Vụ mất tích viên kim cương vàng kỳ bí nhất lịch sử

Viên kim cương vàng Florentine là một trong những báu vật nổi tiếng nhất thế giới. Viên kim cương giá trị này qua tay nhiều đời chủ, trong đó có hoàng gia Áo. Tuy nhiên, về sau bảo vật này biến mất một cách bí ẩn.

Khoảng 5 thế kỷ trước, viên kim cương vàng Florentine được tìm thấy trong một mỏ đá ở Ấn Độ. Sau khi được tìm thấy, nó được các thợ kim hoàn giỏi nhất chế tác. Sau khi hoàn thành, viên kim cương Florentine nặng 132,27 carat nhanh chóng trở thành bảo vật được nhiều người biết đến.

Với giá trị lớn, viên kim cương Florentine đã qua tay nhiều người chủ gồm những người giàu có, quyền lực. Đến những năm 1500, viên kim cương Florentine được cho là bị thực dân Bồ Đào Nha cướp khỏi Ấn Độ và lưu lạc đến châu Âu.

Vụ mất tích viên kim cương vàng kỳ bí nhất lịch sử
Sau khi hoàn thành, viên kim cương Florentine nặng 132,27 carat.

Loading...

Trong số những người từng sở hữu viên kim cương Florentine có Công tước xứ Tuscany Ferdinand de Medici. Vị công tước này sở hữu viên kim cương này vào năm 1601. Sau khi Ferdinand de Medici qua đời, viên kim cương được truyền cho thế hệ con cháu của vị công tước này. Bà Anna Maria Luisa de' Medici là người cuối cùng của gia tộc Medici sở hữu viên kim cương giá trị trên.

Sau khi bà qua đời năm 1743, bảo vật này được Francis Stephan of Lorraine (người sau này trở thành Đại công tước Tuscany và Hoàng đế La Mã Thần Thánh) mua để làm quà tặng cho vợ - Hoàng hậu Maria Teresa.

Trong suốt một thời gian dài, viên kim cương Florentine được gắn vào vương miện của hoàng gia Áo. Tuy nhiên, sau khi đế quốc Áo-Hung thất bại trong Chiến tranh thế giới 1, viên kim cương quý giá trên lưu lạc sang Thụy Sỹ. Nhà vua Charles I là người cuối cùng sở hữu viên kim cương Florentine. Kể từ đó, không ai biết tung tích của bảo vật này.

Một số giả thuyết cho rằng viên kim cương Florentine đã được cắt thành nhiều viên nhỏ và đem bán cho những người chủ khác nhau. Cũng có người cho rằng bảo vật này bị đánh cắp nên không ai rõ tung tích của nó. Trong suốt nhiều năm qua, không ít người đi tìm nhưng viên kim cương Florentine vẫn bặt vô âm tín.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vật thể nghi quái vật hồ Loch Ness ngóc đầu trên mặt hồ

Vật thể nghi quái vật hồ Loch Ness ngóc đầu trên mặt hồ

Charlotte Robinson, bé gái 12 tuổi đến từ hạt Yorkshire ghi hình vật thể nghi quái vật hồ Loch Ness khi đi nghỉ mát cùng gia đình, Mirror hôm 21/8 đưa tin.

Đăng ngày: 23/08/2018
Những kim tự tháp bí ẩn của Trung Quốc còn tồn tại tới ngày nay

Những kim tự tháp bí ẩn của Trung Quốc còn tồn tại tới ngày nay

Không giống với kim tự tháp ở Ai Cập gắn với lịch sử Pharaoh, những công trình này ở Trung Quốc lại lưu giữ nhiều bí ẩn tâm linh chưa được khám phá đến tận ngày nay.

Đăng ngày: 05/08/2018
Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá khổng lồ cao tới hai mét được tìm thấy trên đảo Champ ở gần vòng cực, Siberian Times hôm 12/7 đưa tin.

Đăng ngày: 19/07/2018
Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng

Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng "bốc hơi" không một dấu vết

Vốn đã từng nhiều lần ghé qua nên Labelle lần này không khỏi ngỡ ngàng khi ngôi làng yên tĩnh tới kỳ lạ. Tiến sâu vào trong, mọi thứ càng trở nên đáng ngờ.

Đăng ngày: 02/07/2018
Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Trong một video trực tuyến kỳ lạ, người đàn ông tên là John cho biết ông đã làm việc như một kỹ sư hóa học cho một nhà thầu bí mật hàng đầu trong lĩnh vực tư nhân khi còn sống.

Đăng ngày: 01/07/2018
Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó được cậu bé 17 tuổi - Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918.

Đăng ngày: 27/06/2018
Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Nhà nhân chủng học, triệu phú Dick Smith, treo thưởng 3.600 USD cho người có thể tìm ra nguồn gốc hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc ở South Australia, Sun hôm qua đưa tin.

Đăng ngày: 26/06/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.