Ảnh vệ tinh NASA cho thấy Trái đất đang "chìm trong biển lửa"

Ứng dụng Worldview của NASA sẽ đem tới cơ hội quan sát những diễn biến mới nhất liên quan tới các vụ cháy đang xảy ra trên Trái Đất.

Tại mọi thời điểm, ở một nơi nào đó trên thế giới luôn có một trận cháy xảy ra. Những đám cháy có thể do cháy rừng hoặc do hoạt động nông nghiệp như đốt rơm rạ,… và đồng thời nó cũng có thể là những đợt cháy rừng đang lan rộng một cách không thể kiểm soát.

Và theo những hình ảnh trên ứng dụng WorldView của NASA, cả thế giới như đang "chìm trong biển lửa".

Ảnh vệ tinh NASA cho thấy Trái đất đang chìm trong biển lửa
Những chấm đỏ trên bản đồ chính là biểu thị cho một vụ cháy đang xảy ra.

Loading...

Bạn có thể thấy, những chấm đỏ trên bản đồ chính là biểu thị cho một vụ cháy đang xảy ra. Để xác định một vụ cháy, vệ tinh của NASA đã tiến hành đo các dải nhiệt trên hành tinh. NASA cho biết phần lớn các vụ cháy thường xảy ra ở Châu Phi. Nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu do hoạt động nông nghiệp với mục đích đem lại chất dinh dưỡng cho đất.

Mặc dù vậy có một số lượng lớn các chấm đỏ xảy ra tại Bắc Mỹ và Chile có nguyên nhân từ cháy rừng không thể kiểm soát.

Ảnh vệ tinh NASA cho thấy Trái đất đang chìm trong biển lửa
Các vụ cháy tập trung chủ yếu ở khu vực Nam Phi. Tại Việt Nam, cháy xuất hiện chủ yếu ở vùng Nam Trung Bộ và Đồng bằng Bắc Bộ.

Trong khi đó, các vụ cháy rừng ở Úc xuất phát từ việc quốc gia này đang trải qua mùa khô (giữa mùa đông). NASA khẳng định, theo đà biến đổi khí hậu hiện nay, những khu vực trên sẽ càng trở nên khô nóng hơn, và cháy rừng sẽ càng diễn ra thường xuyên hơn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit như thế nào?

Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit như thế nào?

Mưa axit được phát hiện ra đầu tiên năm 1948 tại Thuỵ Điển. Mưa axit là hiện tượng nước mưa có độ chua (pH dưới 5,6) và trong thành phần nước mưa có nitơ và lưu huỳnh.

Đăng ngày: 18/10/2018
Vành đai lửa rung chuyển, người California lo sợ

Vành đai lửa rung chuyển, người California lo sợ "đại địa chấn"

Tổng cộng 69 trận động đất lớn đã làm rung chuyển Vành đai lửa Thái Bình Dương trong vòng 48 giờ, làm rộ lên những lời đồn đoán cho rằng cơn “đại địa chấn” chuẩn bị giáng xuống California.

Đăng ngày: 23/08/2018
Mùa hè đang bị

Mùa hè đang bị "mắc kẹt" vì Bắc Cực ngày càng ấm lên

Mùa hè tại các khu vực như châu Âu, Bắc Mỹ và phần lớn châu Á sẽ ngày càng bị kéo dài ra, khi theo nghiên cứu về khí hậu mới đây.

Đăng ngày: 23/08/2018
Vì sao hàng loạt trận động đất lớn tấn công Indonesia?

Vì sao hàng loạt trận động đất lớn tấn công Indonesia?

Theo các chuyên gia, các trận động đất xảy ra cuối tháng 7 là hệ quả của sự va chạm giữa hai mảng vỏ Trái Đất là lục địa châu Đại Dương và lục địa Á - Âu ngay bên dưới quốc đảo Indonesia.

Đăng ngày: 22/08/2018
Động đất 8,2 độ ngoài khơi đảo Fiji

Động đất 8,2 độ ngoài khơi đảo Fiji

Một trận động đất 8,2 độ xảy ra ngoài khơi đảo Fiji với tâm chấn nằm sâu trong lòng đại dương nên không có cảnh bảo sóng thần.

Đăng ngày: 19/08/2018
Trái đất đang nóng kỷ lục, nhưng 5 năm tới sẽ còn nóng hơn nữa

Trái đất đang nóng kỷ lục, nhưng 5 năm tới sẽ còn nóng hơn nữa

Những năm vừa qua, nền nhiệt trên Trái đất đã phá vỡ nhiều kỷ lục. Mùa đông lạnh đến kinh hoàng, mùa hè nóng rực lửa thiêu đốt, con người đã phải chịu cực khổ biết bao nhiêu.

Đăng ngày: 17/08/2018
Bão số 4 suy yếu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bão số 4 suy yếu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17/8 vùng tâm bão số 4 đi vào đất liền tỉnh Thanh Hóa và sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đăng ngày: 17/08/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.