Bất ngờ với điểm được đánh giá nhiều nhất trên khuôn mặt

Bạn hẳn sẽ không quá bất ngờ về bộ phận này trên khuôn mặt luôn được lưu tâm và đánh giá nhiều nhất đâu. Bởi chúng nói lên rất nhiều điều đó mà!

Khi nhìn vào khuôn mặt người đối diện hay của 1 ai đó, bạn cho rằng điểm nào là thu hút nhất?

Đó là đôi môi đầy đặn hay phần xương gò má nhô ra nào? Nhưng không, hóa ra thứ khiến nhiều người bị "hạ gục" mê đắm lại chính là đôi mắt cơ.

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc ĐH Winchester, Hampshire đã chỉ ra rằng, đôi mắt thật sự là công cụ đắc lực để 1 người kiếm tìm người trong mộng của mình.

Loading...

Bất ngờ với điểm được đánh giá nhiều nhất trên khuôn mặt
Thứ khiến nhiều người bị "hạ gục" mê đắm lại chính là đôi mắt cơ.

Cụ thể, nghiên cứu chỉ ra, cả nam giới và nữ giới đều cho rằng, nhìn vào cửa sổ tâm hồn - họ có thể đón nhận được nhiều nhất tính cách của đối tác. Thông tin thu được từ ánh mắt nhiều hơn từ những nét mặt khác trên khuôn mặt như mái tóc, bờ môi và điểm ít thu hút nhất chính là chiếc mũi.

Các nghiên cứu trước đây về vẻ đẹp khuôn mặt tập trung vào 3 lĩnh vực chính là đối xứng, hấp dẫn giới tính và tính năng thu hút ở trên mỗi bộ phận.

Giới nghiên cứu chỉ ra, vẻ đẹp khuôn mặt đóng vai trò quan trọng trong tương tác xã hội, trong đó có cả "chuyện ấy" và sinh sản nữa.

Đứng đầu nghiên cứu - nhà tâm lý học Daniel Gill thuộc ĐH Winchester, Hampshire đã xem xét bảng đánh giá về đặc điểm thu hút trên khuôn mặt như mắt, mũi, tóc, môi...

Ông đã tìm thấy một sự chia giới tính rõ ràng ở những phần khác nhau trên khuôn mặt mà cả 2 giới đều "vote" bị thu hút nhiều nhất.

Bất ngờ với điểm được đánh giá nhiều nhất trên khuôn mặt
Nhìn vào cửa sổ tâm hồn - người ta có thể đón nhận được nhiều nhất tính cách của đối tác.

Sử dụng ảnh màu, 32 phụ nữ và 32 nam giới ở độ tuổi 20 đều được yêu cầu đánh giá khuôn mặt phụ nữ, nam giới - cụ thể ở những đặc điểm cá nhân như mắt, mũi, tóc, môi hoặc toàn bộ khuôn mặt. Lưu ý là tất cả những khuôn mặt này đều không trang điểm hay đeo đồ trang sức, và nam giới thì không để râu.

Kết quả cho thấy, khi nhìn vào khuôn mặt 1 người, nam giới quan sát tổng thể toàn bộ khuôn mặt trước sau đó di chuyển đến mắt, mái tóc, môi, mũi là 2 điểm họ nhìn sau cùng.

Nữ giới đánh giá khuôn mặt nam giới ở mắt và tóc đầu tiên, sau cũng mới di chuyển tới 2 bộ phận môi và mũi.

Điều đó cho thấy, mắt và tóc là 2 điểm mà cả 2 giới đều đánh giá là cái cần chú ý và bị thu hút lúc đầu; có thể giúp họ hiểu hơn về đối tác trong lần gặp đầu tiên.

Bất ngờ với điểm được đánh giá nhiều nhất trên khuôn mặt
Mắt và tóc là 2 điểm mà cả 2 giới đều đánh giá là cái cần chú ý và bị thu hút lúc đầu.

Ông Gill chia sẻ: "Trong tương tác giữa người với người, vẻ đẹp của khuôn mặt vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cá nhân và nhóm.

Vẻ đẹp người đối diện được cho là 1 trong những điều kiện để ai đó quyết định xem họ có thể trở thành bố/mẹ của đứa con mình hay không".

Ông nói thêm rằng, các nét mặt, đặc biệt là ánh mắt có tầm quan trọng khá lớn trong việc quyết định 1 mối quan hệ của 1 người bởi áp lực tiến hóa dẫn đến ý tưởng về thuộc tính khuôn mặt - đẹp thì các thế hệ sau mới đẹp.

Và từ đôi mắt, họ sẽ hiểu được tâm tư, tình cảm của người đối diện, qua đó xem xét được người đó có thực sự phù hợp với mình hay không.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Evolution and Human Behavior.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.