Bão Washi hướng đến quần đảo Trường Sa
Sáng nay, tâm bão Washi chỉ còn cách Trường Sa khoảng 190km, mạnh cấp 8. Với tốc độ 20 - 25km, di chuyển hướng tây nam, khoảng 7 tiếng nữa bão sẽ quét qua quần đảo này, nơi đang có hơn 2.300 ngư dân trú tránh.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, bão đang di chuyển theo hướng tây tây nam. Dự kiến sau khi quét qua quần đảo Trường Sa, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh khiến khu vực giữa và nam biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh từ cấp 6 đến cấp 8, trời mưa dông mạnh. Ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Dự báo với tốc độ 20 - 25 km mỗi giờ, hướng di chuyển tây nam,
bão Washi sẽ quét qua quần đảo Trường Sa. (Ảnh: NCHMF)
Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương cho biết, sáng nay ở khu vực quần đảo Trường Sa hiện có 213 tàu với trên 2.300 ngư dân của Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định. Trong đó 30 tàu Bình Định đã vào đảo Đá Nam, Song Tử Tây; 6 tàu của Phú Yên đang vào đảo Đá Tây. Số còn lại đang di chuyển trú tránh bão.
Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi đại sứ quán các nước đề nghị tạo điều kiện cho ngư dân cùng tàu thuyền vào tránh trú bão và hỗ trợ, cứu chữa người, sửa chữa tàu.
Washi là cơn bão thứ bảy đi vào biển Đông. Theo quy luật, thời điểm này biển Đông rất ít khi có bão. Trước đó bão đã vượt qua Philippines gây ra cơn đại hồng thủy làm gần 500 người chết, mất tích.
Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần
Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.
Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"
Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan
Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"
Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?
Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.


