Áp dụng công nghệ trên ô tô Mercedes, người ta đã tạo ra phin cafe tuyệt vời nhất thế giới

Thiết kế phin pha cafe không thay đổi mấy kể từ khi được phát minh năm 1929.

Thiết kế phin pha cafe không thay đổi mấy kể từ khi được phát minh năm 1929, thế nhưng, những người yêu cafe vẫn cho rằng đó là công cụ tuyệt nhất để có được cốc cafe nhất quán về chất lượng.

Chỉ có một vấn đề: Nó thường để lại cặn quánh ở đáy cốc.

Một công ty ở Vancouver, Canada muốn nâng cấp phin pha cafe với thiết kế được truyền cảm hứng bởi xe chạy bằng pin nhiên liệu từ Mercedes. ESPRO nói rằng sản phẩm của hãng có thể giữ cafe nóng lâu hơn và không bị cặn, nhờ phát kiến bắt nguồn từ xe ô tô này.

Loading...

Bình thường phin có một tấm lọc phẳng nằm trên lớp cafe xay và ép xuống. Nhà sản xuất phải giữ cho các lỗ trong tấm lọc lớn để nó không bị tắc, và để cho một lượng lớn hạt nhuyễn đi qua. Một trong những nhà sáng lập ESPRO, người đã từng tham gia vào công đoạn thiết kế xe chạy pin Mercedes, cho rằng có cách tốt hơn để làm việc đó.

Sản phẩm có giá từ 27 đến 139 USD, thay vì dùng miếng lọc tròn đơn thì dùng hai rổ lưới 9 – 12 lần lọc tốt hơn phin truyền thống. Hình dáng của chúng giúp loại bỏ lớp cafe bọt ở trên và có diện tích tiếp xúc lớn, lọc các hạt nhuyễn tốt hơn và cho bạn một cốc cafe không cặn.

"Chúng tôi đã làm trong lĩnh vực lọc lâu rồi," theo Chris R. McLean, phó Giám đốc phát triển tại ESPRO, trả lời Tech Insider. Ngạc nhiên hơn, kinh nghiệm của ông không liên quan gì đến cà phê.

Áp dụng công nghệ trên ô tô Mercedes, người ta đã tạo ra phin cafe tuyệt vời nhất thế giới

McLean gặp đồng sáng lập Bruce Constantine khi đang làm việc tại công ty Công nghệ QuestAir, một công ty sản xuất các hệ thống tách và lọc khí cho các công ty trong lĩnh vực năng lượng sinh học biogas và hydrogen công nghiệp. Cặp đôi này đã kết hợp trong dự án công nghệ lọc khí oxy từ không khí để giúp cải tiến xe ô tô chạy bằng pin năng lượng, bao gồm các xe của Mercedes Bez, đạt hiệu suất cao hơn.

Các chi tiết trong thiết kế đã truyền cảm hứng cho họ nâng cấp phin pha cafe. Phần rổ lọc nằm gọn trong phin nhờ một vòng silicon xung quanh viền. Thiết kế này giống trên xe ô tô chạy pin giúp giữ cafe nóng lên tới 3 tiếng. Vỏ bọc bằng thép không gỉ cũng góp phần giữ nhiệt.

Dù là phin nào cũng cần bảo trì, bao gồm việc tháo rời các bộ phận ra. Tuy nhiên để có được cốc cafe đậm đà cũng đáng. Bên cạnh đó ESPRO cũng không nhắm tới bộ phận khách hàng cafe "uống liền". "Chúng tôi nhắm tới những người mà đối với họ cafe là một đam mê," McLean nói.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018

"Ướp xác" ở nhiệt độ -196 độ C: Nhân loại đang tiến 1 bước đến sự bất tử?

Tạm ngưng cuộc sống bằng phương pháp đông lạnh rồi đánh thức dậy sau hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm là điều không ít người tin và bỏ ra cả gia tài để thực hiện.

Đăng ngày: 01/12/2016
Tên lửa hành trình hoạt động như thế nào?

Tên lửa hành trình hoạt động như thế nào?

Có lẽ rất nhiều lần bạn đã thoáng nghe qua về tên lửa hành trình Tomahawk xuất hiện trên những trang tin tức, truyền hình. Đây là vũ khí chiến lược của Hoa Kỳ và là lựa chọn hàng đầu cho các cuộc tấn công nhanh gọn

Đăng ngày: 01/12/2016
Kinh ngạc 8 sự thật khó tin tưởng chừng như hoang đường

Kinh ngạc 8 sự thật khó tin tưởng chừng như hoang đường

Một số sự thật khó tin nhất thế giới xảy ra trong cuộc sống khiến không ít người kinh ngạc.

Đăng ngày: 30/11/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News