7 siêu năng lực của người mắc chứng rồi loạn lo âu

Theo Bright Side, rối loạn lo âu (anxiety disorder) là một chứng bệnh hết sức khó chịu trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người mắc chứng rối loạn này cũng có thể vô tình phát triển một số năng lực giúp họ trở nên "đặc biệt".

1. Nhìn thấu ai đó nói dối

7 siêu năng lực của người mắc chứng rồi loạn lo âu

Những người bị rối loạn lo âu nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh hơn bất cứ ai khác. Vì lý do này, họ dễ dàng nhận ra lời nói dối nếu có điều gì đó không hợp lý. Khi bạn nói chuyện với họ, họ tập trung và lắng nghe từng chữ. Vì vậy, đừng dại mà nói dối và hy vọng rằng họ sẽ tin bạn.

Loading...

2. IQ cao đột biến

Bức ảnh trên là Kim Ung Yong, người được cho là thiên tài thông minh nhất thế giới. Ông biết 4 ngôn ngữ vào năm 2 tuổi, học đại số từ năm lên 3, trở thành sinh viên tại một trường đại học khi mới 4 tuổi, và được mời đến làm việc ở NASA khi vừa tròn 7 tuổi. Tên của ông nằm trong sách kỷ lục Guinness, được công nhận là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, với mức 210.

7 siêu năng lực của người mắc chứng rồi loạn lo âu

Và Yong cũng là một người rối loạn âu lo. Bởi vì hay lo âu và sợ hãi, Yong hay phân tích các sự việc xung quanh và điều đó góp phần làm tăng chỉ số thông minh của ông. Không có gì thoát khỏi tầm mắt và tâm trí của ông bởi Yong chú ý đến từng chi tiết từng phút một.

Thực tế, chúng ta cũng thấy rằng những người có chỉ số IQ cao thường bị rối loạn lo âu và ngược lại. Khoa học đã từng đưa ra nhiều bằng chứng về mối liên hệ này rồi.

3. Sở hữu giác quan thứ 6 nhạy bén

Những người mắc chứng rối loạn lo âu cũng đồng thời sở hữu một giác quan thứ 6 nhạy bén và dường như họ có dự cảm trước về tương lai giúp họ tránh được những hiểm họa trong cuộc sống.

Sự lo âu đã tồn tại từ thời cổ đại và con người đã hình thành sự lo lắng từ khi được sinh ra. Và do đó, họ có ý thức xác định các mối đe dọa và cảnh báo những người khác về chúng.

Theo các nghiên cứu, những người rối loạn lo âu có thể phát hiện các mối đe dọa chỉ trong 200 mili giây! Họ có thể cảm nhận nguy hiểm rất nhanh và thậm chí có đủ thời gian để thoát chết.

4. Đọc được suy nghĩ

Những người bị lo âu có thể đọc được suy nghĩ của người khác bằng cách nắm bắt được cảm xúc và xác định năng lượng của đối phương. Họ rất nhạy cảm có thể dễ dàng biết được những gì đang xảy ra trong đầu người khác.

Họ có thể dễ dàng nhận biết các dấu hiệu tiêu cực và phản ứng lại một cách phù hợp. Tuy nhiên, rất khó để họ tiếp xúc với người có những biểu hiện tiêu cực trong một thời gian dài.

5. Trí nhớ vượt trội và có óc sáng tạo

7 siêu năng lực của người mắc chứng rồi loạn lo âu

Những người mắc chứng này có xu hướng suy nghĩ lâu hơn bình thường, vì vậy thật dễ dàng để họ nhớ mọi thứ. Họ cũng rất sáng tạo vì họ khá giàu trí tưởng tượng. Không giống như người bình thường, họ có xu hướng nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ khác nhau. Điều này giúp họ suy nghĩ khác biệt và trí nhớ vượt trội giúp họ liên kết những thứ xảy trong quá khứ với các tình huống hiện tại.

Theo thời gian, trí tưởng tượng và bộ nhớ của họ cũng tiếp tục trở nên vượt trội.

6. Khả năng đánh giá, ra quyết định và có sự đồng cảm cao

Không ai có khả năng đánh giá tốt hơn những người rối loạn lo âu. Vì bản thân họ luôn phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, thế nên họ dễ dàng tự đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Họ hiểu cảm xúc của người khác rất tốt và dễ dàng thể hiện sự đồng cảm hơn.

7. Năng lượng tràn trề

Người ta thường nghĩ rằng những người rối loạn lo âu luôn luôn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng thực tế là họ tràn đầy năng lượng. Tâm trí của họ không bao giờ ngừng suy nghĩ và cơ thể của họ không bao giờ ngừng vận động. Họ căng tràn năng lượng suốt cả ngày và không thể ngồi yên.

Họ luôn được khuyên nên dùng năng lượng này làm việc gì đó có ích, điều này cũng có thể giúp họ giảm thiểu rối loạn lo âu của họ. Ban đầu họ cũng gặp khó khăn, nhưng nhiều người đã có thể làm được điều đó.

Xét cho cùng, lo âu không phải là một gánh nặng khủng khiếp, đặc biệt là khi bạn đã đọc về tất cả những khả năng trên của những người mắc chứng rối loạn lo âu.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tìm hiểu về lễ hội Halloween

Tìm hiểu về lễ hội Halloween

Ngày lễ Halloweem xuất phát từ một nghi lễ ở các nước phương Tây, vào ngày 31/10 hàng năm, ngay đêm trước lễ các thánh Nam Nữ.

Đăng ngày: 29/10/2019
Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết

Lễ hội ma Halloween và những điều bạn chưa biết

Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, nhưng đó là lễ hội để tưởng niệm cái gì? Tại sao người ta phải hoá trang và ăn mặc gớm ghiếc đến thế?

Đăng ngày: 29/10/2019
Sự thật thú vị về thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp

Sự thật thú vị về thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp

Thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp là một vị thần quyền lực, có hàng chục người con với 12 vị thần...

Đăng ngày: 18/09/2019
Tại sao nước biển lại mặn?

Tại sao nước biển lại mặn?

Tất cả nước trên hành tinh của chúng ta, kể cả nước mưa, đều chứa những hợp chất hóa học mà các nhà khoa học gọi là "muối"

Đăng ngày: 24/02/2019
Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Đăng ngày: 28/01/2019
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 28/01/2019
Tục cúng kẹo cho ông Công ông Táo ở Trung Quốc

Tục cúng kẹo cho ông Công ông Táo ở Trung Quốc

"23 cúng kẹo, 24 dọn nhà, 25 nghiền đậu...", là bài vè vang lên vào mỗi dịp cuối năm ở Trung Quốc, với ý nghĩa "tiểu niên" (năm mới nhỏ) sắp đến, theo Xinhua.

Đăng ngày: 28/01/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News