VN đăng cai hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27

Ngày 14-10, sau khi tham dự cuộc họp của Hội đồng đối tác về nghiên cứu lúa tại châu Á (CORRA) diễn ra tại Ấn Độ, GS.TS Bùi Chí Bửu, Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp miền Nam, thành viên CORRA, cho biết CORRA đã nhất trí để VN đăng cai Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế (IRRC) lần thứ 27 tại TP.HCM vào tháng 9-2007.

Giáo sư Bùi Chí Bửu cho rằng việc CORRA đồng ý để VN đăng cai hội nghị IRRC là một vinh dự đối với các nhà khoa học VN, đồng thời cũng là sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với thành tựu sản xuất nông nghiệp của VN. Đây cũng là cơ hội để VN giới thiệu với các nhà khoa học nghiên cứu lúa hàng đầu thế giới những thành tựu của mình.

Giáo sư Bùi Chí Bửu cho biết các đại biểu tham gia cuộc họp trên của CORRA, cơ quan tư vấn độc lập của Viện nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI), đã thảo luận ba thách thức cơ bản đối với các quốc gia trồng lúa hiện nay, gồm đảm bảo phát triển bền vững tại các vùng trồng lúa; tăng cơ hội tiếp cận thông tin cho nông dân; và thu hút thanh niên quan tâm tới nghề nông.

Cũng theo Giáo sư Bùi Chí Bửu, tại Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng các nước trồng lúa châu Á được tổ chức trong thời gian diễn ra Đại hội lúa quốc tế lần 2 vừa kết thúc tại Ấn Độ, các Bộ trưởng đã ký Tuyên bố Đêli, nhất trí thành lập đối tác toàn diện giữa các nước tham gia hội nghị để tăng cường công tác nghiên cứu về cây lúa và thúc đẩy nỗ lực hơn nữa trong các lĩnh vực xã hội, văn hoá và con người. IRRI sẽ phụ trách một lực lượng đặc nhiệm bao gồm các chuyên gia của tất cả các nước, các khu vực để chuẩn bị lộ trình cho mục tiêu này.

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau

Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau

Người đàn ông cao nhất thế giới và thấp nhất thế giới vừa có cơ hội gặp mặt nhau lần đầu tiên hôm 13/11 nhân dịp kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10 hàng năm tại London, Anh.

Đăng ngày: 20/03/2026
Bảng tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới, chu kỳ 7 đã được lấp đầy

Bảng tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới, chu kỳ 7 đã được lấp đầy

Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ - Cùng với việc công nhận nguyên tố 113 là nguyên tố hóa học, IUPAC cũng đã chính thức đưa 3 nguyên tố khác với số hiệu nguyên tử lần lượt là 115, 117 và 118 vào bảng tuần hoàn.

Đăng ngày: 19/03/2026
Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời?

Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời?

Không phải động cơ, mà là luồng khí trên cánh máy bay, vành thân và bánh đỗ là thủ phạm chính khiến máy bay trở nên ồn ào như vậy. Chúng tạo ra âm thanh u u rền rĩ k&

Đăng ngày: 06/03/2026
50 phát minh làm thay đổi thế giới

50 phát minh làm thay đổi thế giới

Bàn tính – 190 sau CN. Việc sử dụng bàn tính được ghi vào sử sách Trung Quốc (TQ) lần đầu tiên vào năm 190 sau CN. Công cụ của người TQ được coi là phương pháp tính nhanh nhất trong nhiều thế kỷ, và dưới bàn tay sử dụng thành thạ

Đăng ngày: 20/11/2025
Dendrochronology - Bộ môn khoa học mới

Dendrochronology - Bộ môn khoa học mới

Dendrochronology không chỉ nghiên cứu về lịch sử của khí hậu và cuộc sống của muôn loài thực vật.

Đăng ngày: 20/11/2025
Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

Kiến trúc vốn là một nghệ thuật, không phải là một công việc cơ khí giản đơn. Nếu thiết kế lãng mạn, sáng tạo sẽ hình thành những toà nhà độc đáo.

Đăng ngày: 13/10/2025
Cầu Millau, tác phẩm công nghệ và mỹ thuật tuyệt vời

Cầu Millau, tác phẩm công nghệ và mỹ thuật tuyệt vời

Cầu cạn Millau là một cầu bắc qua thung lũng của sông Tarn gần Millau ở nam nước Pháp...

Đăng ngày: 09/10/2025
Khoa Học News