Vòng khói đen trên bầu trời Anh làm rộ tin đồn về UFO xâm lược

Sự xuất hiện của vòng khói màu đen trên trời khiến nhiều người tin đây là dấu hiệu của cuộc xâm lăng ngoài hành tinh.

Khi lái xe cùng bạn trai qua khu vực gần làng Birkenshaw, West Yorkshire, Anh chiều 9/7, Kimberley Robinson, 22 tuổi, nhìn thấy một vòng tròn màu đen lơ lửng trên trời, Daily Star ngày 13/7 đưa tin.

"Nó trông hơi giống khói nhưng có hình tròn", Robinson kể lại. "Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì như vậy". Vòng tròn đen này trông giống vòng khói khổng lồ, nhưng sở cứu hỏa hạt West Yorkshire cho biết không có thông báo cháy trong khu vực vào thời điểm trên.

Vòng khói đen trên bầu trời Anh làm rộ tin đồn về UFO xâm lược
Hình ảnh vòng tròn đen bí ẩn trên bầu trời.

Loading...

Hiện tượng tương tự cũng từng xảy ra ở bang Missouri, Mỹ tối 8/7 hay Novosibirsk, miền trung nước Nga hồi tháng 4. Chuyên gia khí tượng Nga xác nhận hiện tượng này không liên quan đến thời tiết trong khi cảnh sát Missouri cho rằng đây là sản phẩm của pháo hoa.

Việc nhiều vòng tròn đen bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khắp thế giới làm bùng lên những đồn thổi liên quan đến cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. "Đây giống như một điềm báo đáng sợ nào đó", nhân chứng có tên Marina nói. "Người ngoài hành tinh đang đến chỗ chúng ta. Thật đáng sợ", người dùng mạng xã hội có tên Andrey Ivanov bình luận.

Tuy nhiên, các chuyên gia có cách giải thích khác cho hiện tượng này. "Xoáy khói có thể tình cờ sinh ra hoặc theo chủ ý của con người khi một luồng gió thổi khói qua một cấu trúc có hình tròn như ống khói", Nick Pope, người từng điều tra về vật thể bay không xác định (UFO) và các bí ẩn khác cho Bộ Quốc phòng Mỹ, lý giải. "Nếu là cố ý, nó có thể là kết quả của pháo hoa lễ hội".


Vòng tròn đen xuất hiện ở Windsor, Berkshire, Anh. (Video: YouTube).

Nigel Watson, chuyên gia UFO ở Anh, cho rằng vòng tròn đen gần Birkenshaw liên quan đến sự kiện thường niên trong khu vực. "Hiện tượng này hình thành trong các cuộc bắn đại bác tái hiện trận đánh trong lịch sử ở Yorkshire".

Trong video đăng năm 2008, một nhóm đàn ông Mỹ sử dụng thiết bị tự chế để tạo ra các vòng khói đen trên trời trong lễ hội ở sa mạc đá đen, bang Nevada. Các vòng tròn này có hình dạng tương tự như những vòng tròn được phát hiện thời gian qua.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Nghi vấn mới về

Nghi vấn mới về "Nàng tiên cá" có thật trong lịch sử

Cho tới nay, các nhà nghiên cứu vẫn cố gắng đi tìm lời giải về việc Nàng tiên cá có thực sự tồn tại như những câu chuyện được lưu truyền trên thế giới hay không.

Đăng ngày: 29/03/2018
Nhà kinh tế học khám phá ra

Nhà kinh tế học khám phá ra "hình vuông bí ẩn" tại Kazakhstan bằng Google Earth

Từ bầu trời Kazakhstan nhìn xuống, ta phát hiện ra một bí ẩn mà đến cả các nhà khoa học hàng đầu vẫn không thể giải thích: một bí ẩn khổng lồ từ ngàn xưa vẫn nằm trên nền đất.

Đăng ngày: 14/07/2017
12 bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích

12 bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích

Nền văn minh nhân loại đã ủy thác nhiệm vụ giải mã những bí ẩn cho khoa học. Không phụ sự mong đợi đó, khoa học đã giải mã được hầu hết các hiện tượng từ đơn giản cho đến siêu nhiên trên khắp hành tinh. Nhưng có những bí ẩn vẫn sẽ mãi là một ẩn số. Bởi các nhà khoa học trên khắp thế giới dù có đau đầu lý giải vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời.

Đăng ngày: 11/07/2017
Những sự kiện thần bí nổi tiếng trong lịch sử

Những sự kiện thần bí nổi tiếng trong lịch sử

Những sự kiện thần bí trong đời sống khoa học khiến thế giới phải rúng động. Trong lịch sử tồn tại rất nhiều sự kiện thần bí vượt ngoài tầm hiểu biết của nhân loại và ngoài khả năng giải thích của khoa học.

Đăng ngày: 11/07/2017
Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh người phụ nữ đang tắm của Picasso

Người đàn ông bí ẩn trong bức tranh người phụ nữ đang tắm của Picasso

Picasso - danh họa vĩ đại của thế kỷ 20 - luôn khiến người yêu tranh ông đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Đăng ngày: 11/07/2017
Những bí ẩn về Trái đất chưa có lời giải đáp

Những bí ẩn về Trái đất chưa có lời giải đáp

Mặc dù loài người đang sống trên Trái Đất với những thành tựu tiến bộ về khoa học kĩ thuật nhưng có vô vàn những bí ẩn xung quanh hành tinh này mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Đăng ngày: 11/07/2017
Vật thể nghi UFO biến mất qua ô sáng trên bầu trời Nga

Vật thể nghi UFO biến mất qua ô sáng trên bầu trời Nga

Người đàn ông tên Semyon chia sẻ cảnh quay vật thể bay không xác định (UFO) phát sáng màu trắng và biến mất bên trong một chiếc UFO khác tại vùng Yakutia ở Siberia, Nga, Mirror hôm 9/7 đưa tin.

Đăng ngày: 11/07/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.