Ăn những thực phẩm màu vàng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và chống trầm cảm

Theo thông tin trên trang People, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Metro của Hy Lạp cho thấy con người có thể liên kết màu vàng với cảm giác vui vẻ theo bản năng. Khi ăn thức ăn màu vàng, cơ thể sẽ tiết ra lượng hormone hạnh phúc cao hơn bình thường và tạo cảm giác vui vẻ, giúp cho tâm trạng của bản được cải thiện tốt hơn.

Các nhà tâm lý học tin rằng bộ não của con người có sự nhạy cảm nhất định đối với những màu sắc khác nhau, trong đó màu vàng có thể kích thích bán cầu não trái - nơi giải quyết các vấn đề liên quan tới logic và tính toán chính xác, do đó bán cầu não trái có xu hướng hiểu màu vàng là ấm áp và hạnh phúc.

Ăn những thực phẩm màu vàng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và chống trầm cảm
Nghiên cứu cho thấy sử dụng những thực phẩm có màu vàng sẽ giúp cho tâm trạng được cải thiện tốt hơn.

Để chứng minh điều đó, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi liên quan đến hàng chục loại thực phẩm có những màu sắc khác nhau đối với 1.000 tình nguyện viên ở các độ tuổi khác nhau để xác định phản ứng não của họ.

Loading...

Nghiên cứu này đã cho thấy rằng 70% những người tham gia, bằng một cách vô thức nào đó đều cho thấy sự liên kết một cách tự nhiên giữa thực phẩm màu vàng với tâm trạng tươi sáng.

Ăn những thực phẩm màu vàng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và chống trầm cảm
Các bác sĩ tin rằng thực phẩm màu vàng thậm chí có thể trở thành một loại thuốc chống trầm cảm hữu hiệu.

Cụ thể những loại thực phẩm khiến cho tâm trạng con người trở lên tốt hơn sau khi ăn hầu hết đều có màu vàng, 61% câu trả lời cho thấy sau khi ăn Tamagoyaki sẽ khiến cho họ cảm thấy thoải mái hơn (Tamagoyaki là một loại trứng tráng của Nhật Bản, được làm bằng cách cuộn nhiều lớp trứng lại với nhau. Chúng được chuẩn bị chuyên nghiệp trong một chảo omelette hình chữ nhật được gọi là makiyakinabe hoặc tamagoyakiki).

55% số người tham gia khảo sát chọn món mì ống và phô mát, món ăn này bao gồm mì ống nấu chín và sốt phô mai, phổ biến nhất là cheddar. Nó cũng có thể kết hợp các thành phần khác, chẳng hạn như vụn bánh mì, thịt và rau.

Ngoài ra còn có những lựa chọn khác như chuối chín, bánh nướng chảo hay lòng đỏ trứng gà.

Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ khoa thần kinh - David Lewis cho biết ông đã thực hiện hàng trăm cuộc điều tra về mối quan hệ giữa màu sắc và tâm trạng, và cũng có kết quả những thực phẩm có màu vàng sẽ gợi lên rất nhiều cảm xúc tích cực. Ông tin rằng trong chế độ ăn kiêng, thực phẩm màu vàng thậm chí có thể trở thành một loại thuốc chống trầm cảm hữu hiệu.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu

Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu "béo" cỡ nào không?

Lại một màu Trung thu nữa đến, và bánh trung thu chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong ngày Rằm tháng 8.

Đăng ngày: 12/09/2019
Hiểm họa từ việc đốt pháo sáng

Hiểm họa từ việc đốt pháo sáng

Pháo sáng chứa hóa chất độc hại cho hệ hô hấp gây khó thở và phù các mao mạch làm tắt đường thở.

Đăng ngày: 12/09/2019
Những quan niệm sức khỏe con người hay lầm tưởng

Những quan niệm sức khỏe con người hay lầm tưởng

Thời Thế chiến thứ hai, để đánh lừa quân Đức, quân Anh tung tin đồn rằng họ bắn máy bay giỏi vì ăn nhiều cà rốt nên sáng mắt.

Đăng ngày: 05/08/2019
5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt

5 loại âm thanh phát ra từ cơ thể đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không tốt

Một vài tiếng ù ù trong tai, hay rắc rắc ở vai, ùng ục ở dạ dày... cũng đều là những âm thanh không hề bình thường chút nào, và thậm chí, nó còn có thể báo hiệu nhiều vấn đề sức khỏe bất thường mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Đăng ngày: 04/08/2019
Chứng bệnh kỳ lạ khiến con người bị

Chứng bệnh kỳ lạ khiến con người bị "nhốt" trong chính cơ thể của mình

Mắc phải "hội chứng khóa trong", Jean Dominique Bauby bị tê liệt hoàn toàn. Nhưng vượt qua số phận, ông vẫn hoàn thành cuốn hồi ký bằng 200.000 cái chớp mắt.

Đăng ngày: 04/08/2019
Loại đậu còn tốt hơn đậu đen, đậu đỏ nghìn lần nhưng chẳng mấy ai biết tới

Loại đậu còn tốt hơn đậu đen, đậu đỏ nghìn lần nhưng chẳng mấy ai biết tới

Tại Việt Nam, đậu gà vẫn còn là cái tên khá lạ lẫm và ít người biết đến. Tuy nhiên, loại đầu này còn chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng.

Đăng ngày: 03/08/2019
Phát hiện cholesterol

Phát hiện cholesterol "xấu xí" vô cùng đáng sợ

Các nhà khoa học vừa xác định được loại cholesterol thứ 3 trong máu người bên cạnh cholesterol tốt HDL và cholesterol xấu LDL

Đăng ngày: 03/08/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News