Australia hỗ trợ vắc-xin cho Fiji

Theo Tân Hoa Xã, Chính phủ Australia sẽ hỗ trợ ba loại vắc xin mới vào hệ thống y tế của Fiji, nhằm giúp đảo quốc ở Thái Bình Dương này vượt qua những khó khăn đối với hệ thống y tế.

Ông Glenn Miles, Quyền Cao ủy Australia cho biết hai loại vắc xin Rotavirus và Pneumococcal sẽ được tiêm ngừa cho trẻ sơ sinh Fiji từ tháng 9 năm 2012, trong khi vắc-xin HPV sẽ được tiêm cho các phụ nữ Fiji từ năm 2013. Đây là chương trình nhằm góp phần làm giảm tỷ lệ viêm phổi, nhiễm trùng huyết, tiêu chảy và bệnh ung thư cổ tử cung tại nước này.

Trong vòng bốn năm tới, Úc sẽ cung cấp hơn 10 triệu đô la Fiji (tương đương 5.710.000 USD) để hỗ trợ Bộ Y tế Fiji trong việc thực hiện các chương trình tiêm chủng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Miles nói: "Đây là một mốc quan trọng trong lịch sử của Australia, trong việc tài trợ cho lĩnh vực y tế của Fiji và chứng minh đây là một trong những chiến dịch viện trợ quan trọng của Australia nhằm tiết kiệm sự sống".

Theo ông Miles, mục đích của việc cung cấp hai loại vắc-xin Pneumococcal và Rotavirus cho 22.000 trẻ sơ sinh tại Fiji trong bốn năm tới nhằm làm giảm tỉ lệ trẻ em nhập viện vì nhiễm các loại virus này.

Tại Australia, hai loại vắc-xin trên đã thể hiện được sự hiệu quả của mình khi góp phần làm giảm đáng kể tỷ lệ nhập viện của trẻ em. Điều này đã được chứng minh, kể từ khi vắc-xin Rotavirus được giới thiệu vào năm 2007, thì đã có khoảng 7.000 trẻ em Australia có độ tuổi từ 0 đến 5 nhập viện để tiêm phòng và góp phần làm giảm 70% các ca nhập viện vì nhiễm Rotavirus.

Theo Sở Y tế Australia, sự ra đời của vắc-xin Pneumococcal cũng góp phần làm giảm hơn 70% các ca nhập viện do bệnh phế cầu khuẩn ở trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Trong khi đó, vắc-xin Human Papilloma Virus (HPV) đã góp phần làm giảm đáng kể những triệu chứng bất thường ở cổ tử cung của phụ nữ dưới 20 tuổi, trong khoảng thời gian 6 năm được giới thiệu tại Australia.

Ông Miles cho biết: "Những con số này đã tự chứng minh cho bản thân nó và không có nghi ngờ gì khi chúng ta cũng có được các kết quả tương tự ở Fiji".

Đây là chương trình mà Australia cam kết nhằm cải thiện cuộc sống của phụ nữ và trẻ em ở Fiji thông qua các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế Fiji thực hiện mục tiêu này.

TIN CŨ HƠN
Cách chọn lá dong và nguyên liệu gói bánh chưng

Cách chọn lá dong và nguyên liệu gói bánh chưng

Chọn nguyên liệu làm bánh chưng là một trong những công đoạn quan trọng, quyết định đến chiếc bánh chưng ngày Tết có được thơm ngon hay không.

Đăng ngày: 03/02/2026
Lupus ban đỏ - Căn bệnh nguy hiểm ít được biết đến

Lupus ban đỏ - Căn bệnh nguy hiểm ít được biết đến

Hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của tác nhân lạ. Mắc lupus ban đỏ hệ thống, hệ thống miễn dịch mất khả năng phân biệt lạ - quen và chống lại cơ thể.

Đăng ngày: 01/02/2026
Lý do bạn nên thường xuyên cho gia đình ăn rau cải cúc vào mùa đông

Lý do bạn nên thường xuyên cho gia đình ăn rau cải cúc vào mùa đông

Mỗi khi trời trở lạnh, người ta lại thèm thuồng mùi vị thơm ngon dễ chịu của cải cúc được chế biến thành những món ăn nóng hổi, cho hợp tiết trời.

Đăng ngày: 01/02/2026
Dù thích ăn mứt Tết tới mấy bạn cũng nhất định phải nắm rõ những điều này!

Dù thích ăn mứt Tết tới mấy bạn cũng nhất định phải nắm rõ những điều này!

Một hộp mứt Tết “chất lượng” là phải có khoảng chục loại hương vị khác nhau, màu sắc phải hài hoà, bao bì phải bắt mắt, hấp dẫn.

Đăng ngày: 27/01/2026
Để trẻ ngủ ngoài trời 0°C để rèn sức khỏe

Để trẻ ngủ ngoài trời 0°C để rèn sức khỏe

Bạn có bao giờ để con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, ngủ trưa ngoài trời giá rét, thậm chí khi nhiệt độ có thể xuống dưới 0°C? Hầu hết các bậc cha mẹ ở Bắc Âu sẽ không ngần ngại làm việc đó. Đối với họ, đây chỉ là “việc thường ngày ở huyện”.

Đăng ngày: 22/01/2026
Cách nhận biết giò có hàn the để không bị

Cách nhận biết giò có hàn the để không bị "đầu độc"

Khi cắn miếng giò mà thấy khô cứng, dai, mịn bất thường thì đó là giò ướp hàn the.

Đăng ngày: 19/01/2026
Tìm ra cách nhân bản người vô tính

Tìm ra cách nhân bản người vô tính

Sau hơn 15 năm thất bại của giới khoa học khắp thế giới, các nhà sinh vật học ở Mỹ cuối cùng đã tạo ra tế bào gốc của người với kỹ thuật giống như đã sử dụng để nhân bản vô tính cừu Dolly năm 1996.

Đăng ngày: 16/01/2026
Khoa Học News