Vista chưa ra đã thủng lỗ

Microsoft vừa mới chính thức cho cung cấp bản cập nhật bảo mật đầu tiên dành cho phiên bản hệ điều hành kế tiếp Windows Vista. Đây có thể coi là một đòn mạnh vào cam kết nâng cao tính bảo mật trong phiên bản hệ điều hành này của Microsoft.

Cuối tuần qua, Microsoft đã cho phát hành các bản vá lỗi dành cho những người được lựa chọn chạy thử nghiệm phiên bản hệ điều hành mới này – Windows Vista December CTP – và Windows Vista Beta 1.

Theo đó, Microsoft cảnh báo là Windows Vista cũng mắc lỗi bảo mật trong động cơ tái hiện đồ hoạ (Graphics Rendering Engine) và có thể bị tấn công khai thác từ xa thông qua việc thực hiện các đoạn mã độc hại.

Theo người phát ngôn của Microsoft thì những miếng vá mới nhất dành cho Vista cũng nhằm sửa lỗi bảo mật WMG (Windows Metafile) tương tự như trong các phiên bản Windows khác.

Nhưng khi Microsoft phát hành các bản vá lỗi WMF cho các phiên bản hệ điều hành khác hãng lại không hề cảnh báo là Windows Vista cũng bị mắc lỗi bảo mật này. Nhưng với việc cho phát hành các bản vá lỗi đầu tiên cho Vista này đã chứng minh một điều là Microsoft vẫn khá bất cẩn trong việc thiết kế hàm ‘SetAbortProc’ - một hàm được sử dụng trong việc huỷ bỏ các lệnh in.

Cùng với đó Microsoft cũng phải nỗ lực hết sức trong việc bác bỏ các thông tin cho rằng lỗi WMF thực sự là một “cửa sau” được đặt trong các phiên bản Windows một cách có ý thức 

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet

Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet

Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của

Đăng ngày: 10/03/2026
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci

Đăng ngày: 08/02/2026
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail

Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail

Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.

Đăng ngày: 14/01/2026
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới

Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới

Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.

Đăng ngày: 04/01/2026
Giữ cho ứng dụng luôn... chạy

Giữ cho ứng dụng luôn... chạy

Công việc của bạn đòi hỏi một số ứng dụng nào đó luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động trên máy tính? Software Fortress (SF) là công cụ có khả năng “ép buộc” một số ứng dụng đã chọn nào đó luôn ở trạng thái hoạt động, và dù có ai đ&oacu

Đăng ngày: 23/11/2025
Các đại gia Net thề

Các đại gia Net thề "khai tử" vấn nạn sex trẻ em

Microsoft, Yahoo, Earthlink, AOL và United Online hợp thành liên minh bảo vệ trẻ em trên thế giới mạng, với nguồn quỹ 1 triệu USD và những công nghệ tối tân nhất. 

Đăng ngày: 08/11/2025
Forum sex Việt: Cuộc chiến chưa thấy hồi kết

Forum sex Việt: Cuộc chiến chưa thấy hồi kết

Trong nỗ lực làm lành mạnh hoá hoạt động Internet tại Việt Nam, lực lượng an ninh văn hoá đã đánh sập hàng loạt các website khiêu dâm. Thế nhưng sau “chốn thiên bồng”, “quán nhà lá” hay “virus love&rdqu

Đăng ngày: 03/11/2025
Khoa Học News