mà không bị hề hấn gì. Ngoài ra, từ lúc bắt đầu vẽ bức tranh, gia đình ông xảy ra nhiều rủi ro và lâm vào hoàn cảnh túng quẫn.

Để tìm hiểu rõ nguyên do vì sao bức tranh không bị cháy, MacKenzie đã tới một phòng thí nghiệm gần Watford, nơi chuyên nghiên cứu các vật cháy và phát cháy. Tại đây, các nhà nghiên cứu đang thử đốt cháy bức tranh "Cậu bé khóc" và kết quả cũng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Chỉ có viền khung tranh bị bắt lửa và cháy sém một góc còn bức tranh vẫn nguyên vẹn. Nhưng hóa ra nguyên nhân của việc các bức tranh luôn tồn tại trong các vụ hỏa hoạn lại hoàn toàn đơn giản. Bức tranh được làm bằng chất liệu khó bắt lửa, bảo vệ "Cậu bé khóc" không bị phá hủy bởi khói và nhiệt.

Vì sao bức tranh mang tên Cậu bé khóc khiến tất cả mọi vật bị thiêu rụi, trừ chính nó?
Bức tranh "Cậu bé khóc" không bị phá hủy bởi khói và nhiệt.

Có thể chỉ là sự ngẫu nhiên

Ngoài MacKenzie thì còn một người nữa đi tìm lời giải đằng sau lời nguyền bí ẩn của bức tranh nổi tiếng này. Lãnh đạo Yorkshire Mick Riley đã tuyên bố với người dân trong thành phố, ông sẽ làm mọi cách để tìm ra nguyên nhân các vụ cháy có liên quan đến bức tranh nhằm làm sáng tỏ lời nguyền vô căn cứ bám lấy bức tranh "Cậu bé khóc".

Sau một thời gian đi khắp nơi tìm hiểu, cuối cùng ông cũng rút ra kết luận, mọi vụ hỏa hoạn đều do chập điện hoặc do lửa bắt vào vật dễ cháy gần đó. Việc xuất hiện "Cậu bé khóc" trong các đám cháy là do ngẫu nhiên bởi bức tranh được in rất nhiều, hầu như các gia đình người Anh trong thời gian đó đều sở hữu một bức "Cậu bé khóc". Còn vấn đề bức tranh không bị phá hủy là vì bức tranh được in trên chất liệu bìa cứng, khó bắt lửa chính vì vậy mà nó không thể bị lửa phá hủy.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá khổng lồ cao tới hai mét được tìm thấy trên đảo Champ ở gần vòng cực, Siberian Times hôm 12/7 đưa tin.

Đăng ngày: 19/07/2018
Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng

Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng "bốc hơi" không một dấu vết

Vốn đã từng nhiều lần ghé qua nên Labelle lần này không khỏi ngỡ ngàng khi ngôi làng yên tĩnh tới kỳ lạ. Tiến sâu vào trong, mọi thứ càng trở nên đáng ngờ.

Đăng ngày: 02/07/2018
Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Trong một video trực tuyến kỳ lạ, người đàn ông tên là John cho biết ông đã làm việc như một kỹ sư hóa học cho một nhà thầu bí mật hàng đầu trong lĩnh vực tư nhân khi còn sống.

Đăng ngày: 01/07/2018
Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó được cậu bé 17 tuổi - Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918.

Đăng ngày: 27/06/2018
Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Nhà nhân chủng học, triệu phú Dick Smith, treo thưởng 3.600 USD cho người có thể tìm ra nguồn gốc hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc ở South Australia, Sun hôm qua đưa tin.

Đăng ngày: 26/06/2018
Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

21 giờ ngày 24/11, nghĩa là chỉ gần 1 tiếng kể từ khi Dan Cooper nhảy dù - cuộc truy lùng tên không tặc bắt đầu.

Đăng ngày: 21/06/2018
Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt

Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt "tự mở cửa" mỗi đêm

Theo The Sun, Paul (28 tuổi) và bạn gái sống trong căn hộ ở thành phố Manchester từ khoảng hai năm trước.

Đăng ngày: 20/06/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News