8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nào

Công ty tâm huyết cả đời của Elon Musk tung ra 8 bức ảnh về hành trình phóng chiếc phi thuyền mang theo những hành khách đầu tiên đến Sao Hỏa.

Ai cũng biết Elon Musk dồn năng lượng của mình cho SpaceX với chỉ một mục tiêu duy nhất: giúp loài người đặt chân lên Sao Hỏa. Trong khi công ty này vẫn không từ chối làm thuê, tỉ dụ như phóng vệ tinh cho NASA hay các công ty viễn thông, thì có lẽ chúng chỉ là các dự án " lấy ngắn" để "nuôi dài" cho mục tiêu tham vọng trên. Dĩ nhiên rồi, giấc mơ về một ngày loài người trở thành sinh vật đa-hành-tinh, ngoài những nỗ lực tư duy sáng tạo phi thường, còn cần phải có tiền. Rất nhiều tiền.

Musk phát biểu trong Hội nghị Hàng không Vũ Trụ Quốc tế diễn ra vào năm ngoái rằng ông đang cố gắng tích lũy tài sản để tài trợ cho sứ mệnh Sao Hỏa này. "Tôi thật sự không có bất kì động cơ cá nhân nào để tích lũy tài sản, ngoài động cơ hiện thực hóa viễn cảnh đa-hành tinh"

Nhưng ông cũng thừa nhận rằng điều đó có thể dẫn đến kết cục trở thành một kiểu mô hình hợp tác công tư. Musk tin rằng một lúc nào đó, sự tuyệt chủng sẽ diễn ra trên trái đất, vậy nên việc trở thành một sinh vật thích nghi được ở những nơi khác ngoài trái đất là điều khả dĩ nhất mà con người có thể làm nếu muốn sống sót.

Loading...

Musk bắt tay vào làm SpaceX vào năm 2002 và chính thức tiết lộ sứ mệnh Sao Hỏa của mình vào năm ngoái. SpaceX vốn đã phóng vệ tinh, cung cấp các giải pháp tái cung cấp nhiên liệu cho Trạm Vũ Trụ Quốc Tế và thành công trong việc tái sử dụng giai đoạn đầu của tên lửa. Tên lửa tái sử dụng được chính là chìa khóa của việc hạ giá du hành không gian, theo Musk.

Thêm vào đó, đã có hai người sẵn sàng kí hợp đồng với SpaceX để thám hiểm không gian. SpaceX sẽ trở họ du hành vòng quanh Mặt Trăng vào năm 2018.

Với sứ mệnh mang con người tới Sao Hỏa, có lẽ trước cả NASA, sẽ là logic nếu giả định rằng công ty đã chuẩn bị cho mình một nền tảng kĩ thuật/máy tính đủ mạnh để phác thảo chi tiết viễn cảnh của nó. Và quả thật là bài diễn thuyết chủ đạo của Musk trong hội nghị năm ngoái đã tập trung vào kế hoạch chi tiết mà SpaceX dành riêng cho dự án Sao Hỏa. Công ty thậm chí còn đưa ra những bức ảnh về việc chuyến du hành sẽ trông như thế nào.

Chuyến du hành sẽ bắt đầu với bệ phóng tên lửa lịch sử của NASA, 39A, nơi diễn ra sứ mệnh Apollo 11 đã gửi những phi hành gia đầu tiên lên mặt trăng. Bệ phóng này gần đây cũng được sử dụng bởi SpaceX cho những vụ phóng tên lửa khác. Chúng ta có thể thấy những hành khác được đưa lên quả tên lửa. Tuy nhiên họ sẽ trông thật tí hon khi đặt cạnh quả tên lửa khổng lồ

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoBệ phóng thử tên lửa 39A ở trung tâm vũ trụ Kenedy thuộc bang Florida, Hoa Kỳ.

Chiếc tên lửa khổng lồ sẽ phóng từ bệ 39A vào vũ trụ với mục tiêu tối thượng, đến được Sao Hỏa.

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoĐây là hình ảnh mà SpaceX mong muốn được trông thấy trong vụ phóng tên lửa từ 39A.

Động cơ đẩy tầng một của quả tên lửa sẽ tách rời khỏi phi thuyền. Động cơ này sau đó sẽ quay về trái đất nơi mà tàu tiếp nhiên liệu chân vịt được thêm vào.

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoPhần động cơ đẩy của quả tên lửa sẽ rời khỏi nó và quay về Trái Đất.

Quả tên lửa sẽ phóng vọt vào không gian và nối với tàu vũ trụ để tiếp nhiên liệu cho tàu trước khi nó tiếp tục cuộc hành trình đến Sao Hỏa của mình. Quá trình này sẽ diễn ra ba đến năm lần trước khi con tàu hạ cánh thành công xuống Sao Hỏa.

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoChiếc tàu sẽ tiếp nhiên liệu lại cho phi thuyền ngay khi nó còn nằm trên quỹ đạo.

Chiếc tàu tiếp nhiên liệu sau đó sẽ quay về trái đất ngay khi quá trình tiếp nhiên liệu hoàn thành , trong khi phi thuyền sẽ bắt đầu khởi hành đến Sao Hỏa. Phi thuyền này cũng được trang bị ăng ten năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng trong boong tàu.

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoCác ăngten năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng ngay khi phi thuyền rời quỹ đạo để đi tới Sao Hỏa.

Chiếc phi thuyền sẽ du hành trong hàng tuần lễ liền. Theo Musk ước tính sẽ mất từ 80 đến 150 ngày để nó đến nơi, nhưng cũng hy vọng trong tương lai xa quãng thời gian này sẽ giảm xuống chỉ còn 1 tháng.

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoPhi thuyền sẽ đến Sao Hỏa sau từ 80 đến 150 ngày.

Mô hình mẫu cho thấy chiếc phi thuyền sẽ hạ cánh thẳng đứng, trông sẽ rất giống những quả tên lửa mà Musk đang tái sử dụng hiện nay.

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoChiếc phi thuyền sẽ hạ cánh thẳng đứng.

Nếu tất cả đều theo đúng kế hoạch, giấc mơ của Musk về việc biến con người trở thành động vật đa hành tinh sẽ trở thành hiện thực. Musk ước tính rằng sau chuyến đi đầu tiên đến sao Hỏa, sẽ mất khoảng từ 40 cho đến 100 năm để chúng ta xây dựng được một thành phố tự lực trên hành tinh đó.

8 bức ảnh này của SpaceX sẽ cho bạn biết chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của chúng ta trông sẽ như thế nàoĐây có thể là khung cảnh mà người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa nhìn thấy.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Đăng ngày: 28/01/2019
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Dân tộc nào cũng có món ăn truyền thống. Bánh chưng, bánh dầy là loại bánh quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của bánh chưng.

Đăng ngày: 28/01/2019
Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Bạn có biết, chính sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa hương vị chua thanh - béo ngậy đã giúp món bánh chưng trở nên thêm phần hấp dẫn.

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi

Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi "tưởng dễ mà khó" đố bạn trả lời

Gà luộc gần như đã là thứ không thể thiếu trên mọi mâm cỗ, đặc biệt là vào ngày Tết. Vậy tại sao nhất thiết phải là gà luộc chứ không chọn thứ đồ khác thay thế?

Đăng ngày: 28/01/2019
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.