Xem robot sát thủ của Nga chọn kẻ xấu để khai hỏa tiêu diệt
Một công ty Nga tuyên bố đã chế tạo thành công robot sát thủ biết phân biệt địch-ta, bằng cách dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và sau đó khai hỏa tiêu diệt kẻ xấu.
Theo Mirror, cảnh tượng giống như trong bộ phim bom tấn Hollywood, khi robot biết tự hành động mà không cần con người can thiệp.

Robot biết tự khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.
Hiện chưa rõ loại robot sát thủ mới có chịu sự chi phối của binh sĩ Nga hay không. Robot trang bị AI chiến đấu đã chính thức được công ty Kalashnikov giới thiệu.
Kalashnikov nói AI có thể tự hoạt động hoặc do binh sĩ điều khiển từ xa. Thiết bị này có thể tự động xác định mục tiêu địch-ta để tiêu diệt.
Thành phần quan trọng chính là hệ thống camera chống rung, giúp ghi lại hình ảnh thực tế dù là ban ngày hay ban đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.
Sau khi xác định mục tiêu, robot sẽ tự động khai hỏa nếu đó là kẻ thù, Kalashnikov cho biết. Kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp robot học hỏi nhanh hơn, phân biệt mục tiêu dễ dàng hơn.
Trong video, robot sát thủ trang bị AI xuất hiện tại một trường bắn với nhiều bia mục tiêu khác nhau. Một số có hình ảnh “kẻ thù” để robot nhận dạng. Nếu là kẻ xấu, robot ngay lập tức khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Pin vi khuẩn
Lần đầu tiên một nghiên cứu chỉ rõ cấu trúc phân tử chính xác của các protein trong vi khuẩn giúp chúng có khả năng truyền điện.
Tìm hiểu tàu chiến hiện đại nhất của Brunei
Hải quân Brunei hiện sở hữu ba tàu hộ tống lớp Nakhoda Ragam sản xuất tại Anh với hệ thống điện tử và vũ khí tối tân.
Ba Lan: Phát triển thành công siêu máy ảnh chụp được tia X
Theo hãng tin Ba Lan (PAP), loại camera này được gắn một hệ thống có thể nhận diện tia X, có khả năng đếm được những phôton đơn lẻ và thu được tới 20.000 khung hình/giây.
Robot cứu hộ hình người của NASA
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới giới thiệu một loại robot mới, có khả năng đứng bằng hai chân như người và được sử dụng để hỗ trợ cho các công việc cứu hộ.
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.


