Bằng chứng vết máu Chúa Jesus trên tấm vải liệm thành Turin

Các chuyên gia kết luận tấm vải liệm thành Turin có vết máu nạn nhân bị tra tấn, củng cố giả thuyết tấm vải dùng để liệm xác chúa Jesus.

Một nhóm nghiên cứu Italy phát hiện tấm vải lanh, được cho là dùng để bọc xác Chúa Jesus sau khi hành hình, chứa các hạt nano ít thấy ở máu người khỏe mạnh, RT hôm 17/7 đưa tin. Những hạt rất nhỏ này hé lộ sự đau đớn của nạn nhân bọc trong tấm vải liệm, theo Elvio Carlino, nhà nghiên cứu ở Viện tinh thể học tại Bari, Italy.

Giáo sư Giulio Fanti ở Đại học Padua cho biết các hạt có cấu trúc, kích thước và phân bố kỳ lạ. Theo giáo sư Fanti, vết máu chứa lượng lớn chất creatinine và ferritin, thường thấy ở bệnh nhân bị thương do ngoại lực mạnh như tra tấn. "Sự tồn tại của những hạt nano sinh học tìm thấy trong thí nghiệm chỉ ra cái chết dữ dội của người đàn ông bọc trong tấm vải liệm thành Turin", giáo sư Fanti nói.

Bằng chứng vết máu Chúa Jesus trên tấm vải liệm thành Turin
Tấm vải liệm thành Turin. (Ảnh: YouTube).

Loading...

Tấm vải liệm thành Turin dài khoảng ba mét, rộng một mét, lưu giữ hình ảnh mờ nhạt của một người đàn ông mà các tín đồ Cơ Đốc giáo cho là hình Chúa Jesus. Tấm vải là chủ đề của nhiều nghiên cứu khóa học nhằm xác nhận tính chân thực của nó. Nhiều ý kiến cho rằng hình Chúa Jesus trên vải được các thầy tu làm giả vào thời Trung Cổ.

Trong nghiên cứu công bố trên tạp chí PlosOne, giáo sư Fanti kết luận các đặc điểm của hạt nano không thể được làm giả qua nhiều thế kỷ trên chất liệu vải.

Nhóm nghiên cứu rút ra bằng chứng từ các nghiên cứu phân tích nguyên tử và y khoa trên bệnh nhân chịu thương tích do tai nạn và tra tấn. "Các phát hiện được tìm ra nhờ những phương pháp trong lĩnh vực hiển vi điện tử", Elvios chia sẻ. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên về đặc tính cấp nano của sợi vải nguyên sơ lấy từ tấm vải liệm thành Turin.

Các thí nghiệm được tiến hành bởi Viện vật liệu ở Trieste và Viện tinh thể học ở Bari, dưới sự giám sát của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Italy và Khoa kỹ thuật công nghiệp thuộc Đại học Padua. Tấm vải đang được trưng bày ở nhà thờ Thánh John ở Turin.


Hình ảnh được cho là Chúa Jesus trên tấm vải liệm thành Turin. (Video: CNN).

Loading...
TIN CŨ HƠN
Mặt dây chuyền bọ hung của vua Tutankhamun được chế từ sao chổi

Mặt dây chuyền bọ hung của vua Tutankhamun được chế từ sao chổi

Lịch sử lâu đời của chiếc mặt dây chuyền còn nguyên vẹn chỉ được phát hiện nhờ nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều ngành.

Đăng ngày: 18/07/2017
Xác ướp vàng ngàn tuổi như người còn sống ở Trung Quốc

Xác ướp vàng ngàn tuổi như người còn sống ở Trung Quốc

Theo Daily Mail, thi hài thiền sư Ci Xian mới được đem đi chụp cắt lớp (CT) tại chùa Dinghui, ở Vũ Hán, phía bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Đăng ngày: 15/07/2017
Qua 6 triệu năm tiến hóa,

Qua 6 triệu năm tiến hóa, "nhan sắc" cá sấu không hề thay đổi

Evan bày tỏ: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi phát hiện ra hóa thạch của một chú cá sấu có niên đại từ rất lâu, song nhìn rất giống cá sấu đang sinh sống ở thời điểm hiện tại”.

Đăng ngày: 14/07/2017
Lý giải được bí ẩn của những ngôi mộ cổ ở Pompeii

Lý giải được bí ẩn của những ngôi mộ cổ ở Pompeii

Chúng cho thấy các mẫu thuẫn chính trị của người La Mã cổ đại xung quanh cuộc chiến xã hội ở đất nước này.

Đăng ngày: 13/07/2017
Khủng long bạo chúa T-rex và Giganotosaurus, con nào sẽ thắng?

Khủng long bạo chúa T-rex và Giganotosaurus, con nào sẽ thắng?

Giganotosaurus sống tại Bắc Mỹ cách đây 97 triệu năm, trong khi T-rex sống ở Nam Mỹ cách đây 65 triệu năm.

Đăng ngày: 12/07/2017
Hàm răng khủng long bạo chúa khiến giới khoa học bối rối

Hàm răng khủng long bạo chúa khiến giới khoa học bối rối

Hàm răng chi chít lỗ nhỏ là một đặc điểm bất thường ở bộ xương hóa thạch của khủng long bạo chúa lớn nhất thế giới tên Sue và đến nay các nhà cổ sinh vật học vẫn chưa thể đưa ra giải thích hợp lý.

Đăng ngày: 11/07/2017
Phát hiện xác chó sói 500 năm phủ đầy vàng ròng

Phát hiện xác chó sói 500 năm phủ đầy vàng ròng

Xác một con chó sói dùng để hiến tế phủ đầy vàng từ nền văn minh Aztec được khai quật hơn 5 thế kỷ sau khi chôn ở trung tâm thành phố Mexico City, Mexico, theo Mirror.

Đăng ngày: 10/07/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.