Vòng cổ sử dụng AI để "dịch" cảm xúc cún cưng

Một công ty Hàn Quốc đã tạo ra chiếc vòng đeo cổ sử dụng trí thông minh nhân tạo để biến tiếng sủa của thú cưng thành cảm xúc.

Sản phầm có tên gọi Petpuls Smart Collar và được Petpuls, công ty phần mềm có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020 dưới dạng dự án gọi vốn cộng đồng.

Theo trang gọi vốn của sản phẩm, chiếc vòng cổ có thể giúp chủ sở hữu hiểu hơn và gắn bó với cún cưng của mình, đồng thời giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu của cún cưng tốt hơn.

Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc Điều hành Petpuls Labs, Stella Jang chia sẻ lý do công ty quyết định nghiên cứu chiếc vòng cổ đặc biệt này.

Vòng cổ sử dụng AI để dịch cảm xúc cún cưng
Thiết bị được sử dụng kết hợp với ứng dụng smartphone thông qua kết nối Bluetooh. (Ảnh: Petpuls).

“Nhiều người nuôi chó không thể ở bên vật nuôi của mình mọi lúc. Chúng tôi đã tạo ra Petpuls để cung cấp cho những người chủ cái nhìn tổng thể về hành vi và hoạt động của cún cưng trong suốt cả ngày”, bà Jang cho biết.

“Trên thực tế, chúng ta thường bỏ lỡ những thay đổi nhỏ, những thay đổi này có thể mang lại ý nghĩa và cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của vật nuôi khi được theo dõi cẩn thận", CEO Petpuls nói thêm.

Để tạo ra chiếc vòng cổ, các nhà nghiên cứu đã ghi lại hơn 10.000 tiếng sủa từ 50 giống chó khác nhau và dành hơn 3 năm để tạo ra một chương trình AI (trí thông minh nhân tạo) giúp phân tích những âm thanh này.

Thiết bị được sử dụng kết hợp với một ứng dụng trên smartphone giúp chuyển thông tin trực tiếp đến điện thoại của người chủ thông qua kết nối Bluetooth. Vì vậy, chủ sở hữu phải ở trong bán kính 4,5m để sản phẩm hoạt động.

Chiếc vòng cổ có một bộ theo dõi để xác định 1 trong 5 cảm xúc mà vật nuôi có thể cảm thấy, bao gồm vui vẻ, lo lắng, tức giận, buồn bã hoặc thoải mái. Ngoài ra, sản phẩm cũng có tính năng theo dõi hoạt động tương tự trên các mẫu vòng đeo tay thông minh.

Vòng cổ sử dụng AI để dịch cảm xúc cún cưng
Trước đó, một số công ty cũng đã sử dụng AI để "đọc" biểu hiện và tiếng ồn của thú cưng. (Ảnh: Getty).

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được tích hợp tính năng theo dõi giấc ngủ để người dùng có thể thu thập dữ liệu về lịch trình nghỉ ngơi của chú chó. Với các tính năng của vòng đeo này, người dùng có thể nghiên cứu cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe của thú cưng dựa trên cảm xúc, hoạt động và giấc ngủ.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Các chuyên gia tranh cãi về AI có nhận thức

Các chuyên gia tranh cãi về AI có nhận thức

Mùa thu năm 2021, Blake Lemoine, chuyên gia AI của Google, đã kết bạn với " một đứa trẻ được tạo nên từ một tỷ dòng code".

Đăng ngày: 17/08/2022
Công nghệ hiện nay đã có thể mang lại AI cho đôi mắt của

Công nghệ hiện nay đã có thể mang lại AI cho đôi mắt của "Kẻ hủy diệt"

Đến thời điểm hiện tại, đôi mắt sinh học công nghệ cao của Arnold Schwarzenegger trong phim " Kẻ hủy diệt" không còn là khoa học viễn tưởng nữa.

Đăng ngày: 06/08/2022
Công cụ trí tuệ nhân tạo mới giúp biến lời nói thành nghệ thuật

Công cụ trí tuệ nhân tạo mới giúp biến lời nói thành nghệ thuật

1 triệu người sẽ có cơ hội sử dụng một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới cho phép tạo hình ảnh đơn giản thông qua việc mô tả bằng từ ngữ khi công nghệ mới này bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm.

Đăng ngày: 23/07/2022
Dùng AI để điều tra, các nhà khoa học đã phát triển thuật toán dự đoán tội phạm với độ chính xác lên đến 90%

Dùng AI để điều tra, các nhà khoa học đã phát triển thuật toán dự đoán tội phạm với độ chính xác lên đến 90%

Các nhà khoa học tại Đại học Chicago đã phát triển một thuật toán mới giúp dự báo tội phạm với độ chính xác lên tới 90% bằng cách phân tích dữ liệu và Máy học (machine learning).

Đăng ngày: 14/07/2022
AI hiện nay thông minh tới mức nghe tiếng nước tiểu mà đoán ra cả bệnh tiết niệu

AI hiện nay thông minh tới mức nghe tiếng nước tiểu mà đoán ra cả bệnh tiết niệu

Một thuật toán trí tuệ nhân tạo AI có thể lắng nghe âm thanh khi đi tiểu của bệnh nhân, nhằm xác định hiệu quả và thành công những " dòng chảy" bất thường cùng các vấn đề sức khỏe tương ứng.

Đăng ngày: 10/07/2022
Khi AI lấn sân sang nghệ thuật: 1 phút làm 60 bài thơ

Khi AI lấn sân sang nghệ thuật: 1 phút làm 60 bài thơ

Trí tuệ nhân tạo (AI) không ít lần được chứng minh có khả năng vượt trội con người trong nhiều lĩnh vực. Và gần đây, AI đã 'dám' lấn sân cả vào lĩnh vực mà con người vẫn tự hào là 'độc quyền': nghệ thuật.

Đăng ngày: 29/06/2022
Mặt tối của AI: Robot nay đã biết phân biệt giới tính và chủng tộc

Mặt tối của AI: Robot nay đã biết phân biệt giới tính và chủng tộc

Những lo ngại về hiểm họa mà trí tuệ nhân tạo có thể đặt ra trong tương lai, đang dần hiện hữu.

Đăng ngày: 28/06/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News