Web xã hội - "Mảnh đất nuôi dưỡng" hiểm hoạ
Các trang web mạng xã hội (social website) chính là một mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng và tạo đà phát triển cho các phần mềm độc hại như virus, spyware...
Đây là thông tin được đưa ra trong bản báo cáo hàng tháng mới phát hành của hãng bảo mật ScanSafe.
Con số phân tích hơn 5 tỉ yêu cầu web được gửi đi trong tháng 7 cho thấy trung bình cứ trong số 600 trang thông tin cá nhân người dùng web xã hội có một trang chứa các loại phần mềm độc hại.
Các trang web xã hội mặc dù đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ nhưng chúng mới chỉ chiếm có 1% trong toàn bộ các yêu cầu sử dụng Internet tại công sở.
"Vấn đề trang web xã hội gần đây đã xuất hiện nhiều hơn trên báo chí vì nó làm dấy lên những mối lo ngại về sự an toàn của trẻ em. Bên cạnh lo ngại về việc trẻ em có thể tiếp xúc với các nội dung không phù hợp với lứa tuổi thì các trang web xã hội còn có thể khiến trẻ em phải đối mặt với nguy cơ tiếp xúc với các phần mềm độc hại," Eldar Tuvey - người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của ScanSafe - khẳng định. "Người dùng các trang web xã hội thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều phần mềm không mong muốn như spyware hay adware - những phần mềm có thể tấn công PC, theo dõi thói quen online hoặc làm giảm khả năng hoạt động PC của họ".
Phần lớn các phần mềm độc hại mà ScanSafe phát hiện được qua các trang web xã hội là spyware và adware tồn tại ở cả dạng thức đơn giản cho đến những dạng thức khó bị tiêu diệt nhất như dạng bắt cóc trình duyệt.
Bên cạnh con số thống kê về các trang web xã hội, ScanSafe còn đưa ra số liệu cho thấy trong tháng 7 số lượng spyware đã tăng thêm 19% trong khi đó số lượng virus lại giảm đi 14%. Một số virus web được ScanSafe phát hiện cũng đã tăng thêm 13%.
Trong tháng 7, ScanSafe Global Threat Centre đã tiến hành quét 5 tỉ yêu cầu web và phát hiện tổng cộng 238 loại virus, trong đó có 75 loại virus mới.
Hoàng Dũng
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet
Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail
Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới
Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.
NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d
Treo ảnh của bạn lên Desktop
Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.


