Bão Toraji suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Sáng sớm nay (18/11), bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Hồi 04 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,0 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 130km về phía Đông Đông Nam, cách La Gi (Bình Thuận) khoảng 240km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 16 giờ ngày 18/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 10,8 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới.
Trong 12-24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 04 giờ ngày 19/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 10,6 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên đất liền ven biển khu vực Nam Bình Thuân đến Bà Rịa-Vũng Tàu.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8, trong sáng nay (18/11) ở vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.
Từ trưa và chiều nay (18/11), khu vực ven biển các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu có gió giật cấp 6-7.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên): từ vĩ tuyến 9,0 đến 12,5 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 111,5 độ Kinh Đông.
Cấp độ rủi ro thiên tai trên biển: Cấp 3.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8, trong ngày và đêm nay (18/11) ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến từ 50-100mm.
Từ nay đến ngày 19/11, trên các sông ở khu vực Nam Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ở mức BĐ1-BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng, thấp và các đô thị thuộc khu vực trên.

18 điều thú vị về Nam cực và Bắc cực
Là hai vùng Cực của Trái đất, nơi có khí hậu luôn lạnh giá, nhưng Nam Cực và Bắc Cực chứa đựng nhiều điều khác biệt.

Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Hiểu đúng về bão và áp thấp nhiệt đới
Bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) là từ ngữ khá quen thuốc với người dân khi có hiện tượng thiên nhiên bất thường xảy ra.

Hiệu ứng sân vận động trong mắt bão "quái vật" Irma
Nhóm nghiên cứu bão của NOAA ghi hình "hiệu ứng sân vận động" của cơn bão mạnh cấp 5.

Điềm báo đáng sợ của những đám mây kỳ lạ
Đằng sau vẻ đẹp kỳ lạ của những đám mây vảy rồng, mây xà cừ, mây sóng thần... là những điềm báo đáng lo ngại cho con người về sự thay đổi thời tiết, khí hậu.

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
