Xe hơi bay sắp thành hiện thực
Nhiều khả năng dòng xe bay sẽ đến với tay người tiêu dùng trong năm tới. Vừa qua, một số mẫu “xe bay” đã được trưng bày tại Triển lãm Air Venture của Hiệp hội máy bay thử nghiệm Mỹ ở bang Wisconsin.
Maverick. Nguồn: Internet |
Steve Saint, giám đốc công ty I-Tec chế tạo “xe bay” Maverick, vốn là phi công con nhà nòi. “Tôi lớn lên ở vùng rừng Amazon thuộc Ecuador, nơi không có đường đi. Ở đó hoặc là bay hoặc là chết”, ông cho biết. Để giúp bản thân có thể đi lại ở những vùng địa hình hiểm trở nhất, ông nảy ra ý tưởng chế tạo xe hơi bay. Phát minh của Saint ra đời và được đặt tên là Maverick. “Nó căn bản là xe, nhưng có thể bay. Người dùng chỉ mất vài giờ là có thể nắm được cách điều khiển xe bay”, Saint nói.
Chiếc Maverick có thể đạt đến tốc độ 150 km/giờ trên đường lộ thông thường. Khi bung cánh, trông giống như chiếc dù, nó bắt đầu cất cánh bay. Maverick có thể lên đến độ cao 100 m với vận tốc trung bình 65 km/giờ. Xe không bay quá cao hay quá nhanh. Saint cho biết mục tiêu khi sáng chế Maverick là nhằm phục vụ người dân vùng biên giới, sử dụng trong hoạt động cứu hộ hoặc quân sự. Hiện Saint đang tìm kiếm thị trường ở Mỹ để thương mại hóa phát minh của mình.
Mẫu xe bay thử nghiệm của Terrafugia. |
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.
Siêu du thuyền hình kim tự tháp lơ lửng trên biển
Với cấu trúc hình kim tự tháp lơ lửng sát mặt nước, chiếc siêu du thuyền hạng sang tân tiến do kỹ sư người Anh thiết kế hứa hẹn đem đến trải nghiệm giống như một con tàu vũ trụ.
Top 10 mẫu xe lưỡng cư ấn tượng nhất trên thế giới
Xuất hiện đầu tiên vào Chiến tranh Thế giới thứ II, xe lưỡng cư là loại phương tiện vừa hoạt động trên bờ, vừa có thể vận hành dưới nước
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
"Áo điều hòa" hòa giúp người lao động Nhật Bản hạ nhiệt trong mùa hè oi bức
Một loại áo trông có vẻ không thời trang lắm, căng phồng khi mặc vào vì có hai chiếc quạt bên trong, nhưng lại đang rất hút khách tại Nhật vì giúp người dân nơi này giải nhiệt mùa hè.
Tham vọng chế tạo Iron Man của quân đội Mỹ
Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt của Mỹ (SOCOM) hiện đang theo đuổi một chương trình mang tính cách mạng nhằm hỗ trợ năng lực siêu nhân cho binh sĩ trong nhiệm vụ tác chiến.




