Vụ mất tích bí ẩn: Giả chết 20 năm để đi biệt xứ, lấy vợ mới vì chán vợ cũ

Đang có cuộc sống đáng mơ ước, người đàn ông bỏ đi biệt tích và lấy vợ mới. Mọi người nghĩ rằng anh ta đã chết cho tới khi sự thật được lật tẩy.

Năm 1993, Richard Hoagland dường như đang có một cuộc sống viên mãn. Anh có một người vợ trẻ và 2 cậu con trai – Matthew và Douglas. Việc làm ăn của anh ở một công ty bảo hiểm cũng khá ổn để chi trả cho một căn nhà 5 phòng ngủ bên ngoài thành phố Indianapolis (tiểu bang Indiana, Mỹ). Gia đình anh cũng sở hữu chiếc thuyền máy ở hồ nước gần đó và một tủ quần áo chật ních những bộ đồ thiết kế.

Vụ mất tích bí ẩn: Giả chết 20 năm để đi biệt xứ, lấy vợ mới vì chán vợ cũ
Gia đình của Hoagland ngày vẫn còn hạnh phúc.

Ngày 10/2/1993, Hoagland nói với vợ rằng anh sẽ đến bệnh viện. Khi cô vợ gọi tới phòng cấp cứu thì được biết chồng cô không hề ở đó. Cô cũng không tìm thấy chồng mình ở chỗ nào khác. Hộ chiếu và bàn chải đánh răng của anh vẫn để ở nhà.

Loading...

"Anh ấy không thu dọn quần áo. Lúc đó, trời rất lạnh. Anh ấy cũng không mang theo áo khoác", Linda Iseler - vợ Hoagland kể lại vào năm 2016.

Chiếc xe của Hoagland được tìm thấy ở sân bay Indianapolis. "Không có tên Richard trong bất cứ chuyến bay nào rời khỏi Indianapolis trong ngày hôm đó", Iseler chia sẻ với tờ ABC.

Suốt mùa hè năm đó sau sự biến mất của mình, Hoagland vẫn gửi email thiệp chúc mừng sinh nhật các con trai.

Sau đó, mọi thứ rơi vào im lặng. "Anh ấy rời bỏ chúng tôi mà không nói gì. Trái tim tôi tan vỡ".

Hơn 20 năm sau, cả gia đình Hoagland sống mà không hề biết nguyên nhân đằng sau sự mất tích của anh. Iseler tái hôn. Chính quyền tuyên bố Hoagland đã chết vào năm 2003.

Năm 2016, một cuộc điện thoại từ cảnh sát Florida thông báo tới gia đình rằng anh còn sống và hiện đang sống dưới danh tính của một người đã chết.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng sau khi biến mất vào năm 1993, Hoagland đã tới Florida và thuê căn hộ của một người đàn ông lớn tuổi là Edward Symansky.

2 năm trước đó – năm 1991, con trai ông là Terry đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trên biển. Hoagland thường ngồi xuống nghe ông Symansky tâm sự chuyện đau buồn về con trai ông.

Hoagland sau đó đã tìm cách lấy trộm giấy chứng tử của Terry cùng các giấy tờ cá nhân khác để sống tiếp dưới danh tính của người đàn ông xấu số này.

Sử dụng các thông tin trong giấy chứng tử, anh ta nộp đơn xin giấy khai sinh, sau đó nộp giấy khai sinh để thi bằng lái xe. Khi có bằng lái xe, Hoagland bắt đầu gây dựng cuộc sống mới dưới cái tên Terry Symansky.

Vụ mất tích bí ẩn: Giả chết 20 năm để đi biệt xứ, lấy vợ mới vì chán vợ cũ
Terry (phải) - người bị Hoagland đánh cắp danh tính suốt 20 năm.

Anh ta kết hôn với một phụ nữ tên là Mary vào năm 1995. Họ có với nhau 1 cậu con trai, rồi mua một ngôi nhà nằm trên bờ biển Florida. Terry (giả) cũng mua thêm bất động sản rồi cho thuê. Anh ta thậm chí còn nhận được bằng lái máy bay.

Vụ giả mạo danh tính bắt đầu lộ ra khi một người cháu của Terry (thật) tra cứu gia phả trên trang Ancestry.com nhiều năm sau đó.

