Vô lăng hướng dẫn tài xế lái xe khi bị chói sáng
Các chuyên gia ở Đại học Reno, bang Nevada (Mỹ) đã thiết kế một hệ thống vô-lăng rung đầu tiên trên thế giới nhằm chỉ đường cho tài xế một khi họ bị chói nắng hoặc lái xe trong điều kiện thời tiết xấu (mưa bão, sương mù) làm hạn chế tầm nhìn tạm thời.
>>> Hệ thống rung giúp cảnh báo tai nạn giao thông

Những xe được trang bị ghế rung có thể cảnh báo cho tài xế khi một xe khác đang tiến gần tới "điểm mù" - khu vực bị khuất tầm nhìn - để dừng xe kịp lúc. Nhưng hệ thống vô-lăng rung có thể giúp bác tài đi tiếp nhờ sử dụng các tín hiệu cảnh báo xúc giác. Nó hoạt động dựa trên các cảm biến trên xe, như hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và các camera theo dõi làn đường để lập bản đồ con đường phía trước cũng như xác định vị trí của xe.
Chẳng hạn, khi các cảm biến phát hiện chủ nhân bị chói mắt và lái xe chệch làn đường, hệ thống rung động được kích hoạt với tần số lên tới 275 hertz (có thể cảm nhận qua da). Do cách ra hiệu là nhằm định hướng, nên nếu xe đi lệch sang trái, bên trái của vô-lăng sẽ rung lên và chỉ dừng lại khi tài xế đưa xe về bên phải.
Hệ thống đã được thử nghiệm thành công trong các tình huống giả định dành cho 12 tình nguyện viên. Các chuyên gia tin tưởng việc phát triển vô-lăng mới sẽ giúp cắt giảm đáng kể các vụ tai nạn do tài xế bị khuất tầm nhìn.
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu
Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…
Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh
Trang Space.com cho hay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu cấp cao Quốc phòng Mỹ (tức DARPA) đã lên kế hoạch phát triển và bay thử loại máy bay siêu âm có tên X-Plane tốc độ Mach 20 trong năm 2016.
Nhìn xuyên đêm với kính hồng ngoại giá rẻ
Lái một chiếc xe đi trong đêm mưa là điều rất khó khăn vì bị hạn chế tầm nhìn, khó phát hiện động vật hoặc chướng ngại vật phía trước.
Cây thông tự phát sáng
Từ xa xưa, người phương Tây đã dùng cây thông để trang trí nhà cửa vào dịp đón mừng năm mới. Cây thông được treo những quả cầu thuỷ tinh sặc sỡ và các đồ chơi ngộ nghĩnh.
Những hệ thống vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất thế giới
Vũ khí quân sự luôn là 1 phương diện để thể hiện sức mạnh của mỗi quốc gia, trong đó có vũ khí hạt nhân. Dưới đây là danh sách những loại vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất thế giới.


