3 "tàu ma" cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm

Người dân đảo Outer Banks (Bắc Carolina) Mỹ đã một phen choáng váng khi phát hiện cùng lúc 3 xác tàu ma xuất hiện trên bãi biển, trong đó 2 chiếc có dấu hiệu sắp biến mất.

Theo The News & Obsever, 3 con tàu cùng xuất hiện trên khu vực bãi biển gọi là Hatteras. Các hình ảnh về con tàu đã được trang Facebook Shipwrecks of The Outer Banks chia sẻ công khai. Lý do có hẳn một trang mạng chuyên nói về các con tàu đắm trên đảo là vì hòn đảo này nằm ngay vùng biển mệnh danh "nghĩa trang Đại Tây Dương", nơi đã nuốt chửng 2.000 con tàu kể từ thế kỷ thứ 16.


Tàu ma Flambeau - (Ảnh:RAY STALLINGS).

Các con tàu đắm lần lượt được gọi là Flambeau, George A.Kohler và Ramp 55, dựa theo nói phát hiện ra chúng. Theo cư dân địa phương, hiện tượng này thỉnh thoảng vẫn xảy xa sau những cơn bão lớn, khiến cát biển thay đổi và các xác tàu được khai quật một cách tự nhiên. Nhưng cùng lúc 3 con "tàu ma" là hết sức bất thường. Trong số chúng, Ramp 55 nằm ở một vị trí lạ, khá xa mép nước và gần con đường dốc tên Ramp 55. 2 con tàu còn lại được dự đoán có thể biến mất trong đêm đó hay một vài đêm sau.

Theo trang web địa phương outerbanks.com, vùng biển này có hơn 2.000 con tàu đắm có từ trước khi người châu Âu khai phá hòn đảo.

Cục Công viên Quốc gia Mỹ thì cho biết con tàu đắm đầu tiên được lịch sử ghi nhận ở đây là tàu của nhà thám hiểm Richard Grenville, đắm vào tháng 6 năm 1585. Chỉ một số ít "tàu ma" được xác định danh tính vì hầu hết chúng chỉ còn trơ phần khung gỗ và một ít đinh rỉ sét, do vùng biển này rất hung dữ và nhanh chóng quật nát chiếc tàu sau khi nó bị nuốt chửng.

Cách đây ít ngày, một "tàu ma" khác cũng được tìm thấy trên đảo Ocracoke gần đó, nghi ngờ là phần còn lại của một con tàu thế kỷ 19 đã mang theo 90 người xuống đại dương.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Chuyện li kỳ về 10 bảo vật vô giá của Trung Quốc

Chuyện li kỳ về 10 bảo vật vô giá của Trung Quốc

Rác trong mắt bạn lại là một kho báu quý giá trong mắt người khác.Tại Trung Quốc, đã từng có vô số cổ vật, thậm chí là bảo vật Quốc gia lưu lạc trong dân gian, bị coi là rác, là phế vật.

Đăng ngày: 09/05/2025
Nguồn gốc thực sự của Bức tường thành Jerusalem

Nguồn gốc thực sự của Bức tường thành Jerusalem

Lịch sử của một trong những địa điểm linh thiêng nhất thế giới đối với cả người Do Thái và người Hồi Giáo có lẽ sẽ phải được viết lại sau một khám phá bất ngờ của các nhà khảo cổ Israel.

Đăng ngày: 07/05/2025
Bí ẩn về những năm cuối cùng của voi ma mút

Bí ẩn về những năm cuối cùng của voi ma mút

Một nhà nghiên cứu người Hà Lan đã xem xét hàm của voi răng mấu thời tiền sử. Hóa thạch 2,5 triệu tuổi này có thể cung cấp hiểu biết về nguyên nhân tuyệt chủng của voi nguyên thủy.

Đăng ngày: 25/04/2025
Trung Quốc phát hiện một kho báu lớn niên đại hơn 300 năm

Trung Quốc phát hiện một kho báu lớn niên đại hơn 300 năm

Theo ước tính của các nhà khảo cổ, giá trị của kho báu lên tới hơn 12.000 tỷ đồng.

Đăng ngày: 25/04/2025
Tổ tiên của loài chim - Chim thủy tổ (Archaeopteryx)

Tổ tiên của loài chim - Chim thủy tổ (Archaeopteryx)

Loài chim tiến hóa ra sao? Đây là một đề tài khó của khoa học. Chim có bộ xương mềm yếu lại bay ở trên không, ít có dịp hóa thạch, nên tài liệu hóa thạch về gốc gác loài chim rất hiếm, cả thế giới chỉ mới p

Đăng ngày: 16/04/2025
Bằng chứng cho thấy con người tiến hóa từ cá

Bằng chứng cho thấy con người tiến hóa từ cá

Mới đây, các nhà cổ sinh vật học đã tìm ra mối liên hệ giữa vây cá và tay người, góp phần khẳng định nguồn gốc tiến hóa từ cá của chúng ta.

Đăng ngày: 11/04/2025
Hé lộ gương mặt thật của Chúa Jesus

Hé lộ gương mặt thật của Chúa Jesus

Bằng công nghệ hiện đại, các khoa học gia đã tạo nên một phiên bản "hợp lý" hơn về gương mặt của Chúa Jesus.

Đăng ngày: 06/04/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News