Năm 2013, người cháu trai phát hiện ra hồ sơ của một người tên Terry Symansky vẫn đang sống. Biết rằng Terry (thật) đã qua đời nên người này và gia đình lo rằng đã có kẻ mạo danh Terry. Tuy nhiên, gia đình đã đợi 3 năm sau mới liên lạc với các nhà chức trách.

Sau khi một thám tử tìm đến nhà Hoagland và đưa ra bằng chứng, anh ta đã thừa nhận âm mưu của mình.

Người vợ mới không hề biết gì về quá khứ của Hoagland. Trong khi anh ta chia sẻ với các nhân viên điều tra ở Florida rằng anh chạy trốn khỏi Indiana là để thoát khỏi người vợ cũ.

Tháng 2/2017, Hoagland nhận tội đánh cắp danh tính và phải ngồi tù gần 2 năm trước khi trở về Indiana.

Sau đó, Iseler – vợ cũ của anh đã kiện anh ra tòa vì trốn tránh trách nhiệm nuôi con. Thẩm phán hạt Hamilton đã quyết định Hoagland nợ vợ cũ và các con trai 1,86 triệu USD.

"Tôi vui mừng khi cuối cùng anh ta cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình", Iseler nói.

Vụ mất tích bí ẩn: Giả chết 20 năm để đi biệt xứ, lấy vợ mới vì chán vợ cũ
Hoagland khi ra tòa.

Tuy nhiên, không rõ liệu Iseler có nhận được số tiền nào hay không. Tài sản của Hoagland sau đó còn vướng mắc trong vụ ly hôn của anh với người vợ mới ở Florida.

Loading...
TIN CŨ HƠN
1001 viễn cảnh hài hước khi tất cả các ngành nghề phải làm việc tại nhà

1001 viễn cảnh hài hước khi tất cả các ngành nghề phải làm việc tại nhà

Đúng là ngồi nhà rảnh quá nên trí tưởng tượng của cộng đồng mạng mới phong phú đến như này... 1001 viễn cảnh hài hước khi tất cả các ngành nghề phải làm việc tại nhà

Đăng ngày: 06/04/2020
Những phát minh đỉnh cao và sáng tạo tới mức đi trước thời đại hẳn... 1000 năm

Những phát minh đỉnh cao và sáng tạo tới mức đi trước thời đại hẳn... 1000 năm

Chúng ta đang sống ở 2020, còn những người này đang sống ở 3020 rồi!

Đăng ngày: 13/02/2020
Câu đố

Câu đố "hack não" của Elon Musk: CNBC rải khắp Mahattan nhưng chỉ có 1 người trả lời đúng!

May mắn cho những ứng tuyển viên, Elon Musk không đặt nặng việc có đưa ra đáp án đúng hay không. Ông chỉ muốn đánh giá cách tiếp cận thông tin và giải quyết vấn đề thông qua câu trả lời của họ.

Đăng ngày: 08/11/2019
5 câu hỏi test IQ siêu khó của FBI, cao to 6 múi mà không thông minh thì cũng xách vali ra về

5 câu hỏi test IQ siêu khó của FBI, cao to 6 múi mà không thông minh thì cũng xách vali ra về

Đây được xem là bài kiểm tra đặc biệt nhất muốn thi tuyển vào FBI, đòi hỏi các ứng cử viên không chỉ có sức khỏe mà còn sở hữu cả trí thông minh và tư duy logic!

Đăng ngày: 06/11/2019
Thiết kế siêu thảm họa của 10 WC này khiến bạn tự nhủ

Thiết kế siêu thảm họa của 10 WC này khiến bạn tự nhủ "thà nhịn còn hơn"

Hiệu năng tốt nhưng thiết kế không tốt thì nói chung là không tốt.

Đăng ngày: 26/06/2019
Cá nheo lục nặng 40kg cắn câu ngư dân Mỹ

Cá nheo lục nặng 40kg cắn câu ngư dân Mỹ

Một phụ nữ câu được cá nheo lục đặc biệt lớn trên hồ Kentucky, phải mất 10 phút vật lộn mới kéo được lên thuyền.

Đăng ngày: 04/01/2019
90% cư dân mạng đã làm sai phép tính cho trẻ con cấp 1 này, còn bạn thì sao?

90% cư dân mạng đã làm sai phép tính cho trẻ con cấp 1 này, còn bạn thì sao?

Cộng trừ nhân chia là những phép tính chúng ta được học ngay từ thời cấp 1 và có lẽ đều sử dụng thành thạo qua những bậc học sau này.

Đăng ngày: 04/12/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News