Xe bay đầu tiên trên thế giới sắp bán ra ở Mỹ tháng sau

Mẫu xe bay Transition tốc độ 160km/h sẽ sẵn sàng nhận đơn đặt hàng trước từ tháng 10 tại Mỹ.

Hãng Terrafugia sẽ nhận đặt hàng trước cho mẫu xe bay Transition tại Mỹ từ tháng 10 và giao xe cho khách hàng trong năm sau, theo Xinhua. Transition là phương tiện hai chỗ vận hành bằng điện và xăng có thể chuyển giữa chế độ lái và bay trong chưa đầy một phút.

Theo Terrafugia, hãng xe thuộc công ty mẹ Volvo, Transition có thể bay quãng đường 640km ở tốc độ tối đa 160km/h. Giá bán của mẫu xe chưa được quyết định.

Xe bay đầu tiên trên thế giới sắp bán ra ở Mỹ tháng sau
Transition có thể bay tới độ cao tối đa là 3.050 mét.

Loading...

Những cải tiến gần đây cho Transition bao gồm môtơ điện lai xăng, nâng cấp bộ ghế, khoang hành lý rộng hơn, đai an toàn và túi khí cao cấp. Phương tiện cũng được trang bị camera quan sát phía sau, hệ thống dù mới, chế độ tăng áp giúp xe nâng công suất trong thời gian ngắn.

Transition được Cơ quan quản trị hàng không liên bang Mỹ cấp chứng chỉ Máy bay thể thao hạng nhẹ năm 2016. Xe cũng đáp ứng các tiêu chuẩn của Cơ quan quản lý an toàn giao thông và đường cao tốc Mỹ nhưng khách hàng vẫn cần bằng phi công để điều khiển Transition.

Terrafugia tin chắc Transition có thể là phương tiện hữu ích với phi công cần hạ cánh ở sân bay nhỏ và lái thẳng về nhà. Phương tiện sở hữu bộ cánh gập gọn nặng khoảng 590kg và càng hạ cánh cố định. Transition có thể bay tới độ cao tối đa là 3.050 mét.

TF-X, mẫu xe 4 chỗ xuất xưởng sau Transition, sẽ được điều khiển bằng máy tính để hành khách chọn điểm đến trước khi cất cánh. TF-X không cần đường băng sân bay để cất, hạ cánh và có thể chạy trên mọi loại đường bộ và đường cao tốc.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Thời công nghệ, ngay cả vải cũng được

Thời công nghệ, ngay cả vải cũng được "dệt" từ sợi quang, đèn led

Với các loại vải này, quần áo không còn là vật giữ ấm và làm đẹp mà còn thực sự hữu ích với cuộc sống của hiện đại của con người.

Đăng ngày: 26/09/2018
Loa và micro trong suốt cho phép da bạn phát nhạc

Loa và micro trong suốt cho phép da bạn phát nhạc

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra lớp màng nano hybrid siêu mỏng, trong suốt và dẫn điện với độ dày cỡ nano, bao gồm một dãy dây nano bạc trực giao được đưa vào trong chất nền polyme.

Đăng ngày: 26/09/2018
Thiết bị

Thiết bị "độc đáo": Vỏ chuối phơi khô và băm nhỏ để lọc nước

Lọc nước bằng… vỏ chuối hay máy hút bụi khổng lồ trên nóc các tòa nhà cao tầng là những thiết bị lọc độc đáo mà con người đang sử dụng.

Đăng ngày: 26/09/2018
Tìm ra cách sản xuất nhôm

Tìm ra cách sản xuất nhôm "sạch", không phát thải khí nhà kính

Theo quy trình mới, người ta đã sử dụng gốm thay cho carbon trong điện cực dương. Vì thế, thay vì phát thải khí CO2 thì phản ứng đã cho ra... oxy tinh khiết.

Đăng ngày: 26/09/2018
Truy lùng tội phạm bằng...

Truy lùng tội phạm bằng... "cái bào phô mai" khổng lồ

Thiết bị được đặt biệt danh "chessegrater", tức cái bào phô mai - là một vệ tinh radar siêu hiện đại này có "thiên lý nhãn" nhìn xuyên mây, giúp tóm cổ tội phạm ở những nơi rừng sâu âm u nhất.

Đăng ngày: 24/09/2018
Robot bay tiết lộ bí mật về thế giới trên không của côn trùng

Robot bay tiết lộ bí mật về thế giới trên không của côn trùng

Một robot có cánh mới với sự nhanh nhẹn đặc biệt của ruồi giấm có thể đem đến sự hiểu biết về việc bay của động vật.

Đăng ngày: 24/09/2018
Khám phá chiếc gậy thông minh được ví như “đôi mắt” của người khiếm thị

Khám phá chiếc gậy thông minh được ví như “đôi mắt” của người khiếm thị

Cùng khám phá chiếc gậy thông minh - được thiết kế bởi hai học sinh trung học – có khả năng thay thế “đôi mắt” của người khiếm thị và cho phép họ tự mình đi lại trên đường phố một cách an toàn.

Đăng ngày: 22/09/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News