Trong 5 lời tiên tri của người Maya, 4 đã ứng nghiệm, tại sao chỉ có ngày tận thế là vô hiệu?

Trong thời cổ đại luôn có rất nhiều nhà tiên tri, và một số lời tiên tri đã thực sự chính xác một cách đáng kinh ngạc. Ví dụ, "Thôi Bối Đồ" do Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cang thực hiện vào thời nhà Đường ở Trung Quốc đã dự đoán hướng đi của nhà Đường trong hàng nghìn năm. Điều quan trọng là một số điều ông dự đoán đã trở thành sự thật, chẳng hạn như sự ra đời của nhà Minh.

Nhưng thế giới đã thực sự bị sốc với những lời tiên tri của người Maya. Bạn nên biết nền văn minh Maya cách đây hàng ngàn năm đã rất phát triển trong nhiều lĩnh vực: văn học, toán học, thiên văn học, kiến trúc… Trong khi bốn lời tiên tri đầu tiên họ đưa ra đã ứng nghiệm, thì lời tiên tri cuối cùng là về ngày tận thế năm 2012, rất may chưa xảy ra.  Vậy tại sao lời tiên tri thứ năm của người Maya lại không có giá trị?

Trong 5 lời tiên tri của người Maya, 4 đã ứng nghiệm, tại sao chỉ có ngày tận thế là vô hiệu?
 Người Maya cho rằng tất cả mọi thứ trên thế giới đều phát triển thường xuyên và theo chu kỳ. (Ảnh minh họa).

Nền văn minh Maya có lẽ tồn tại từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên đến giữa và cuối thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên, là một tộc người rất cổ xưa và khôn ngoan, được đặt theo tên của người Maya thuộc Ấn Độ. Nền văn minh này được khai sinh độc lập bởi người da đỏ Maya, tách biệt với các nền văn minh cổ đại của châu Á, châu Phi và châu Âu, là nền văn minh cổ đại duy nhất trên thế giới được sinh ra trong rừng rậm nhiệt đới thay vì lưu vực sông. Những lời tiên tri mà người Maya để lại đề cập đến tổng cộng năm chu kỳ hủy diệt và tái sinh trong thế giới của chúng ta.

Loading...

Một chu kỳ được gọi là Thời đại Mặt trời. Thời đại Mặt trời đầu tiên trong các thời đại Mặt trời trước đó là nền văn minh Gendaya. Nền văn minh này được phóng đại hơn. Nó được cho là một nền văn minh siêu sức mạnh. Nhưng có rất ít thông tin về nó, vì vậy không có cơ sở lý thuyết hiện đại. Thời đại mặt trời thứ hai cũng là nền văn minh Lưỡng Hà, là sự tiếp nối của nền văn minh trước đó, nhưng trong thời đại mặt trời này, các siêu cường đã biến mất.

Thời đại mặt trời thứ ba là nền văn minh Murian, đây cũng là sự tiếp nối của nền văn minh trước, họ bắt đầu sử dụng năng lượng thực vật. Nền văn minh này đã bị phá hủy bởi sự chìm của lục địa, và thời đại mặt trời thứ tư là nền văn minh Atlantis quen thuộc hơn. Họ kế thừa nền văn minh cuối cùng, không phải sự tiếp nối, bởi vì Atlantis đến từ những người thuộc địa của Orion. Nó đã tồn tại từ thời của nền văn minh Murian, và đã có những cuộc chiến tranh giữa hai nền văn minh này, và nó cũng đã bị phá hủy bởi thiên tai. Năm cuối cùng, 2012, sẽ là bắt đầu của kỷ nguyên mặt trời thứ năm, một năm mà sự sống ở Bắc bán cầu sẽ chết và nền văn minh sẽ tan rã.

