Bắt gặp cảnh đàn cá heo mũi chai tung hứng sứa thùng

Đàn cá heo mũi chai dùng đầu và đuôi để hất sứa thùng lên không trung, chơi đùa với nó giống như quả bóng.

Dafydd Lewis, người dân tại thị trấn ven biển New Quay, chia sẻ video về "trận bóng" của đàn cá heo mũi chai ở vịnh Cardigan, Anh, hôm 24/1. "Quả bóng" trong cuộc chơi của chúng là một con sứa thùng.

Lewis cho biết, ông thấy đàn cá heo đang trong tâm trạng muốn vui chơi nên quyết định quay video. "Đàn cá heo bơi dọc theo tàu khoảng 1,6 km. Giây tiếp theo, một con cá heo dùng mũi để hất sứa thùng lên khỏi mặt nước, trong khi một con khác dùng đuôi", Lewis kể lại.

"Sứa thùng nặng trung bình khoảng 32kg. Chúng đến vịnh Cardigan theo đàn trong thời điểm từ mùa xuân đến mùa hè. Chúng tôi thường thấy hành vi như trong video khi cá heo ở trạng thái vui vẻ. Thậm chí tôi từng thấy chúng ngoi lên khỏi mặt nước và đội sứa giống như mũ", ông chia sẻ.

Bắt gặp cảnh đàn cá heo mũi chai tung hứng sứa thùng
Một con cá heo dùng mũi để hất sứa thùng lên khỏi mặt nước.

New Quay là một trong những địa điểm tốt nhất ở Anh để quan sát cá heo mũi chai, Lewis cho biết. Những con cá heo mũi chai ở vịnh Cardigan có kích thước lớn hơn so với ở Florida hay Mexico. Chúng phải bổ sung nhiều mỡ để giữ ấm trong những tháng mùa đông và trong vùng nước lạnh giá của vịnh Cardigan.

"Qua nhiều năm, tôi đã chứng kiến một số cảnh tượng ngoạn mục và vẫn hào hứng khi thấy cá heo. Tôi vẫn sửng sốt trước những màn trình diễn của chúng và không bao giờ thấy chán. Nhìn ngắm chúng ngoài tự nhiên là trải nghiệm thực sự tuyệt vời so với việc quan sát trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng là những sinh vật rất hòa đồng, thường xuyên đến gần tàu thuyền và bơi cùng chúng tôi", Lewis nói.

Cá heo mũi chai là động vật có vú sống dưới nước thuộc chi Tursiops. Chúng phân bố ở hầu hết những vùng biển nhiệt đới và ôn đới ấm áp, thích nghi với nhiều môi trường sống ở biển và cửa sông. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại cá, ngoài ra còn có mực, tôm và động vật thân mềm.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Tàu chở người đầu tiên xuống đáy rãnh Atacama sâu 8.000m

Tàu chở người đầu tiên xuống đáy rãnh Atacama sâu 8.000m

Tàu ngầm chịu áp suất lớn đưa hai chuyên gia khám phá rãnh sâu nhất Đông Thái Bình Dương và quan sát nhiều sinh vật biển phong phú.

Đăng ngày: 28/01/2022
Bất ngờ bắt gặp sinh vật

Bất ngờ bắt gặp sinh vật "tàng hình" khiến các chuyên gia bối rối

Thợ lặn Amy Wainman tình cờ bắt gặp một sinh vật biển kỳ dị với cơ thể gần như trong suốt ở ngoài khơi thị trấn Simon ở Nam Phi.

Đăng ngày: 27/01/2022
Đôi cá voi sát thủ

Đôi cá voi sát thủ "song kiếm hợp bích" chuyên săn cá mập trắng để moi gan

Cá voi sát thủ săn cá mập trắng thường xé xác con mồi bằng cách ngoạm chặt vây ngực, theo chủ một công ty tour đã theo dõi loài săn mồi này suốt vài năm.

Đăng ngày: 25/01/2022
Quái vật chưa từng biết, giống

Quái vật chưa từng biết, giống "kẻ thù của Godzilla" bơi ngoài biển Nhật Bản

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa mô tả một loài hoàn toàn mới mà họ tìm thấy ở vùng nước nông quanh đảo Sado, được đặt tên dựa theo một quái vật 3 đầu 2 đuôi trong phim.

Đăng ngày: 24/01/2022
Phát hiện rạn san hô nguyên sơ khổng lồ hình hoa hồng

Phát hiện rạn san hô nguyên sơ khổng lồ hình hoa hồng

Các nhà khoa học đã khám phá rạn san hô nguyên sơ hiếm có hình dạng hoa hồng, và dường như chưa bị tác động bởi biến đổi khí hậu hay các hoạt động con người.

Đăng ngày: 21/01/2022
Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở vùng biển Việt Nam, hiếm đến thế nào mà ngư dân thích thú hét to?

Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở vùng biển Việt Nam, hiếm đến thế nào mà ngư dân thích thú hét to?

Đoạn clip về cá heo hồng hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên TikTok.

Đăng ngày: 21/01/2022
Phát hiện mực vây lớn sống ở độ sâu lớn nhất thế giới

Phát hiện mực vây lớn sống ở độ sâu lớn nhất thế giới

Con mực vây lớn mới phát hiện bơi lơ lửng phía trên đáy biển ở độ sâu lớn hơn hàng nghìn mét so với kỷ lục cũ.

Đăng ngày: 20/01/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News