Bên trong “bệnh viện bay” Airbus A310 của quân đội Đức
Hôm 28/3, một chiếc Airbus A-310 "Medevac" của Không quân Đức đã chuyển 6 bệnh nhân Covid-19 từ Bergamo, Ý, đến sân bay Cologne Bonn để chữa trị virus corona tại Đức.
Sau khi đến Đức, các bệnh nhân Covid-19 đã được chuyển đến nhiều bệnh viện khác nhau để chữa trị. Đức cũng mở cửa các bệnh viện của mình cho nhiều bệnh nhân virus corona ở Ý đến khám: tính đến ngày 26/3, đã có khoảng 50 bệnh nhân Covid-19 từ Ý đang được chữa trị ở Đức.
"Bất kỳ sự trợ giúp xuyên biên giới nào lúc này cũng trở nên quan trọng" – Bộ trưởng Quốc phỏng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer viết trên Twitter. "Đó là lý do vì sao Bundeswehr (Lực lượng phòng vệ liên bang) cho bộ phận cấp cứu bay của Không quân tham gia vận chuyển những người ốm nặng từ Ý sang Đức để chữa trị. Châu Âu đoàn kết cùng nhau".
Tổng cộng, chiếc Airbus A310 "Medevac" đã chở 6 bệnh nhân virus corona có 6 giường bệnh chăm sóc tích cực và đủ phòng để vận chuyển 38 bệnh nhân ở tư thế nằm.
Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chiếc Airbus A310 "Medevac" nhé!
Airbus A310 "Medevac" có thể chở tối đa 38 bệnh nhân.
Đó là chưa kể đến 6 giường ICU (hồi sức tích cực) dành cho các ca bệnh nguy kịch.
Máy bay Medevac có nhiều trang thiết bị mà bạn có thể thấy trong một bệnh viện thông thường, như máy thở, bơm tiêm, và máy khử rung tim.
Ngoài ra trên máy bay còn có các hệ thống siêu âm và các hệ thống theo dõi tình trạng bệnh nhân.
Phi cơ hỗ trợ cho Medevac có thể kiêm vai trò vận chuyển hành khách hoặc binh lính với số lượng tối đa 214 người, hoặc có thể mang theo 72 tấn dầu hỏa phục vụ việc nạp nhiên liệu cho máy bay.
Phía Đức dự kiến sẽ thực hiện thêm nhiều chuyến bay hơn nữa để vận chuyển các bệnh nhân Covid-19.
"Vì chúng tôi sát cánh cùng những người bạn Ý. Chúng tôi có thể xử lý mọi thứ cùng nhau" – Bộ trưởng ngoại giao Đức Heiko Maas nói.
Đức có tỉ lệ tử vong vì virus corona tương đối thấp, mặc cho số ca bệnh Covid-19 đã được xác nhận khá cao.
Tính đến ngày 31/3, đã có tổng cộng 71.690 ca bệnh corona virus tại Đức. Tuy nhiên chỉ có 774 người chết, tức tỉ lệ tử vong tại quốc gia này là 1,07%.
Ngược lại, tính đến 31/3, Ý có 105.792 ca bệnh Covid-19 và 12.428 ca tử vong – tức tỉ lệ tử vong lên đến 11,75%.

16 sự thật thú vị về lịch sử thế giới
Bạn có thể được học về những sự kiện trọng đại nhất lịch sử thế giới trong sách giáo khoa, nhưng còn nhiều tình tiết thú vị hoặc rùng rợn mà bạn chưa khám phá.

Những phong tục ma chay khác thường trên thế giới
Ma chay là phong tục không thể thiếu được ở tất cả các nền văn hóa, quốc gia trên thế giới, tuy tựu chung cùng một mục đích là để tưởng nhớ, an nghỉ người đã khuất song mỗi nơi lại có cách thể hiện khác nhau.

Cách xác định phương hướng bằng mặt Trăng
Nếu lỡ lạc đường trong đêm tối thì vị trí của Mặt Trăng trên bầu trời có thể giúp chúng ta xác định phương hướng.

Xác suất một chiếc máy bay gặp tai nạn là 0,00001%
Có những sự thật về những vụ tai nạn máy bay mà bạn chưa biết.

Thử sức với bài toán 263 năm chưa có đáp án đúng
Liệu bạn có thể vượt qua trở ngại thách đố những trí tuệ siêu việt nhất của nhân loại qua gần 3 thế kỷ hay không?

Thiên tài khác người thường như thế nào?
Thiên tài là do thiên bẩm, không thể đào tạo mà có được. Kết luận này được các nhà khoa học Nga đưa ra. Tiến sĩ khoa học sinh học, Giáo sư Sergey Savelyev là một chuyên gia về đặc điểm cá nhân của não bộ.