Bốn kỷ nguyên mặt trời đầu tiên không thể được xác nhận vì thiếu dữ liệu, và người Maya không chỉ đưa ra dự đoán về kỷ nguyên mặt trời. Có bốn lời tiên tri khác, lời tiên đoán đầu tiên dự đoán sự xuất hiện của ô tô và máy bay trên thế giới, thứ hai tiên đoán Thế chiến thứ hai, thứ ba tiên đoán sự ra đời của Hitler và thứ tư dự đoán sự kết thúc của chính người Maya. Cái cuối cùng là ngày tận thế ngày 20 tháng 12 năm 2012. Không khó để chúng ta trong xã hội hiện đại nhận thấy rằng 4 cái đầu tiên đã được hiện thực hóa, và chúng cực kỳ chính xác vào thời điểm diễn ra Thế chiến và sự ra đời của Hitler. Vậy tại sao lời tiên tri về ngày tận thế cuối cùng lại không trở thành sự thật?

Sau khi nghiên cứu trong một thời gian dài, một số chuyên gia đã đưa ra một số suy đoán, liệu có phải chúng ta đã hiểu sai về dự đoán cuối cùng hay không. Lời tiên tri thực sự đề cập đến sự thay thế của các nền văn minh. Người Maya cảm thấy rằng tất cả mọi thứ trên thế giới đều phát triển thường xuyên và theo chu kỳ. Và sau thế kỷ 21, loài người đã đi một con đường hoàn toàn khác với xã hội trước đây, chẳng phải giống như một sự thay thế của nền văn minh sao?

Người Maya cũng đã từng nói, Trái đất không phải là sở hữu của nhân loại, mà nhân loại thuộc về Trái đất. Hiện nay chúng ta đang sinh sống ở kỷ nguyên mặt trời thứ 5. Do đó, người Maya nói ngày 20 tháng 12 năm 2012 kết thúc, không phải là là ngày tận thế, mà là thời điểm tinh thần của con người bắt đầu thức tỉnh và phát triển nhanh chóng, nhận thức của con người đối với vũ trụ sẽ đạt đết trình độ cao hơn.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Tại sao có rất nhiều người gốc Á sinh sống ở Nga?

Tại sao có rất nhiều người gốc Á sinh sống ở Nga?

Dù là một quốc gia châu Âu nhưng rất nhiều công dân Nga lại sở hữu đặc điểm của người châu Á.

Đăng ngày: 20/07/2022
Tại sao Trung Quốc được mệnh danh là

Tại sao Trung Quốc được mệnh danh là "thần đèn" trong việc di chuyển các tòa nhà hàng nghìn tấn?

Phương pháp di dời tổng thể các tòa nhà thực tế không được sinh ta tại Trung Quốc, thế nhưng cứ nhắc đến công việc này thì hầu như ai cũng nghĩ tới Trung Quốc đầu tiên.

Đăng ngày: 19/07/2022
Tại sao không phải tất cả các mũi tiêm đều được tiêm cùng một chỗ?

Tại sao không phải tất cả các mũi tiêm đều được tiêm cùng một chỗ?

Thuốc được tiêm ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào loại chất hoặc loại thuốc được sử dụng cũng như mục đích sử dụng. Việc tiêm nhiều lần vào cùng một vị trí có thể gây ra sẹo mô và các tổn thương khác.

Đăng ngày: 18/07/2022
Tại sao con người không thể mang thai lâu hơn 9 tháng?

Tại sao con người không thể mang thai lâu hơn 9 tháng?

Vấn đề là cơ thể con người chưa thể tiến hóa kịp để có thể chứa một bào thai lớn hơn 9 tháng.

Đăng ngày: 18/07/2022
Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Một trang trại làm rượu ở Nam Phi đã nuôi " đội quân vịt" để ăn sâu bọ tại vườn nho, đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sản xuất những chai rượu vang được săn đón khắp thế giới.

Đăng ngày: 18/07/2022
Tại sao một số giống chó lại sợ pháo hoa hơn bình thường?

Tại sao một số giống chó lại sợ pháo hoa hơn bình thường?

Dù nhiều người trong chúng ta rất thích thú khi xem pháo hoa, trải nghiệm này có lẽ không mấy thoải mái đối với một số giống chó.

Đăng ngày: 18/07/2022
Tại sao bánh xe lửa bằng kim loại mà bánh xe ô tô lại là cao su?

Tại sao bánh xe lửa bằng kim loại mà bánh xe ô tô lại là cao su?

Bạn có bao giờ thắc mắc điều thú vị như vậy chưa? Hóa ra câu trả lời liên quan khá nhiều đến các lý thuyết vật lý.

Đăng ngày: 16/07/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News