1/1 là ngày nhiều người chết nhất trong cả năm

365 ngày trong năm thì ngày 1/1 luôn có số người chết nhiều nhất vì lí do tự nhiên.

Số liệu thống kê cho thấy ngày 1/1 có nhiều người chết vì nguyên nhân tự nhiên nhất nước Mỹ.

Bất chấp sự thật rằng có rất nhiều người say xỉn hoặc ngủ gật trong ngày đầu tiên của năm mới, khoa học đã chứng minh 1/1 là ngày nguy hiểm nhất trong cả năm.

Nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc trường đại học California công bố cho thấy số người chết tăng cao vào khoảng 2 tuần quanh Giáng sinh và Năm mới.

Loading...

1/1 là ngày nhiều người chết nhất trong cả năm
Chết vì lí do tự nhiên được định nghĩa là sự qua đời vì bệnh tật, tuổi già, ốm yếu và không phải vì tai nạn hay bị giết.

Đánh giá chung cho thấy ngày 1/1 hằng năm là ngày mà mọi người có nguy cơ chết vì nguyên nhân tự nhiên nhiều nhất. Để tìm ra quy luật này, các nghiên cứu xem xét giấy chứng tử của toàn bộ người dân Mỹ suốt 25 năm qua.

Nghiên cứu chỉ ra rằng số ca chết vì tự làm chấn thương, tai nạn, ám sát tăng mạnh quanh những ngày nghỉ nhưng không liên quan tới nguyên nhân tự nhiên.

Theo các nhà khoa học, chết vì lí do tự nhiên được định nghĩa là sự qua đời vì bệnh tật, tuổi già, ốm yếu và không phải vì tai nạn hay bị giết.

Nghiên cứu tìm ra một xu thế chung với khoảng nhiều hơn 5% số người chết trong ngày 1/1 vì lí do tự nhiên, nhiều hơn bất kì ngày nào khác trong năm.

Dù sự trùng hợp này rất đáng chú ý nhưng chưa có lí giải cụ thể vì sao hiện tượng trên lại xảy ra. "Mô hình này cho thấy sự gia tăng các trường hợp chết tự nhiên không phải vì tác động bên ngoài trong ngày 1/1", tác giả David Phillips trả lời trên tờ Bưu điện Washington. "Thật khó lí giải nguyên nhân vì sao".

Để kết luận được hiện tượng kì lạ này sẽ cần rất nhiều nghiên cứu nữa. Ở thời điểm hiện tại, chưa có công trình nào chứng minh được quy luật trên. "Đây không chỉ là bí ẩn mà còn là sự kì lạ chưa thể giải thích với loài người", tác giả Philips nói.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tại sao bài hát hay khiến tâm trạng chúng ta tốt hơn?

Tại sao bài hát hay khiến tâm trạng chúng ta tốt hơn?

Những biến đổi gene của thụ thể dopamine D2 trong não chịu trách nhiệm tạo ra phản ứng cảm xúc của con người sau khi nghe nhạc.

Đăng ngày: 03/01/2017
Trả lời đúng 3 câu hỏi này, bạn sẽ là thiên tài hoặc bị tâm thần phân liệt

Trả lời đúng 3 câu hỏi này, bạn sẽ là thiên tài hoặc bị tâm thần phân liệt

Cách chúng ta trả lời những câu hỏi có thể tiết lộ khá nhiều điều về bản thân. Thậm chí, nó còn chỉ ra được bạn có bị tâm thần phân liệt hay không.

Đăng ngày: 02/01/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.