Việt Nam có 27 sự kiện tham gia ngày khí hậu toàn cầu

Ngày 10/10 năm nay, cộng đồng trên toàn thế giới sẽ có những hành động đơn giản mà thiết thực để hưởng ứng Ngày toàn cầu chống biến đổi khí hậu. Việt Nam hiện đã có 27 sự kiện đăng ký tham gia.

Chiến dịch toàn cầu chống biển đổi khí hậu năm nay mang tên 350 để nhắc tới mục tiêu giảm lượng khí CO2 trong không khí từ mức hiện nay xuống dưới 350 ppm, là giới hạn an toàn tối đa cho trái đất, theo tính toán của các nhà khoa học.

Hiện đã có 5.162 sự kiện được đăng ký, từ 175 quốc gia. Con số 10 sự kiện của Việt Nam vào ngày 10/9 nay đã tăng lên thành 27. Trong đó, Hà Nội và TP HCM mỗi nơi có 9 sự kiện, tiếp đến Đà Nẵng với 2, còn lại Tây Ninh, Bắc Ninh, Huế, Đà Lạt, Thái Nguyên, Vĩnh Long, Hội An mỗi nơi chỉ có 1 sự kiện.


Thiếu nhi Hội An hưởng ứng chiến dịch toàn cầu chống biến đổi khí hậu 350. (Ảnh minh họa)

"Chỉ còn 10 ngày nữa là đến 10/10, Việt Nam mới có 27 đơn vị đăng ký tham gia ngày 350”, bà Hoàng Thị Minh Hồng, một phát ngôn viên của chiến dịch 350 tại Việt Nam cho biết.

Ngày 26/9, ở Hội An đã diễn ra cuộc đi bộ vì môi trường với 2.000 người tham gia. Trước đó, vào ngày 16/9, sự kiện “Chung tay bảo vệ môi trường” cũng được tổ chức tại Thảo Cầm Viên (TP HCM). Trong tháng 8 và tháng 9, đã có 1.000 cây xanh được trồng tại 20 trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội.


Xếp hình 350 tại trường học ở Hà Nội. (Ảnh minh họa)

"Qua những hoạt động này, việc hàng nghìn người đi bộ, trồng cây, không chỉ đóng góp cho các giải pháp nhằm giảm phát thải carbon, mà còn thể hiện thực tế: ai cũng có thể làm một việc nhỏ để bảo vệ môi trường", bà Hồng nói.

Ngày 15/9, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon đã đưa ra tuyên bố ủng hộ sự kiện này, giúp cho chiến dịch 350 gia tăng tiếng nói với các nhà lãnh đạo thế giới: “Đã đến lúc chúng ta phải xắn tay áo và tham gia xây dựng tương lai cho năng luợng sạch, giúp tạo các cơ hội kinh tế và xây dựng một thế giới tốt hơn, an toàn hơn và khỏe mạnh hơn cho con em chúng ta. Vào ngày 10/10, tôi khuyến khích tất cả mọi nguời hãy là một phần cho giải pháp chống biến đổi khí hậu.

TIN CŨ HƠN
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Đăng ngày: 16/09/2025
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.

Đăng ngày: 14/09/2025
Băng tan ở Tây Tạng và mối nguy đối với Việt Nam

Băng tan ở Tây Tạng và mối nguy đối với Việt Nam

Hàng loạt sông băng trên Cao nguyên Tây Tạng đang tan và thực trạng đó có thể gây nên tác động xấu đối với Việt Nam và nhiều nước châu Á khác.

Đăng ngày: 13/09/2025
Lũ ống là gì? Lũ ống thường xảy ra ở đâu, khi nào?

Lũ ống là gì? Lũ ống thường xảy ra ở đâu, khi nào?

Lũ ống là hiện tượng thiên nhiên xảy ra trong mùa mưa và chỉ có ở miền núi, không ít người lầm tưởng rằng lũ ống chính là lũ quét.

Đăng ngày: 11/09/2025
Sự thật phía sau hình ảnh

Sự thật phía sau hình ảnh "dấu vân tay" khổng lồ giữa đại dương mênh mông

Hòn đảo nhỏ đang được nhắc đến có tên là Baljenac hay Bavljenac. Baljenac là "thành viên" của quần đảo Sibenik thuộc vùng biển Adriatic, ngoài khơi bờ biển của đất nước Croatia xinh đẹp.

Đăng ngày: 10/09/2025
5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến

5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.

Đăng ngày: 07/09/2025
Bão ở biển Đông được hình thành ra sao?

Bão ở biển Đông được hình thành ra sao?

Một cơn bão nhiệt đới được tiếp năng lượng nhờ vào hơi nước bốc lên từ bề mặt đại dương, chúng tạo nên các hình khối mây và mưa vốn thường đi kèm với bão.

Đăng ngày: 07/09/2025
Khoa Học News