Bali rung chuyển do động đất dưới đáy biển
Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Giám sát Động đất châu Âu (EMSC) cho biết trận động đất đã khiến cho người dân và du khách hoảng loạn tại đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia vội vã chạy ra khỏi các tòa nhà. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn chưa đưa ra báo cáo chính thức về thiệt hại và thương vong.

Vị trí của cơn động đất 6,1 độ richter diễn ra tại Indonesia hôm nay. (Ảnh: Channel News Asia).
Bên cạnh đó, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương tại Hawaii cũng không đưa ra bất kỳ cảnh cáo sóng thần nào.
Cục Khảo sát Địa chất Mỹ đã đo được cường độ sơ bộ của cơn động đất là 5,7 độ Richter.
Trong tuyên bố của Cơ quan khí tượng và địa chất Indonesia, người dân ở các thành phố thuộc các đảo lận cận của Lombok và Java cũng có thể cảm nhận được sự rung chuyển.
Indonesia phải hứng chịu động đất thường xuyên và đôi khi là các trận sóng thần do nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm với nhau.
Năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter và một trận sóng thần sau đó ở Palu trên đảo Sulawesi đã giết chết hơn 2.200 người và khiến hàng ngàn người bị tuyên bố mất tích.
Vào ngày 26/12/2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ richter xảy ra ở tỉnh Aceh đã gây ra sóng thần và giết chết hơn 170.000 người ở Indonesia.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Biến lá cây khô thành củi
Peter Morrison, 45 tuổi, người Anh, đã có sáng kiến tạo ra loại nhiên liệu xanh mới: dùng lá cây khô làm ra củi.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Ngày Hạ chí là gì?
Ngày hạ chí là một trong 24 tiết khí trong nông lịch. Đây cũng là một trong những thời điểm rất đặc biệt trong năm đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa hè.
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày
Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.


